[Tip] Màn hình samsung bị chớp giật, nháy liên tục: Nguyên nhân và cách sửa

Màn hình Samsung chập chờn, nhấp nháy liên tục tuy là một lỗi nhỏ nhưng cũng xảy ra khá phổ biến với nhiều người dùng và gây khó chịu cho người dùng mỗi khi sử dụng smartphone. Vậy nguyên nhân nào khiến màn hình bị nhấp nháy? Hãy tìm hiểu và khắc phục ngay với mẹo sau đây!

Lý do Màn hình samsung bị giật, màn hình nhấp nháy liên tục

Trong quá trình sử dụng smartphone, không ít lần bạn gặp phải hiện tượng Màn hình điện thoại nhấp nháy liên tục và có nhiều nguyên nhân khiến màn hình nhấp nháy liên tục như:

Nguyên nhân gây ra lỗi màn hình điện thoại Samsung bị giật, nháy, nháy.

  • Bạn làm rơi điện thoại từ trên cao xuống hoặc va đập mạnh khi đang di chuyển khiến điện thoại gặp một lực tác động đến màn hình hoặc các vi mạch bên trong khiến màn hình bị chập chờn liên tục.
  • Người dùng vừa sạc vừa sử dụng smartphone khiến điện thoại bị nóng lên khiến màn hình bị chập chờn, chập chờn. Nếu điện thoại thông minh quá nóng cũng có thể gây cháy nổ, vì vậy bạn nên hạn chế vừa sử dụng vừa sạc pin.
  • Nguồn điện khi sạc không ổn định khiến việc sạc bị ngắt quãng rồi lại tiếp tục dẫn đến tình trạng màn hình chập chờn liên tục.
  • Sử dụng linh kiện như sạc, cáp sạc không chính hãng, không rõ nguồn gốc, xuất xứ, không tương thích với smartphone cũng gây ra hiện tượng trên,
  • Việc sử dụng điện thoại liên tục mà không để máy nghỉ ngơi khiến hệ thống bị quá tải ảnh hưởng đến màn hình.
  • Điện thoại bị rơi vào nước, nước ngấm vào bên trong làm chập hệ thống.
  • Xung đột phần mềm, lỗi phần mềm, lỗi ứng dụng,… cũng là một nguyên nhân khiến màn hình điện thoại bị chập chờn liên tục.

Sửa màn hình Samsung bị đơ, nháy liên tục

Việc gặp phải lỗi màn hình chập chờn và ảnh hưởng đến trải nghiệm của người dùng là điều không mong muốn. Tuy nhiên, khi gặp lỗi này bạn cũng đừng hoang mang và lo lắng mà hãy thử khắc phục ngay bằng một số phương pháp sau đây nhé!

Tắt chế độ sáng tự động trên thiết bị

Có thể điện thoại thông minh của bạn đang bật chế độ sáng tự động nên điện thoại thông minh sẽ cân bằng ánh sáng tùy thuộc vào môi trường xung quanh. Vì vậy khi điện thoại cân bằng ánh sáng sẽ khiến độ sáng bị thay đổi và đôi khi gây ra tình trạng màn hình Samsung bị giật, chập chờn liên tục.

Màn hình samsung bị giật

Để khắc phục điều này, hãy tắt chế độ tự động độ sáng trên điện thoại Samsung bằng cách vào Cài đặt> Màn hình> Trượt nút sang trái dưới Chế độ ngoài trời để tắt độ sáng tự động.

Tắt các ứng dụng chạy nền

Đôi khi để nhiều ứng dụng chạy ngầm sẽ làm ngốn RAM của điện thoại và ảnh hưởng đến màn hình smartphone. Tắt các ứng dụng chạy ngầm bằng cách chọn biểu tượng 3 dấu gạch ngang trên giao diện chính> Chọn Đóng tất cả hoặc kéo ứng dụng lên để đóng ứng dụng bạn muốn vô hiệu hóa.

Màn hình samsung bị giật

Gỡ cài đặt các ứng dụng không cần thiết

Gỡ bỏ và xóa những ứng dụng không cần thiết, không dùng đến cũng là một cách hiệu quả để sửa lỗi màn hình chập chờn cũng như giúp bạn giải phóng bộ nhớ cho điện thoại.

Gỡ cài đặt các ứng dụng không cần thiết

Hãy gỡ bỏ những ứng dụng không dùng đến hoặc bạn cũng có thể sử dụng phần mềm hỗ trợ để xóa các tập tin rác, ứng dụng không dùng đến,….

Khởi động lại thiết bị

Một cách nhanh chóng và hiệu quả để bạn có thể khắc phục tình trạng màn hình Samsung bị chập chờn, bị giật là khởi động lại thiết bị. Nhấn và giữ nút nguồn cho đến khi hệ thống hiển thị các tùy chọn Tắt nguồn, Khởi động lại, Chế độ khẩn cấp, sau đó chọn Khởi động lại để khởi động lại.

Khởi động lại thiết bị

Khôi phục cài đặt gốc

Có thể trong quá trình sử dụng, cài đặt ứng dụng, … đã khiến hệ thống gặp lỗi phần mềm, xung đột phần mềm, …. Vì vậy bạn hãy tìm cách khắc phục bằng cách khôi phục cài đặt gốc. Để khôi phục cài đặt gốc cho điện thoại của bạn, hãy làm như sau:

Khôi phục cài đặt gốc

Vào Cài đặt> Quản lý chung> Đặt lại> Khôi phục cài đặt gốc> Chọn XÓA CÀI ĐẶT để xác thực khôi phục cài đặt gốc. Vui lòng lưu dữ liệu quan trọng trước khi khôi phục cài đặt gốc để tránh mất dữ liệu!

Đến các trung tâm sửa chữa để được tư vấn và khắc phục lỗi

Nếu sau các bước trên mà bạn vẫn không thể khắc phục được sự cố Màn hình samsung bị giật thì có lẽ màn hình smartphone bị hư, bị lỗi hoặc có thể do một số phần cứng khác.

Đến các trung tâm sửa chữa để được tư vấn và khắc phục lỗi

Lúc này, bạn nên mang điện thoại Samsung đến trung tâm bảo hành, sửa chữa để được tư vấn, hỗ trợ kiểm tra lỗi cũng như khắc phục sự cố, sửa chữa phần cứng phù hợp.

Qua bài viết chúng tôi đã chia sẻ đến các bạn những nguyên nhân dẫn đến tình trạng màn hình chập chờn, nhấp nháy liên tục cùng với các phương pháp khắc phục hiện tượng trên.

Nếu bạn có giải pháp hiệu quả hơn hoặc cần tư vấn về lỗi? Màn hình samsung bị giật, hãy chia sẻ với chúng tôi bằng cách bình luận bên dưới bài viết để chúng tôi giải đáp giúp bạn nhé!

Bạn đang đọc bài báo Màn hình Samsung nhấp nháy, nhấp nháy liên tục: Nguyên nhân và cách khắc phục trong phần Mẹo, trên trang web Điện thoại vui nhộn.