[Tip] Một số lưu ý khi màn hình máy tính bị vỡ và cách xử lý triệt để nhất

Một số lưu ý khi màn hình máy tính bị hỏng và xử lý triệt để nhất

Trong quá trình sử dụng máy tính xách tay, máy tính chắc chắn chúng ta sẽ phải chịu đựng khi vô tình làm rơi máy tính, hoặc máy tính xách tay bị va vào màn hình laptop bị hỏng, hư hỏng. Nhiều người vẫn chưa biết cách khắc phục tình trạng này hoặc cách xử lý. Bài viết sau đây sẽ trả lời câu hỏi của bạn.

Điều gì gây ra một màn hình máy tính bị hỏng?

Màn hình máy tính bị hỏng phần lớn là do các yếu tố vật lý như bị va đập, rơi hoặc vật nặng trên màn hình thường khiến máy tính xuất hiện vết nứt trên bề mặt màn hình. Ngoài ra, nhiệt độ của môi trường cũng phần nào ảnh hưởng đến màn hình laptop. Khi bạn hoạt động trong môi trường có nhiệt độ quá nóng hoặc quá lạnh sẽ khiến bạn khó chịu.

Tip Mot so luu y khi man hinh may tinh - [Tip] Một số lưu ý khi màn hình máy tính bị vỡ và cách xử lý triệt để nhất

Màn hình laptop bị vỡ bên trong hay bên ngoài nguy hiểm hơn?

Màn hình laptop bị vỡ cho thấy màn hình đã bị tác động rất mạnh, không chỉ làm vỡ lớp kính bên ngoài mà còn ảnh hưởng đến lớp hiển thị bên trong. Nếu màn hình chỉ bị hỏng bên ngoài, bạn có thể tạm thời “sống” với vết nứt đó cho đến khi bạn có đủ tiền để thay thế màn hình. Nếu màn hình laptop bị vỡ bên trong, màn hình của màn hình bị ảnh hưởng, nó sẽ gây ra các hiện tượng như sọc, đổi màu, vết đen ở vùng bị nứt và lan dần ra toàn màn hình. Tại thời điểm này, bạn không thể tiếp tục sử dụng máy tính xách tay, máy tính sẽ cần một màn hình khác. Do đó màn hình bị hỏng bên trong là cực kỳ nguy hiểm.

1593123486 930 Tip Mot so luu y khi man hinh may tinh - [Tip] Một số lưu ý khi màn hình máy tính bị vỡ và cách xử lý triệt để nhất

Sửa màn hình laptop bị hỏng, đặc biệt là vỡ màn hình bên trong?

Mặc dù công nghệ sửa chữa máy tính xách tay và máy tính ngày càng tiên tiến, nhưng tạm thời vẫn không có công nghệ nào cho phép sửa chữa màn hình máy tính bị hỏng. Bạn có thể chọn một trong 3 tùy chọn sau khi gặp tình huống này:

  1. Sống với lũ lụt: nếu vết nứt trên màn hình không sâu, không ảnh hưởng đến màn hình máy tính xách tay, chỉ khiến bạn hơi khó chịu, bạn có thể tạo thời gian để sống với vết nứt.
  2. Thay kính màn hình: nếu màn hình chỉ bị vỡ ở mặt kính bên ngoài, không ảnh hưởng đến lớp màn hình bên trong, bạn có thể chọn tùy chọn thay thế kính màn hình máy tính / máy tính xách tay
  3. Thay màn hình bằng máy tính mới: nếu màn hình bị hỏng quá sâu, vết nứt sâu gây ra lỗi hiển thị, bạn sẽ cần thay màn hình để có thể tiếp tục sử dụng máy tính / máy tính xách tay.

1593123486 553 Tip Mot so luu y khi man hinh may tinh - [Tip] Một số lưu ý khi màn hình máy tính bị vỡ và cách xử lý triệt để nhất

Sửa máy tính, xử lý vỡ màn hình Máy tính hỏng ở đâu, chuyên nghiệp?

Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều cơ sở sửa chữa, thay thế màn hình máy tính kém chất lượng, vì vậy bạn nên tìm cho mình một trung tâm sửa chữa laptop uy tín. Phone Happy là một trong những trung tâm sửa chữa uy tín mà bạn có thể tìm thấy. Dịch vụ sửa chữa ở đây là màn hình thay thế laptop rất phải chăng, phụ tùng đảm bảo chính hãng. Với đội ngũ kỹ thuật viên lành nghề, địa vị Màn hình máy tính bị hỏng sẽ được giải quyết nhanh chóng. Ngoài ra, bạn cũng được hưởng nhiều chính sách hấp dẫn khác, hãy đến với chúng tôi để trải nghiệm các dịch vụ uy tín hàng đầu tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *