[Tip] Nguyên nhân khiến laptop không lên nguồn và cách xử lý hiệu quả nhất

Lý do máy tính xách tay không cung cấp năng lượng và cách xử lý hiệu quả nhất

Máy tính xách tay không bật nguồn hoặc máy tính xách tay có đèn nguồn nhưng không có trên màn hình là những lỗi phổ biến nhất vì trong sự phát triển công nghệ ngày nay, máy tính xách tay là vật dụng không thể thiếu cho mọi người trong công việc, học tập và giải trí. Tần suất hoạt động liên tục trên máy tính xách tay khiến máy tính xách tay không thể tránh được những hư hỏng không mong muốn.

Khi gặp tình huống này, hầu hết mọi người sẽ vội vàng mang đến các trung tâm sửa chữa máy tính xách tay để được hỗ trợ. Phương pháp này có thể được gọi là tốt, nhưng trước khi bạn cần, bạn cần xem nguyên nhân cụ thể cho trường hợp này xảy ra và liệu có thực sự cần thiết phải sửa chữa nó hay không.

Bất kỳ dấu hiệu nào cho thấy có nguy cơ lỗi laptop không bật nguồn

Nguồn điện máy tính xách tay là một thiết bị cung cấp năng lượng cho bo mạch chủ, ổ cứng, ổ đĩa quang và các thiết bị khác …, đáp ứng sức mạnh của tất cả các thiết bị phần cứng máy tính hoạt động.

Khi bạn bật thiết bị nhưng bạn không thấy tín hiệu từ màn hình hoặc nguồn điện từ máy, bạn nên kiểm tra pin trước để xem nguyên nhân có phải là do hết pin hay không. Nếu nó thực sự hết pin, thì hãy làm việc máy tính xách tay không bật nguồn Tất nhiên và giải pháp này hầu như mọi người đều biết rằng nó được cắm để sạc trong vòng 10 – 15 phút và sau đó bật nguồn để sử dụng như bình thường.

Tip Nguyen nhan khien laptop khong len nguon va cach - [Tip] Nguyên nhân khiến laptop không lên nguồn và cách xử lý hiệu quả nhất

Nếu bạn vẫn không thể nhìn thấy tín hiệu, rút ​​phích cắm pin và cắm bộ sạc (cho các bộ pin riêng biệt). Bây giờ, nguồn điện trên máy tính xách tay cho biết rằng pin của bạn đã bị hỏng và bạn nên đến cửa hàng để mua pin mới để sử dụng.

Ngoài ra, khi các dấu hiệu sau xuất hiện, đảm bảo máy tính xách tay của bạn có nguy cơ bị mất điện:

 • Khởi động máy tính xách tay lúc lên và không lên
 • Máy tính sẽ tự động thiết lập lại khi chịu tác động hoặc tác động mạnh
 • Máy tính xách tay không thể được bật nguồn, không thể khởi động
 • Sử dụng lâu dài thường bị treo tự động hoặc tự ngắt kết nối
 • Khi khởi động máy tính xách tay, dây nguồn nóng hoặc có mùi khét.

Tại sao máy tính xách tay không bật hoặc máy tính xách tay không có trên màn hình?

Nguồn gốc của thiệt hại đến từ nhiều nguyên nhân khác nhau, nhưng nó thường được chia thành hai trường hợp chính:

Trong trường hợp máy tính xách tay không bật nguồn

 • Bo mạch chủ laptop bị lỗi:

Lỗi bo mạch chính này có thể là nguồn 3V-5V hoặc nguồn CPU, nguồn RAM, Chipset. Nếu bạn gặp phải lỗi này, bạn có thể phải trả một số tiền lớn để khắc phục, vì nó phụ thuộc vào các cấp độ khác nhau mà máy gặp phải dẫn đến máy tính xách tay không bật nguồn.

Khi bạn không sử dụng pin vì pin laptop đã được sạc, nguyên nhân có thể là do dây bị đứt. Để nhận ra điều này, bạn nên quan sát đèn flash nguồn của thiết bị. Nếu bạn không thấy tín hiệu ánh sáng từ đèn, điều đó cho thấy bộ sạc của bạn có vấn đề và bạn cần mua bộ sạc mới để sử dụng.

Tình trạng màn hình bị hỏng dẫn đến laptop không bật và khá phổ biến. Cách nhận biết tình huống này là sau khi nhấn nút nguồn, bạn thấy đèn nguồn bật và bạn vẫn nghe thấy tiếng máy khởi động nhưng màn hình vẫn không bật, nguyên nhân chắc chắn được xác định là do lỗi màn hình. .

1593127146 91 Tip Nguyen nhan khien laptop khong len nguon va cach - [Tip] Nguyên nhân khiến laptop không lên nguồn và cách xử lý hiệu quả nhất

Máy tính xách tay sáng ở đâu nhưng không có trên màn hình

Trong trường hợp này, khi bạn khởi động máy tính xách tay, đèn LED nguồn vẫn bật, quạt vẫn quay, thậm chí bạn có thể nghe thấy âm thanh từ các thành phần bên trong máy tính xách tay, điều đó chứng tỏ rằng máy tính xách tay vẫn đang chạy. Nhưng sự khác biệt duy nhất là màn hình không sáng, hoặc rất tối, có thể là do hư hỏng của màn hình hoặc các thành phần liên quan. Trước khi thay đổi màn hình của một máy tính xách tay mới, hãy tìm hiểu chính xác thiệt hại.

Trước tiên, bạn nên thử kết nối cáp tín hiệu máy tính xách tay với cổng VGA để kết nối với máy chiếu hoặc màn hình khác. Nếu bạn kết nối với màn hình ngoài và vẫn hiển thị bình thường, bạn cần thay thế máy tính xách tay bằng một màn hình mới. Nếu kết nối với màn hình ngoài vẫn không được hiển thị, hãy thử gỡ bỏ bộ dọn RAM và sau đó cài đặt lại để xem cách làm. Bởi vì có khả năng trong trường hợp này, các chân dính RAM bị bẩn hoặc chết, khiến máy tính xách tay bị hỏng đèn nguồn nhưng không phải trên màn hình.

Ngoài ra, lỗi của laptop trên đèn nguồn nhưng không phải trên màn hình cũng có khả năng là do đèn (đèn nền) hoặc điện áp cao của màn hình bị hỏng. Bên cạnh đó, có một nguyên nhân khác là bo mạch chủ của laptop bị hỏng. Mainboard có thể được hiểu là trụ sở của mọi máy tính xách tay. Trên bo mạch chính sẽ có chip, IC, tụ điện, điện trở, bộ vi xử lý và nhiều thành phần điện trở khác.

1593127147 899 Tip Nguyen nhan khien laptop khong len nguon va cach - [Tip] Nguyên nhân khiến laptop không lên nguồn và cách xử lý hiệu quả nhất

Một trong những vấn đề của bo mạch chính dẫn đến laptop trên đèn nguồn nhưng không phải trên màn hình là lỗi BIOS trong bo mạch chính. Thông thường lỗi BIOS trên bo mạch chính là do pin CMOS cạn kiệt hoặc thiết lập CMOS bị sai.

Một số cách sửa laptop không phải là nguồn hiệu quả nhất

 • Sử dụng phím nguồn

Bất kỳ lỗi nào với máy tính không ngoại trừ việc có xung đột giữa phần mềm trong máy tính. Vào những thời điểm này, bạn có thể tiết kiệm nhanh nhất bằng cách sử dụng phím nguồn. Bạn có thể nhấn và giữ phím nguồn trong khoảng 4 đến 5 giây để tắt thiết bị. Sau đó khởi động lại để xem lỗi đã được sửa chưa. Vấn đề của lỗi này là bạn nhận thấy rằng laptop vẫn hoạt động nhưng màn hình không hoạt động.

1593127147 58 Tip Nguyen nhan khien laptop khong len nguon va cach - [Tip] Nguyên nhân khiến laptop không lên nguồn và cách xử lý hiệu quả nhất

 • Kiểm tra pin và nguồn điện của máy tính xách tay

Thông thường khi sử dụng pin laptop, máy tính sẽ tự động tắt khi hết pin. Tuy nhiên, nó vẫn giữ lại một số pin trong đó để khi khởi động lên sẽ thông báo pin yếu, bạn phải nhấn F1 để xác nhận việc tiếp tục khởi động các cửa sổ. Nhưng nếu vì một lý do nào đó, như pin, pin cạn kiệt hoặc pin bị hỏng. Điều đầu tiên cần làm là kiểm tra pin và sử dụng Bộ chuyển đổi để kết nối nguồn với máy tính xách tay.

 • Ngắt kết nối thiết bị ngoại vi

Các thiết bị ngoại vi như chuột, bàn phím, USB, HDMI … cũng là một trong những yếu tố gây ra lỗi màn hình máy tính xách tay. Bởi vì xung đột trong máy tính có thiết bị ngoại vi khiến máy tính bị lỗi. Vì vậy, để khắc phục lỗi mở laptop không bật nguồn trong trường hợp này, bạn cần kết nối ngắn các thiết bị ngoại vi sau đó mở lại laptop nhé.

