[Tip] Mẹo bật, tắt nút home ảo trên iPhone dễ dàng, nhanh chóng

Làm cách nào bạn có thể bật / tắt nút Home ảo trên iPhone và nhanh chóng sử dụng các tiện ích được hỗ trợ trên điện thoại của mình? Hoặc iPhone của bạn đang gặp sự cố với nút home bị hỏng, bị tê liệt không sử dụng được và bạn chưa cần đến nó Thay thế cáp nhà iPhone sau đó tham khảo bài viết dưới đây

Nút Home ảo trên iPhone, iPad

1. Nút tròn trên màn hình iPhone là gì?

Những ai đã sử dụng iPhone đầu tiên chắc chắn sẽ biết nút home truyền thống. Tuy nhiên, các điện thoại thông minh gần đây của Apple đã dần loại bỏ nút home cứng và thay vào đó là AssistantiveTouch. Đây là một tính năng được gọi là nút home ảo trên thiết bị iPhone.

2. Lợi ích của việc cài đặt nút Home ảo

Sử dụng nút home ảo bất tiện hơn nút home vật lý, nhưng nó sẽ giúp chúng tôi giảm thiểu nguy cơ tê liệt và hỏng nút home vật lý do thao tác quá mức khi sử dụng. Đặc biệt, trong trường hợp bạn gặp phải lỗi nút home vật lý trên iPhone và không thể khắc phục, nút home ảo sẽ là một giải pháp tạm thời rất hữu ích.

Nút Home ảo trên iPhone, iPad
Nút Home ảo trên iPhone, iPad

Hướng dẫn cách bật / tắt nút Home ảo trên iPhone, iPad

1. Cách bật và tắt nút home ảo trên iPhone cho các phiên bản iOS cũ hơn

Bước 1: Nhiệm vụ đầu tiên bạn cần làm khi thiết lập nút home ảo trên iPhone là trên “Cài đặt” (tiếng Anh là “Cài đặt”)

Bước 2: Sau khi đi đến phần “Cài đặt”, nhấp vào “Cài đặt chung” (Tiếng Anh là Chung)

Bước 3: Sau khi vào phần “Cài đặt chung”, tiếp tục nhấp vào “Trợ năng” (Trợ năng là tiếng Anh)

Cách bật và tắt nút home ảo trên iPhone của các phiên bản iOS cũ hơn

Bước 4: Trong phần “Trợ năng”, bạn sẽ thấy “AssistiveTouch” nhấp vào nó và chuyển từ chế độ “Tắt” sang “Bật” nếu bạn muốn bật nút home ảo. Ngược lại, nhấn “Bật” thành “Tắt” nếu bạn muốn tắt nút home ảo

Cách bật và tắt nút home ảo trên iPhone của các phiên bản iOS cũ hơn

Và như vậy, tính năng “AssistiveTouch” đã được kích hoạt. Nút Home ảo này sẽ giúp thay thế nút home cứng truyền thống một cách nhanh chóng mà không cần bạn phải sử dụng bất kỳ ứng dụng bên thứ ba nào khác.

2. Cách bật phím trợ năng trên iPad iOS cũ

iPad cũng là một dòng sản phẩm được sản xuất bởi Apple, vì vậy nó sẽ hoạt động tương tự iPhone. Do đó, để kích hoạt tính năng Nút Home ảo Bạn cũng làm tương tự như iPhone ngoại tuyến:

Bước 1: Từ giao diện sử dụng iPhone, bạn truy cập Cài đặt (Cài đặt).

Bước 2: Trong ứng dụng Cài đặt, chọn Cài đặt chung (Chung).

Bước 3: Cuộn xuống Menu và chọn Trợ năng.

Bước 4: Trong phần Trợ năng, chọn Trợ giúp.

Bước 5: Đặt công tắc để chọn Bật (nếu bạn muốn bật nút Home ảo) và Tắt (nếu bạn muốn tắt nút Home ảo).

