[Tip] Một số cách sửa laptop đột nhiên bị đen không lên màn hình

Cách sửa laptop tạm thời khi màn hình đen không màn hình đen

Làm sao để sửa laptop không trên màn hình? Điều gì gây ra tình trạng này? Khi laptop là thiết bị không thể thiếu trong cuộc sống hiện nay, phục vụ cho công việc, học tập. Sở hữu một chiếc máy tính xách tay đã trở thành nhu cầu thiết yếu của mỗi người và cũng có nhiều phân khúc máy tính xách tay cho nhiều người dùng khác nhau. Khi sử dụng laptop, hư hỏng và lỗi là không thể tránh khỏi, trong đó laptop đột nhiên màn hình đen là nguyên nhân gây ra nhiều khó khăn cho người dùng. Hãy tìm hiểu lý do và một số cách bạn có thể khắc phục điều này thông qua bài viết sau.

Nguyên nhân của một máy tính xách tay màu đen không có trên màn hình cần sửa chữa

Mặc dù không nguy hiểm với phần cứng như lỗi màn hình xanh (màn hình xanh) nhưng lỗi màn hình đen cũng khiến nhiều người lo lắng và khó chịu khi sử dụng. Màn hình vẫn hiển thị con trỏ chuột, nhưng bạn không thể truy cập Windows và đây là một số nguyên nhân không có trên màn hình của máy tính xách tay:

 • Bản quyền Windows bị lỗi: hầu hết các lỗi màn hình đen là do bản quyền Windows bị lỗi. Việc sử dụng Windows không có bản quyền, nếu phát hiện khóa giả, màn hình laptop sẽ chuyển sang màu đen với một thông báo nhỏ ở góc phải.
 • Lỗi kết nối: kết nối máy tính xách tay với các thiết bị bên ngoài như HDMI, DVI, v.v … đôi khi khiến màn hình chuyển sang màu đen. Đó có thể là cáp bị hỏng hoặc giắc cắm bị lỗi sẽ dẫn đến lỗi này.
 • Lỗi phần cứng: Có thể màn hình chuyển sang màu đen do lỗi phần cứng hoặc card đồ họa của máy tính xách tay bị hỏng.
 • Nhiệt độ máy quá cao: nhiệt độ laptop cũng có thể khiến màn hình chuyển sang màu đen, laptop có thể không hiển thị. Nhiệt độ cao ảnh hưởng đến khả năng hoạt động cũng như xử lý và máy sẽ tự động tắt để làm mát.
 • Bên cạnh đó, xung đột phần mềm hoặc sự cố ổ cứng cũng khiến màn hình máy tính xách tay chuyển sang màu đen trên màn hình.

Tip Mot so cach sua laptop dot nhien bi den - [Tip] Một số cách sửa laptop đột nhiên bị đen không lên màn hình

Cách sửa laptop không hiệu quả trên màn hình

Khi gặp tình huống laptop không có trên màn hình, bạn có thể bối rối vì không biết cách xử lý. Tham khảo các cách sau để có thể xử lý hiệu quả sự cố máy tính xách tay không có trên màn hình:

 • Điều chỉnh khe cắm RAM:

Điều chỉnh khe RAM của máy tính để bàn thì dễ, nhưng máy tính xách tay thì khó hơn. RAM khi cắm lỏng, lệch, … cũng khiến máy không nhận được RAM và ảnh hưởng đến màn hình laptop. Kiểm tra cẩn thận để đảm bảo bạn cắm đúng khe cắm RAM, sử dụng một lực đủ mạnh để cắm RAM vào khe cắm, nhưng không sử dụng quá nhiều lực sẽ ảnh hưởng đến bo mạch.

1593301430 517 Tip Mot so cach sua laptop dot nhien bi den - [Tip] Một số cách sửa laptop đột nhiên bị đen không lên màn hình

 • Sử dụng nút Nguồn để tắt và khởi động lại máy tính:

Cách nhanh nhất để giải quyết vấn đề đó là nhấn và giữ nút nguồn cho đến khi thiết bị tắt hoàn toàn và sau đó khởi động lại. Có thể có xung đột phần mềm vì vậy điều này có thể giúp thiết bị đặt lại, làm mới hoạt động của thiết bị.

1593301430 371 Tip Mot so cach sua laptop dot nhien bi den - [Tip] Một số cách sửa laptop đột nhiên bị đen không lên màn hình

Kiểm tra các loại cáp kết nối bên ngoài như HDMI, DVI, … để xem cáp có bị hỏng hoặc không hoạt động đúng không. Các dây bị hỏng kết nối với máy tính xách tay cũng sẽ khiến máy tính xách tay màn hình đen. Ngắt kết nối các thiết bị khác, tháo các dây được kết nối với thiết bị và khởi động lại thiết bị để xem màn hình có hiển thị hay không.

1593301431 504 Tip Mot so cach sua laptop dot nhien bi den - [Tip] Một số cách sửa laptop đột nhiên bị đen không lên màn hình

 • Tải lại Windows Explorer

Điều này có thể giúp bạn tạm thời truy cập màn hình máy tính xách tay, nhưng nó không thể được giải quyết hoàn toàn. Để tải lại Windows Explorer, nhấn Ctrl + Alt + Delete> chọn Trình quản lý tác vụ. Khi cửa sổ Trình quản lý tác vụ xuất hiện, chọn Tệp> Chạy tác vụ mới> nhập lệnh explorer.exe> ​​Enter. Sau đó, thiết bị sẽ khởi động vào máy tính để bàn của máy tính để bàn.

1593301431 758 Tip Mot so cach sua laptop dot nhien bi den - [Tip] Một số cách sửa laptop đột nhiên bị đen không lên màn hình

 • Vô hiệu hóa thẻ rời là một trong những cách khắc phục máy tính xách tay không có trên màn hình

Để tắt thẻ video rời trên máy tính xách tay, hãy làm như sau: Nhấp chuột phải vào Máy tính này> Thuộc tính> Tắt thẻ rời, không phải Đồ họa HD của Intel. Bằng cách đó bạn có thể vô hiệu hóa thẻ rời.

1593301431 222 Tip Mot so cach sua laptop dot nhien bi den - [Tip] Một số cách sửa laptop đột nhiên bị đen không lên màn hình

 • Cài đặt lại hệ điều hành

Cách nhanh nhất và đơn giản nhất là cài đặt lại hệ điều hành cho thiết bị. Bạn có thể tự cài đặt Windows hoặc mang đến trung tâm sửa chữa máy tính xách tay để cài đặt lại Windows. Lưu ý, vui lòng cài đặt Windows có bản quyền, tránh sử dụng Windows giả, khóa giả, … vì nó có thể ảnh hưởng đến máy sau này.

1593301431 766 Tip Mot so cach sua laptop dot nhien bi den - [Tip] Một số cách sửa laptop đột nhiên bị đen không lên màn hình

 • Kiểm tra phần cứng và vệ sinh máy

Nếu bạn đã sử dụng một thời gian và chưa làm sạch nó, bạn nên mang nó đến trung tâm dịch vụ để sửa chữa và làm sạch ngay lập tức. Sử dụng máy mà không vệ sinh có thể khiến bụi bẩn bị kẹt trong phần cứng, ảnh hưởng đến hiệu suất của máy.

Bên cạnh đó, nếu bạn đã thử các biện pháp khắc phục nhưng vẫn không tốt, tốt nhất nên kiểm tra máy tính của bạn để có thể xác định thiệt hại cụ thể mà máy tính xách tay của bạn gặp phải hoặc thay màn hình laptop. Xác định lỗi và khắc phục kịp thời sẽ giúp máy tính xách tay trở lại trạng thái tốt nhất càng sớm càng tốt, tránh những thiệt hại không mong muốn khác sau này.

1593301431 627 Tip Mot so cach sua laptop dot nhien bi den - [Tip] Một số cách sửa laptop đột nhiên bị đen không lên màn hình

Thông qua bài viết, hy vọng bạn đã có thêm kiến ​​thức và cách khắc phục máy tính xách tay không có trên màn hình ở trạng thái màu đen. Nên định kỳ vệ sinh và lưu ý rằng nếu bạn không quen với hoạt động của máy tính xách tay, mang thiết bị đến trung tâm dịch vụ để sửa chữa và kiểm tra là cách tốt nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *