[Tip] Netflix là gì và những điều cần biết về Netflix

Hiện nay, có rất nhiều nền tảng ứng dụng xem video trực tuyến được nhiều người dùng quan tâm như Amazon Prime Video, IFLIX, Google Movie và nhiều ứng dụng khác. Nhưng một trong những nền tảng được nhiều người dùng tại Việt Nam sử dụng nhất và luôn nằm trong top các kho ứng dụng chính là Netflix. Với sự phổ biến và thông dụng nhưng có rất nhiều người chưa biết về nền tảng video Netflix, sau đây là một thông tin về Netflix mà người dùng mới nên quan tâm khi chuẩn bị sử dụng ứng dụng này.

Netflix là gì? Các gói Netflix

Netflix là một dịch vụ phát video trực tuyến phổ biến có nguồn gốc ở Mỹ. Nội dung của video là những bộ phim hoặc chương trình truyền hình của nhiều nước trên thế giới được kiểm duyệt và chắt lọc nghiêm ngặt, có nhiều nội dung trực tuyến có bản quyền mà các nền tảng xem phim trực tuyến khác không có. Netflix là ứng dụng có thể sử dụng trên các thiết bị thông minh như điện thoại thông minh, máy tính bảng, máy tính xách tay, TV thông minh, …

Netflix là gì? Các gói Netflix

Để có thể sử dụng ứng dụng Netflix, bạn cần mua Các gói Netflix. Hiện tại trên thị trường thế giới cũng như Việt Nam bạn có thể mua 4 gói để có thể đăng nhập và sử dụng. Tùy theo nhu cầu của mỗi người mà bạn có thể lựa chọn gói phù hợp nhất trong 4 gói sau:

 • Gói cơ bản (Basic): Gói này có giá 180.000đ. Với gói này, bạn chỉ có thể đăng nhập vào tài khoản của mình trên một thiết bị để xem video trực tuyến.
 • Gói tiêu chuẩn (Standard): Bạn sẽ mua gói này với giá là 220.000 nghìn đồng. Gói này hỗ trợ người dùng xem video với chất lượng Full HD và hai thiết bị có thể đăng nhập để sử dụng ứng dụng.
 • Gói cao cấp (Premium): Đây là gói cao cấp nhất của Netflix được bán với mức giá 260.000đ. Giúp người dùng xem video với chất lượng Full và Ultra HD 4K với hình ảnh cực nét. Giúp trải nghiệm ứng dụng Netflix thậm chí còn tốt hơn. Với gói cao cấp này, bạn có thể đăng nhập một tài khoản cùng lúc trên 4 thiết bị. Giúp quá trình sử dụng của bạn sẽ thuận tiện hơn.
 • Ngoài ra, Netflix cũng đã phát hành gói dành cho di động với giá 70.000 nghìn đồng cho một thiết bị duy nhất có độ phân giải SD.

Netflix là gì? Các gói Netflix

Nằm trên bốn gói cơ bản với nhiều sự lựa chọn cho người dùng. Tất cả các gói đều có điểm chung là sử dụng được trên các thiết bị thông minh như điện thoại, máy tính bảng, laptop, smart tivi,… một cách dễ dàng mà không cần phải cài đặt quá nhiều bước.

Ưu điểm và nhược điểm của Netflix

Tùy theo cảm nhận của người dùng khi sử dụng ứng dụng xem video trực tuyến Netflix mà có những nhận xét riêng về ưu nhược điểm của ứng dụng này. Netflix đã lắng nghe ý kiến ​​người dùng rất nhiều và dần hoàn thiện nhiều ưu điểm hơn nữa để mang đến chất lượng dịch vụ tốt nhất.

Ưu điểm của Netflix

Một số người dùng luôn thắc mắc và đặt câu hỏi Netflix có gì tốt mà nhiều người dùng quan tâm, đây là lý do Netflix xứng đáng là ứng dụng xem video hàng đầu trên thiết bị của bạn:

 • Nội dung video rất đa dạng và phong phú như các chương trình truyền hình, phim truyền hình dài tập của Netflix và một số nhà sản xuất khác.
 • Tương thích với nhiều thiết bị thông minh.
 • Chất lượng video SD, Full HD và Ultra HD 4K.

Ưu điểm của Netflix

 • Tốc độ tải video rất nhanh, băng thông được mở rộng rất nhiều cho khả năng tải nhanh.
 • Hệ thống đề xuất phim trực quan: Netflix đã sử dụng hệ thống phân tích trí tuệ nhân tạo để đo lường hành vi của người dùng thông qua lịch sử tìm kiếm và đưa ra các bộ phim và chương trình phù hợp.
 • Ngoài ra bạn cũng có thể tải phim trên netflix để có thể xem phim offline mà không cần Internet.

Ưu điểm của Netflix

Nhược điểm của Netflix

Mặc dù ứng dụng phát video Netflix được nhiều người sử dụng nhưng nó vẫn tồn tại một số nhược điểm như:

 • Cập nhật một số phim truyền hình nổi tiếng trên thế giới còn chậm.
 • Quy trình thanh toán phức tạp: để sử dụng ứng dụng, người dùng cần mua các gói và trải qua quá trình thanh toán phức tạp trước khi có thể thanh toán thành công.

Nhược điểm của Netflix

Cách đăng nhập Netflix trên TV

Sau khi đã tạo và đăng ký xong tài khoản Netflix cho gói TV, hãy làm theo các bước cơ bản dưới đây để hoàn tất đăng nhập net Netflix trên TV một cách dễ dàng:

 • Trước tiên, bạn cần vào và mở ứng dụng Netflix trên TV.
 • Sau đó màn hình sẽ hiển thị giao diện yêu cầu đăng nhập, bạn nhập chính xác email hoặc số điện thoại và mật khẩu, sau đó chọn đăng nhập là đã có thể đăng nhập thành công Netflix trên tivi rồi.

Cách đăng nhập Netflix trên TV

Trên đây là các bước đăng nhập Netflix trên tivi, bạn có thể thực hiện dễ dàng mà không cần ứng dụng plug-in nào khác. Sau khi đăng nhập, bạn có thể trải nghiệm xem video trực tuyến tuyệt vời và thoải mái với nhiều nội dung hay và chất lượng rất sắc nét.

Bạn đang đọc bài báo Netflix là gì và những điều cần biết về Netflix trong phần Mẹo, trên trang web Điện thoại vui nhộn.