Sau khi nhấn công tắc để chọn Bật, một vòng tròn nhỏ sẽ xuất hiện trên màn hình. Đó là nút Home ảo. Bạn có thể nhấp vào nút Home ảo này để bắt đầu thao tác các tính năng của nút Home ảo.

3. Cách bật và tắt nút Home ảo trên iOS 13, iOS 14

Nếu bạn đang sử dụng phiên bản iOS mới nhất hiện nay nhưng vẫn không biết cách xuất hiện hoặc biến mất nút Home ảo. Sau đó, Phone Fun sẽ hướng dẫn bạn ngay lập tức, hãy cùng tìm hiểu.

Bước 1: Truy cập vào “Cài đặt” (Cài đặt)

Bước 2: Cuộn xuống và nhấp vào dòng “Trợ năng” (Khả năng tiếp cận)

Bước 3: Tìm dòng “Chạm” (Chạm) và nhấp vào đó

Bước 4: Nhấp vào “AssistiveTouch” và nhấp vào hoặc tắt

Cách tắt nút home ios 13

Cách tắt nút home ios 13

Mẹo để sử dụng nút Home ảo dễ dàng hơn trên iPhone và iPad

Khi bạn đã bật nút home ảo, bạn có thể tùy chỉnh nút home ảo cho phù hợp với nhu cầu của mình.

1. Tùy chỉnh menu nút Home ảo

Để tiến hành tùy chỉnh, trước tiên bạn thực hiện theo 5 bước tương tự như quá trình bật / tắt nút Home ảo trên iPhone. Tại giao diện AssistiveTouch, chọn “Tùy chỉnh menu cao nhất

Tại “Tùy chỉnh Menu cao nhất …”, bạn có thể: Điều chỉnh 4, 5, 6, 7, 8 biểu tượng khi nhấp vào nút Home ảo

Tùy chỉnh menu nút Home ảo

2. Thêm các tính năng cho từng biểu tượng tương ứng

Có nhiều tính năng cho bạn lựa chọn: Siri, Xoay màn hình, Tắt tiếng, Cử chỉ, Đa nhiệm, Chụp màn hình …

Thêm các tính năng cho từng biểu tượng tương ứng

3. Cách làm mờ nút Home trên iPhone hoặc iPad

Mặc dù nút home ảo mang lại nhiều lợi thế, nhưng nút Home ảo luôn hiển thị trên màn hình iPhone và iPad cũng ảnh hưởng đến trải nghiệm người dùng, đặc biệt là khi họ chơi game hoặc xem phim. Do đó, làm cho nút home minh bạch hơn là cách mà hầu hết mọi người lựa chọn.

Lưu ý: Điều kiện cho hỗ trợ bổ trợ này:

  • Thiết bị iPad, iPhone của bạn phải chạy iOS 11.0 trở lên
  • Cách bật nút Home ảo này không áp dụng cho iPhone 5 trở xuống

Để tạo một phím home ảo mờ tùy chỉnh, bạn cần:

  • Chuyển đến cài đặt AssistiveTouch, chọn “Độ mờ nhàn rỗi”. Sau đó, bạn có thể tùy chỉnh độ dày của độ trong suốt như bạn muốn trên nút home ảo của iPhone và iPad bằng cách kéo thanh hiển thị.

4. Thêm cử chỉ trên nút Home ảo

“Cử chỉ tùy chỉnh” hoặc “Cử chỉ tùy chỉnh” cho phép bạn thêm các cử chỉ mới, chẳng hạn như chạm hoặc vuốt độc đáo để sử dụng với AssistiveTouch.

  • Đầu tiên, trong AssistiveTouch bấm vào Tạo cử chỉ mới (Tạo cử chỉ mới).
  • Trên màn hình sẽ hiển thị 1 khoảng trắng, bạn cần chạm, vuốt vào khoảng trống đó để tạo cử chỉ mới. Nếu bạn thực hiện nhiều lần chạm hoặc vuốt, chúng sẽ kết hợp thành một cử chỉ gọi là đa chạm.
  • Khi bạn hoàn thành việc tạo cử chỉ, bạn cần chọn dừng lại ở phía dưới bên phải màn hình và lưu và đặt tên cho cử chỉ mới của bạn.

Làm gì khi nút home bị tê liệt?

1. Đặt lại iPhone và iPad

Khi nút home của iPhone bị tê liệt, không thể nhấn, trước tiên hãy thử Đặt lại thiết bị bằng cách nhấn và giữ nút nguồn cho đến khi màn hình xuất hiện, sau đó vuốt theo biểu tượng hướng dẫn. Sau khi thiết bị tắt hoàn toàn, đợi 1-2 phút và khởi động lại.

Đặt lại iPhone và iPad

2. Đặt lại nút Home

Để đặt lại nút home trên iPhone, iPad giữ và giữ nút nguồn cho đến khi xuất hiện dòng chữ “Trượt để tắt”. Bây giờ bạn sẽ giữ phím trong 5-10 giây. Nếu màn hình tắt và quay lại màn hình chính đã được sửa.

3. Làm sạch phím Home

Đôi khi, nút home bị tê liệt do thời gian dài mất vệ sinh dẫn đến nút home bị kẹt. Nếu iPhone hoặc iPad của bạn bị kẹt và phím home được liệt kê, hãy thử làm sạch phím home thông qua các bước sau:

Bước 1: Thoa trực tiếp từ 2 đến 3 giọt cồn vào nút Home (Lưu ý: tránh để cồn tràn ra trên màn hình của thiết bị).

Bước 2: Sử dụng tăm bông nhỏ (hoặc vải nhỏ) nhấp liên tục vào phím Home để giúp hấp thụ cồn và khung, sau đó lau nút Home.

Bước 3: Đợi 10 đến 15 phút sau khi làm sạch nút Home trên iPhone của bạn và kiểm tra nút home iPhone để xem lỗi đã được khắc phục chưa.

Làm sạch phím Home

4. Xem xét cổng kết nối

Các cổng cũng là một trong những nguyên nhân gây tê liệt nút home. Do đó, vui lòng xem xét lại cổng nếu nút home bị tắt. Để thực hiện việc này, hãy tiến hành kết nối cáp sạc, sau đó tiến hành đẩy nhẹ đầu nối này xuống và bạn nhấn nút home ở trên cùng của bề mặt kết nối để kiểm tra và tác động. điều chỉnh cổng kết nối trên iPhone.

Sửa nút Home uy tín và chất lượng tại Funny Phone

Nếu không có cách nào ở trên khắc phục được sự cố của iPhone bị tê liệt, rất có thể phần cứng đã bị hỏng. Bây giờ bạn cần mang thiết bị đến một trung tâm sửa chữa điện thoại uy tín như Funny Phone để được kiểm tra và sửa chữa.

Trên đây là hướng dẫn để bật / tắt nút Home ảo trên iPhone và sử dụng các tính năng của nút Home ảo. Nhược điểm của nút Home ảo là nó bất tiện hơn nhiều so với nút Home vật lý và nút Home ảo chỉ có thể được sử dụng khi màn hình được bật. Tuy nhiên, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng thói quen sử dụng nút home ảo, điều này sẽ làm giảm áp lực lên nút home vật lý, khiến nó bền hơn và khó bị hỏng hơn. Và như đã đề cập ở trên, nút home ảo sẽ là một giải pháp hỗ trợ tạm thời cực kỳ hữu ích trong trường hợp nút home vật lý bị lỗi hoặc bị hỏng và bạn không muốn mang theo trung tâm sửa chữa điện thoại để thay thế cáp nhà của thiết bị iPhone. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, xin vui lòng gọi 1800.2064 để được hỗ trợ sớm nhất.