1593127147 634 Tip Nguyen nhan khien laptop khong len nguon va cach - [Tip] Nguyên nhân khiến laptop không lên nguồn và cách xử lý hiệu quả nhất

 • Laptop vào nước không bật nguồn

Đầu tiên, bạn cần lau khô bên ngoài laptop để khắc phục tình trạng laptop không bật nước. Nhanh chóng rút phích cắm ra khỏi dây nguồn, lau khô tay và tháo pin nếu sử dụng loại có thể tháo rời. Bây giờ bạn không cần phải lo lắng về điện giật nữa. Tiếp tục làm việc để loại bỏ phần cứng khác trên máy tính xách tay như chuột, ổ USB, thiết bị di động và tất cả các loại cáp khác. Lau bên ngoài máy tính xách tay. Mở máy tính xách tay hết cỡ, giữ máy tính xách tay hướng về màn hình và bàn phím úp xuống, sau đó lau tất cả các bề mặt ướt bằng khăn thấm nước cao. Nước lọc là chất lỏng ít gây hại nhất, trong khi các chất lỏng khác như nước có đường: nước ngọt, rượu và bia sẽ có hại nhất. Nói chung, bạn nên giảm thiểu tác động của chất lỏng bằng cách làm khô nó càng nhanh càng tốt.

Lắp ráp các bộ phận một lần nữa và bật nguồn và chờ xem kết quả. Nếu thiết bị vẫn không hoạt động, hãy mang ngay đến trung tâm sửa chữa để được hỗ trợ khắc phục sự cố tốt nhất.

 • Lỗi phần cứng laptop

Nếu bạn cố gắng áp dụng lần lượt các phương pháp trên nhưng vẫn không thấy hướng phản hồi, có khả năng máy tính xách tay của bạn đang gặp lỗi phần cứng bên trong máy tính xách tay. Ánh sáng có thể là do kết nối lỏng lẻo, hỏa hoạn nặng hoặc bị hỏng phải thay thế một số bộ phận bên trong. Tuy nhiên, trong trường hợp này, sửa lỗi mở laptop không bật nguồn đòi hỏi thao tác tỉ mỉ và thợ sửa chữa có kinh nghiệm, có tay nghề cao. Vì vậy, bạn cần mang máy tính xách tay đến trung tâm sửa chữa, bảo hành laptop uy tín.

Sửa chữa và sửa chữa máy tính xách tay mà không bật nguồn sáng, máy tính xách tay trên nguồn điện không hiển thị ở bất cứ đâu có uy tín và chuyên nghiệp

Sửa laptop không bật đèn nguồn, laptop không bật nguồn màn hình không đơn giản. Vấn đề xuất phát từ việc lắp ráp không chuẩn giữa màn hình và đèn nền, bạn sẽ phải thay thế một số bộ phận bên trong hoặc toàn bộ màn hình. Thông thường, người dùng hoặc kiến ​​thức chuyên sâu rất khó tự khắc phục lỗi này, hơn nữa việc mở thiết bị như thế có nghĩa là bạn sẽ bị từ chối quyền bảo hành. Do đó, tốt nhất là nếu bạn vẫn còn hạn chế, vui lòng đến trung tâm bảo hành của các nhà sản xuất máy tính xách tay bạn mua để có được một màn hình máy tính xách tay mới. Nếu thời hạn bảo hành đã hết, bạn đang băn khoăn không biết nên thực hiện quy trình sửa chữa laptop uy tín ở đâu để khắc phục lỗi mở laptop không bật nguồn, Phone Phone sẽ là một gợi ý rất tốt cho bạn.

1593127147 10 Tip Nguyen nhan khien laptop khong len nguon va cach - [Tip] Nguyên nhân khiến laptop không lên nguồn và cách xử lý hiệu quả nhất

Điền Vui Funny sở hữu đội ngũ nhân viên, kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm, được đào tạo bài bản, chăm chỉ, tận tâm, tỉ mỉ trong giai đoạn sửa chữa và thay thế linh kiện laptop. Trung tâm cũng liên tục được trang bị các cơ sở kỹ thuật hiện đại để hỗ trợ giai đoạn sửa chữa và thay thế, giảm thiểu rủi ro. Vì vậy, với cốt lõi máy tính xách tay không bật nguồn sau đó trung tâm đã nhận được một sửa chữa thay thế trong khoảng 30-60 phút để có thể thoát khỏi ngay lập tức với thời gian bảo hành 12 tháng. Điện thoại Vui lòng cam kết chất lượng màn hình laptop mới 100%.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *