[Tip] Những điều cần lưu ý khi nâng RAM cho laptop

Trước đây bạn sử dụng máy cực kỳ mượt mà không gặp khó khăn gì khi truy cập các ứng dụng nặng như game. Nhưng theo thời gian, máy bỗng nhiên chạy chậm đi đáng kể, khi mở 10 tab Chrome trở lên thì máy tự động tải lại từ đầu hoặc khi vào ứng dụng nặng thì máy tự động thoát ra. Đó là lúc bạn cần nâng cấp RAM lên mức cao hơn để đáp ứng các ứng dụng mới hiện nay. Hãy cùng tìm hiểu cách nâng cấp RAM máy tính xách tay kiểm tra các bài tiếp theo!

Kiểm tra số lượng RAM giới hạn trên máy tính xách tay

RAM là bộ nhớ tạm thời trên máy tính để lưu trữ dữ liệu trước khi nó được gửi đến CPU để xử lý. Khác với bộ nhớ trong RAM chỉ có tác dụng lưu trữ tạm thời và sẽ xóa toàn bộ dữ liệu khi bạn tắt máy. Nếu bạn mới mua máy, chưa biết dung lượng RAM là bao nhiêu để có cách xử lý và vận hành các ứng dụng thì việc kiểm tra là cần thiết. Làm theo các bước dưới đây:

  • Bước 1: Chọn Máy tính của tôi> Chọn Thuộc tính.
  • Bước 2: Trong giao diện Hệ thống, bạn có thể thấy phiên bản hệ điều hành Windows đang sử dụng và cả phiên bản RAM của bạn.

Tip Nhung dieu can luu y khi nang RAM cho - [Tip] Những điều cần lưu ý khi nâng RAM cho laptop

Ngoài ra, có một cách khác đó là gõ vào vùng tìm kiếm trong hộp thoại Run: taskmgr và nhấn Enter. Trong cửa sổ Window Task Manager xuất hiện, chọn tab Performance và chọn Memory. Bây giờ bạn sẽ thấy số RAM của mình.

Kiểm tra loại RAM máy tính xách tay là gì

Không giống như việc kiểm tra dung lượng RAM một cách đơn giản, việc kiểm tra dòng RAM trước khi học cách nâng cấp RAM laptop sẽ cho bạn biết RAM của bạn là HDD hay SSD. Sơ lược về SSD, đây là loại RAM hiện đại và cao cấp nhất hiện nay và tất nhiên cũng có nhiều loại khác nhau dựa trên tốc độ nhưng nhìn chung nếu bạn sở hữu một chiếc SSD thì nó sẽ cho tốc độ cao. Gấp 10 lần so với ổ cứng HDD. Vì vậy, hãy cùng theo dõi để kiểm tra như thế nào.

Phương pháp 1: Kiểm tra bằng CPU-Z. phần mềm

  • Bước 1: Tải xuống và mở phần mềm CPU-Z để kiểm tra loại RAM.
  • Bước 2: Chọn tab Bộ nhớ. Bây giờ bạn sẽ thấy loại RAM bạn đang sử dụng như loại RAM và dung lượng RAM.

1626729075 451 Tip Nhung dieu can luu y khi nang RAM cho - [Tip] Những điều cần lưu ý khi nâng RAM cho laptop

Cách 2: Kiểm tra với hệ thống

  • Bước 1: Trong trường tìm kiếm, hãy nhập từ khóa dxdiag
  • Bước 2: Trên trang đầu tiên của cửa sổ hiện ra, hãy chú ý đến phần Bộ nhớ và bạn sẽ thấy loại RAM cần tìm.

Chọn đúng thương hiệu RAM chất lượng cho máy tính xách tay của bạn

Không phải bộ nhớ nào bạn thích cho vào máy tính xách tay cũng được. Điều đó cần được chỉ định trong loại RAM và Bus tiêu chuẩn. Ví dụ, nếu bạn đang sử dụng RAM 8 GB SK Hynix 2133MHz, bạn nên chọn đúng loại RAM để nâng cấp lên 16 GB. Hoặc bạn có thể chọn một loại RAM khác nhưng cần sở hữu Bus 2133MHz. Một số thương hiệu mà bạn có thể tham khảo là Samsung, Kingston hoặc Crucial.

1626729076 949 Tip Nhung dieu can luu y khi nang RAM cho - [Tip] Những điều cần lưu ý khi nâng RAM cho laptop

Nâng cấp RAM laptop giúp cải thiện hiệu suất như thế nào?

Nâng cấp RAM laptop có tác dụng gì, có nên nâng cấp ram laptop không? Nâng cấp RAM được cho là giải pháp nâng cấp hiệu suất hoạt động của máy tính. Nếu thiết bị của bạn hiện có số GB thấp và không thể hoạt động các ứng dụng nặng thì hãy áp dụng cách nâng cấp RAM laptop để phù hợp hơn trong cấu hình đề xuất của ứng dụng đó. Bạn cũng nên nâng cấp trên một mức nhất định để đảm bảo nó hoạt động trơn tru.

1626729077 663 Tip Nhung dieu can luu y khi nang RAM cho - [Tip] Những điều cần lưu ý khi nâng RAM cho laptop

Bên cạnh đó, việc nâng cấp RAM ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng xử lý dữ liệu. RAM càng cao thì quá trình xử lý càng nhanh và bạn sẽ không còn phải tải lại ứng dụng nữa.

Qua bài viết trên, hy vọng bạn đã biết cách nâng cấp RAM laptop. Nếu thiết bị của bạn đã trở nên nhanh hơn, vui lòng để lại bình luận bên dưới.

Bạn đang đọc bài báo Những điều cần lưu ý khi nâng cấp RAM cho laptop trong phần Mẹo, trên trang web Điện thoại vui nhộn.