[Tip] Máy ảo VMware, hướng dẫn cài đặt và sử dụng

Bạn thường lo lắng về việc người ngoài truy cập nhiều vào các trang web không an toàn hoặc tải xuống quá nhiều dữ liệu trong phiên, thì ứng dụng VMware chính là thứ bạn đang tìm kiếm. Hãy cùng tìm hiểu sâu về ứng dụng này và cách cài đặt máy ảo VMware.

Giới thiệu về phần mềm VMware

Máy ảo VMware là gì?

Thông thường bạn hay nghe thuật ngữ VMware Workstation và đây cũng chính là máy ảo VMAware, nó được biết đến như một không gian làm việc ảo. Và nó hoạt động độc lập với không gian gốc trên máy.

Do đó, bạn có thể sử dụng nó để kiểm tra các hệ điều hành khác hoặc truy cập trang web có thẩm quyền thấp. Nó có vai trò giảm thiểu rủi ro đối với hệ điều hành sẵn có của máy.

Tip May ao VMware huong dan cai dat va su - [Tip] Máy ảo VMware, hướng dẫn cài đặt và sử dụng

Các tính năng nổi bật trên VMware

Là phần mềm hữu ích, có nhiều tính năng vượt trội, như: chạy nhiều hệ điều hành cùng lúc, tiết kiệm tối đa phần cứng, thao tác gỡ máy ảo ra khỏi máy dễ dàng, quản lý đa dạng. máy ảo và máy chủ vật lý.

Những lưu ý trước khi sử dụng phần mềm VMware

Trước khi tải xuống và cài đặt phần mềm này, bạn nên lưu ý các vấn đề sau:

  • Đảm bảo rằng bạn còn đủ ROM và RAM để chạy hệ điều hành mới. Cụ thể, máy tính cần ít nhất 4GB RAM để đảm bảo việc truy cập trang web và cài đặt driver.
  • Buộc máy tính của bạn sử dụng bộ điều hợp hiển thị 16 hoặc thậm chí 32 bit. Có thể hiệu ứng 3D không hoạt động trên máy ảo nên nếu bạn chạy game nặng thì chắc là không hoạt động được.

Hướng dẫn cài đặt phần mềm Vmware

Để cài đặt thành công máy ảo VMware, bạn hãy làm theo các bước sau. Cụ thể, bạn có thể làm như sau:

Bước 1: Tải phần mềm tại đây. Sau khi tải lên, hãy mở nó lên và thực hiện các bước yêu cầu để hoàn tất thiết lập thiết lập.

Bước 2: Chạy chương trình. Bạn cần nhấp chuột phải và chọn Run as administrator để khởi động chương trình. Tiếp theo, chọn Máy ảo mới và chọn Điển hình. Tiếp theo màn hình sẽ mở ra với thông báo Tùy chọn cài đặt dễ dàng.

1602759519 669 Tip May ao VMware huong dan cai dat va su - [Tip] Máy ảo VMware, hướng dẫn cài đặt và sử dụng

Bước 3: Nhập Khóa sản phẩm. Bạn có thể sao chép và sử dụng khóa của máy chủ windows.

Bước 4: Nhập tên và vị trí của máy ảo để bạn dễ dàng phân biệt.

Bước 5: Thiết lập dung lượng đĩa. Bạn cần tính toán dung lượng còn lại trên ổ đĩa của mình và các chương trình sẽ lưu trữ trên máy ảo để thiết lập mức phù hợp. Nếu bạn không tính toán được thì cũng có chức năng Recommend hỗ trợ bạn tính toán.

1602759521 814 Tip May ao VMware huong dan cai dat va su - [Tip] Máy ảo VMware, hướng dẫn cài đặt và sử dụng

Bước 6: Xây dựng cấu hình ảo. Nhấp vào Tùy chỉnh phần cứng để cấu hình. Thông thường bạn chỉ cần điều chỉnh từ 1-2GB để đảm bảo các tác vụ diễn ra mượt mà nhất.

Bước 7: Cài win và kiểm tra kết quả.

1602759521 919 Tip May ao VMware huong dan cai dat va su - [Tip] Máy ảo VMware, hướng dẫn cài đặt và sử dụng

Cách sử dụng phần mềm VMware

Đầu tiên để có thể khởi động được máy ảo, bạn xem phần Power on this virtual machine. Sau đó để tắt máy ảo, chọn Tắt nguồn trên thanh công cụ VM hoặc Tắt máy khách.

1602759521 33 Tip May ao VMware huong dan cai dat va su - [Tip] Máy ảo VMware, hướng dẫn cài đặt và sử dụng

Nếu bạn muốn di chuyển tệp giữa máy ảo và máy tính vật lý, hãy kéo và thả tệp giống như trên máy tính thông thường.

Bên cạnh đó, bạn cần chú ý đến công cụ Snapshot. Nó cho phép lưu trữ tại một thời điểm nhất định. Tiện ích này cho phép bạn kiểm tra một phiên mà bạn thấy có vấn đề.

1602759522 605 Tip May ao VMware huong dan cai dat va su - [Tip] Máy ảo VMware, hướng dẫn cài đặt và sử dụng

Hi vọng những chia sẻ trên sẽ giúp bạn tạo máy ảo bằng VMware và sử dụng tốt phần mềm tạo máy ảo VMware trên máy tính. Đây là một ứng dụng hữu ích giúp ngăn chặn virus hoặc truy cập vào các trang web mà bạn cảm thấy không uy tín.

Bạn đang đọc bài báo Máy ảo VMware, hướng dẫn cài đặt và sử dụng trong phần Mẹo, trên trang web Điện thoại vui nhộn.