[Tip] Những phần mềm kiểm tra độ chai pin laptop chính xác không phải ai cũng biết

Phần mềm kiểm tra độ chính xác của chai pin laptop không phải ai cũng biết

Thông thường với một máy tính xách tay sau một thời gian dài sử dụng, máy tính xách tay của chúng tôi chắc chắn sẽ bị ố nhưng ít người trong chúng ta sẽ chú ý đến điều này, điều này sẽ ảnh hưởng lớn đến quá trình. kinh nghiệm thiết bị. Và để tránh chai pin dẫn đến thay pin máy tính xách tay, bài viết dưới đây sẽ giới thiệu với bạn đọc phần mềm kiểm tra mức pin laptop Chính xác nhất không phải ai cũng biết.

1. Báo cáo pin – Phần mềm kiểm tra chai pin máy tính

Đây là một phần mềm hệ thống được tích hợp trong hệ điều hành Windows 7 trở đi, hay nói đúng hơn, đây là một dòng lệnh ẩn có tên là powercfg. Thông qua lệnh này, người dùng có thể sử dụng nó để tạo một báo cáo chính xác về lịch sử sử dụng pin trên máy tính xách tay của họ, bao gồm hiệu suất pin, dung lượng thực tế được sử dụng, số lần cắm sạc.

Để sử dụng lệnh này, hãy sử dụng tổ hợp phím Windows + R, nhập cmd.exe. Đây là giao diện Command Prompt quen thuộc, nơi bạn sẽ gõ lệnh “powercfg / pinreport, và máy tính sẽ gửi một tệp HTML và nó sẽ được lưu như sau: C: Users Your_Username pin-report.html. Bạn bấm vào nó và một trình duyệt mới được mở, bây giờ bạn cần chú ý đến các chi tiết như:

  • Sự khác biệt giữa Công suất thiết kế (Công suất thiết kế) và Dung lượng sạc đầy (Dung lượng được sạc đầy): Khi pin cạn kiệt theo thời gian, dung lượng được sạc đầy sẽ nhỏ hơn dung lượng thiết kế.
  • Xem dung lượng pin đã cạn kiệt trong vài ngày qua ở các trạng thái năng lượng khác nhau. Ngoài ra, kiểm tra biểu đồ sử dụng pin.
  • Xem công suất sạc đầy giảm so với công suất thiết kế. Lưu ý bất kỳ sự khác biệt.
  • So sánh thời lượng pin khi sạc đầy với dung lượng thiết kế kể từ khi mua máy tính xách tay.
  • Kiểm tra mức sử dụng và thời gian sử dụng pin, cũng như thời gian máy tính chạy bằng nguồn pin hoặc cắm vào ổ cắm điện.

Tip Nhung phan mem kiem tra do chai pin laptop - [Tip] Những phần mềm kiểm tra độ chai pin laptop chính xác không phải ai cũng biết

2. Pin Eater – Công cụ kiểm tra chai pin máy tính

Nó là một công cụ theo dõi hiệu suất pin rất hiệu quả, và nó cũng có thể chẩn đoán thời lượng pin. Ứng dụng Battery Eater cũng xác định người dùng có thời gian hoạt động tối thiểu và tối đa của pin máy tính mỗi lần sạc đầy, tự động xử lý các chương trình tiêu thụ nhiều RAM.

1593101194 139 Tip Nhung phan mem kiem tra do chai pin laptop - [Tip] Những phần mềm kiểm tra độ chai pin laptop chính xác không phải ai cũng biết

Cơ chế hoạt động của ứng dụng này sẽ như sau, nó sẽ thực hiện nhiều thử nghiệm với CPU, RAM, HĐH và card đồ họa để cho phép người dùng thấy hết pin với các ứng dụng và phần cứng khác. máy vi tính. Sau khi thử nghiệm, nó sẽ gửi chế độ xem báo cáo đầy đủ trong trình duyệt web, giúp người dùng có cái nhìn tổng quan hơn về hiệu suất và trạng thái pin.

3. BatteryCare – Kiểm tra mức pin của pin máy tính xách tay

Không chỉ hữu ích trong việc kiểm tra mức pin, mà BatteryCare còn chỉ cho người dùng cách sử dụng pin phù hợp để kéo dài tuổi thọ của pin, cách sạc pin đúng cách, cách giữ pin, khi hết pin ,. .. đây là những điều mà ít người dùng máy tính xách tay chú ý đến.

1593101194 258 Tip Nhung phan mem kiem tra do chai pin laptop - [Tip] Những phần mềm kiểm tra độ chai pin laptop chính xác không phải ai cũng biết

Mặc dù nghe qua các tính năng của ứng dụng này khá khó hiểu nhưng giao diện vẫn khá trực quan và dễ sử dụng. Hơn nữa, BatteryCare cũng có khả năng hiển thị trạng thái pin trong khi chạy qua một màn hình nhỏ chứa các thông tin khác nhau, hiển thị nhiệt độ của CPU.

4. Tối ưu hóa pin

Tối ưu hóa pin là một trong những ứng dụng không thể bỏ qua nếu bạn quan tâm đến tuổi thọ của pin trên máy tính xách tay của mình. Ứng dụng này hỗ trợ ước tính cho người dùng tỷ lệ phần trăm cũng như thời lượng pin, theo dõi mức độ sử dụng pin trong thời gian thực.

1593101194 904 Tip Nhung phan mem kiem tra do chai pin laptop - [Tip] Những phần mềm kiểm tra độ chai pin laptop chính xác không phải ai cũng biết

Không chỉ vậy, ứng dụng này còn có khả năng loại bỏ các tính năng không cần thiết trên hệ thống, hạn chế hao pin và tăng tuổi thọ pin. Ứng dụng cũng hiển thị thời gian còn lại trên pin khi hệ điều hành không hoạt động

5. BatteryInfoView – phần mềm kiểm tra chai pin máy tính xách tay

Là một ứng dụng hoàn toàn miễn phí và dễ dàng cho người dùng tải xuống trực tuyến. BatteryInfoView cung cấp cho người dùng khá nhiều thông tin về pin trên máy tính xách tay của bạn, chẳng hạn như dung lượng thiết kế, dung lượng sạc đầy, sức khỏe của pin, số chu kỳ sạc / xả, …

1593101194 125 Tip Nhung phan mem kiem tra do chai pin laptop - [Tip] Những phần mềm kiểm tra độ chai pin laptop chính xác không phải ai cũng biết

Ngoài ra, ứng dụng này cũng phân tích chi tiết nhật ký sử dụng pin của người dùng, cụ thể hơn là trạng thái nguồn, giá trị sạc / xả, … Mỗi lần người dùng tạm dừng thiết bị hoặc tiếp tục sử dụng máy tính, nhật ký sử dụng pin mới được tạo ra, để chủ sở hữu có thể biết tốc độ xả pin. Thông tin này cũng có thể được xuất dưới dạng tệp TXT hoặc CSV để tham khảo.

6. PinMon

BatteryMon là một trong những ứng dụng kiểm tra pin máy tính xách tay dễ sử dụng nhất, nó sẽ hiển thị dưới dạng biểu đồ để người dùng dễ dàng hình dung trạng thái pin trên máy tính xách tay của bạn.

Tại giao diện chính của ứng dụng, có một đường màu đen hiển thị mức sạc và đường màu xanh sẽ hiển thị xu hướng của pin dựa trên dữ liệu được thu thập bởi ứng dụng, trong khi đường màu đỏ hiển thị tuổi thọ. của pin, so sánh sự khác biệt trong một thời gian ngắn. Trục Y sẽ hiển thị mức sạc của pin (0 – 100%) và thời gian sạc sẽ là trục X.

1593101195 301 Tip Nhung phan mem kiem tra do chai pin laptop - [Tip] Những phần mềm kiểm tra độ chai pin laptop chính xác không phải ai cũng biết

Công cụ này giúp người dùng hiểu rõ hơn về sức khỏe của pin với biểu đồ thời gian thực, nó cũng cung cấp cho người dùng khả năng đặt thông báo về mức pin, điện áp hoặc nhiệt độ, người dùng cũng có thể xem dữ liệu về tốc độ sạc / xả của pin .. Tuy nhiên, nếu bất cứ ai không quen thuộc với loại biểu đồ này, giao diện này sẽ trông khá khó hiểu.

7. BATExpert – Công cụ kiểm tra mức pin máy tính xách tay

BATExpert là phần mềm giúp người dùng kiểm tra pin laptop khá nhẹ, nó có giao diện đơn giản, các chức năng được sắp xếp hợp lý, dễ sử dụng. Thông tin này bao gồm công ty pin, ngày sản xuất, số sê-ri, tình trạng hao pin, nhiệt độ, chu kỳ sạc, v.v.

1593101195 651 Tip Nhung phan mem kiem tra do chai pin laptop - [Tip] Những phần mềm kiểm tra độ chai pin laptop chính xác không phải ai cũng biết

Mặc dù có thể không có các tính năng nâng cao, giao diện của ứng dụng này rất đơn giản và hơn nữa, nó hoàn toàn miễn phí, vì vậy nó sẽ phù hợp với nhiều người dùng phần mềm này. Thứ nhất

8. BatteryBar – phần mềm kiểm tra pin máy tính

Battery Bar là một trong những ứng dụng đo pin chính xác không thể bỏ qua, nó sẽ hiển thị ở phía dưới màn hình khá gọn gàng với các màu khác nhau, màu xanh lá cây khi pin hơn 35%, màu vàng nằm trong khoảng 20% 35%, màu đỏ dưới 20% và màu xanh khi người dùng sạc pin. Khi người dùng sử dụng máy tính xách tay của họ, ứng dụng sẽ lưu trữ dữ liệu lịch sử về mức sạc và tốc độ xả của pin.

Ngoài ra, BattteryBar cũng hiển thị thời gian còn lại cũng như tính toán thời gian còn lại để người dùng sạc đầy pin. Nhưng giao diện của ứng dụng trông khá đơn giản, nó có thể gây nhàm chán cho người dùng khi chỉ có một thanh pin đơn giản dưới thanh công cụ, khi người dùng di chuyển chuột trên biểu tượng pin, nó sẽ xuất hiện. Một bảng thông báo cho thấy tình trạng pin hiện tại.

1593101195 296 Tip Nhung phan mem kiem tra do chai pin laptop - [Tip] Những phần mềm kiểm tra độ chai pin laptop chính xác không phải ai cũng biết

9. Theo dõi tình trạng pin

Không chỉ là một ứng dụng theo dõi mức pin của máy tính xách tay của bạn, mà Bộ theo dõi trạng thái pin còn giám sát phần cứng khác của máy tính xách tay. Bên cạnh đó, người dùng cũng có thể xem dung lượng sạc trong mWh và biểu đồ hiển thị các thông số pin.

Trên hết, ứng dụng Pin Status Monitor cũng thu gọn thành một widget nổi mà bạn có thể đặt ở bất cứ đâu trên màn hình, thuận tiện hơn cho việc theo dõi trạng thái pin trên máy tính xách tay của bạn.

1593101195 180 Tip Nhung phan mem kiem tra do chai pin laptop - [Tip] Những phần mềm kiểm tra độ chai pin laptop chính xác không phải ai cũng biết

10. Pin thông minh hơn – Phần mềm kiểm tra mức pin của Laptop

Đây có thể được coi là một trong những công cụ hoàn chỉnh để kiểm tra mức pin trên máy tính xách tay của bạn. Thông tin mà ứng dụng này cung cấp bao gồm lịch sử dung lượng pin trong các chu kỳ sạc / xả, tính toán mức độ hao mòn và số chu kỳ xả. Ngoài ra, phần mềm này cũng mô phỏng cơ chế xả để tăng tốc quá trình hiệu chuẩn. Khả năng ngủ đông khi pin yếu hoặc GreenMode khá thú vị.

1593101195 599 Tip Nhung phan mem kiem tra do chai pin laptop - [Tip] Những phần mềm kiểm tra độ chai pin laptop chính xác không phải ai cũng biết

Nhưng cũng vì có quá nhiều tính năng nên ứng dụng này cũng hơi khó sử dụng với người dùng mới, hơn nữa các tính năng cũng nằm rải rác ở nhiều phần, nên hơi khó tìm. Ngoài ra, ứng dụng có thể gây nhầm lẫn cũng như xung đột với cài đặt quản lý nguồn trên máy tính xách tay.

Và hiện tại có 10 ứng dụng. kiểm tra chai pin laptop mà bạn có thể tham khảo, hy vọng rằng bạn sẽ chọn cho mình một ứng dụng phù hợp với bạn nhất, cũng như bài viết này là một lời nhắc nhở bạn chú ý đến sức khỏe của pin trên máy tính xách tay của tôi.

Trong trường hợp, sau khi thực hiện các kiểm tra phần mềm này, bạn phát hiện ra rằng máy tính xách tay của bạn đang có dấu hiệu hết pin, hãy đến trung tâm sửa chữa máy tính xách tay có uy tín để thay pin. Nếu bạn vẫn đang tự hỏi tìm nơi sửa chữa, hãy đến Phone Funny. Tại đây, bạn sẽ được trải nghiệm dịch vụ sửa chữa laptop chuyên nghiệp hàng đầu với giá rẻ nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *