[Tip] Màn hình Macbook Pro, Air bị giật nhấp nháy: Cách sửa lỗi

Bạn đang làm việc, học tập hay giải trí mà màn hình Macbook Pro, Air liên tục nhấp nháy khiến bạn khó chịu? Bạn đang không biết nguyên nhân màn hình Macbook bị giật là gì, cách khắc phục như thế nào? Bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giải đáp cho bạn.

Màn hình Macbook bị chập chờn, chập chờn do đâu?

Macbook Pro, Macbook Air là hai siêu phẩm đến từ ông lớn Apple. Ngay từ khi ra mắt, hai chiếc laptop này đã nhận được sự đánh giá cao, yêu thích và ưa chuộng của người dùng và dân công nghệ.

Tip Man hinh Macbook Pro Air bi giat nhap nhay - [Tip] Màn hình Macbook Pro, Air bị giật nhấp nháy: Cách sửa lỗi

Macbook Pro và Air sở hữu màn hình cao cấp hiển thị hình ảnh sắc nét và chân thực. Người dùng có thể thoải mái làm việc, học tập, giải trí như chơi game, xem phim, … ngay trên thiết bị này.

Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng, Macbook Pro, Macbook Air cũng sẽ gặp phải những tình trạng lỗi không mong muốn như giật hình. Có nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng này, có thể là:

1614522500 698 Tip Man hinh Macbook Pro Air bi giat nhap nhay - [Tip] Màn hình Macbook Pro, Air bị giật nhấp nháy: Cách sửa lỗi

  • Từ phía nhà sản xuất: Tuy đây là nguyên nhân rất hiếm gặp nhưng không phải là không có. Là khi dây thẻ của máy bị lỏng hoặc bị hư hỏng trong quá trình sản xuất, vận chuyển.
  • Tần số quét của màn hình không đúng.
  • Macbook bị rơi hoặc va đập mạnh khiến phần màn hình bị ảnh hưởng.
  • Cáp màn hình bị hư, hỏng, mòn sau một thời gian sử dụng.

Cách sửa Macbook Pro, Air bị nhấp nháy màn hình

Sau khi biết được nguyên nhân Macbook Pro Air bị nháy đèn, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn một số cách khắc phục đơn giản. Dõi theo:

Thay đổi tần số quét

Thông thường, tần số quét của các màn hình Macbook sẽ chỉ dao động trong khoảng 50 – 75Hz. Trong trường hợp màn hình nhấp nháy, có thể do tần số không còn chính xác trong phạm vi tiêu chuẩn.

1614522502 182 Tip Man hinh Macbook Pro Air bi giat nhap nhay - [Tip] Màn hình Macbook Pro, Air bị giật nhấp nháy: Cách sửa lỗi

Để kiểm tra tần số quét và sửa đổi nó, hãy thực hiện:

  • Nhấp vào màn hình nền.
  • Tiếp tục kéo xuống dưới mục Thuộc tính – Cài đặt – Nâng cao – Màn hình.
  • Xem chỉ số ở tần số quét có nằm trong khoảng 50 – 75Hz hay không, nếu chưa đạt thì điều chỉnh lại.

Trong trường hợp cáp màn hình bị lỏng

Trong trường hợp, cáp màn hình Macbook Pro, Air bị lỏng, bị mòn sau thời gian dài sử dụng, dẫn đến tiếp xúc kém như cũ gây ra hiện tượng chập chờn màn hình. Lỗi này sẽ khiến người dùng cảm thấy khó chịu và cần sửa ngay.

1614522509 776 Tip Man hinh Macbook Pro Air bi giat nhap nhay - [Tip] Màn hình Macbook Pro, Air bị giật nhấp nháy: Cách sửa lỗi

Rút phích cắm của máy, làm sạch các chân cáp và kết nối lại. Sau khi thực hiện xong, bạn mở lại Macbook, xem lỗi màn hình đã được khắc phục hay chưa.

Lỗi do đứt, yếu cáp màn hình, card màn hình, …

Nếu máy bạn bị giật, màn hình chập chờn mà lỗi không thuộc về dây cáp màn hình lỏng lẻo hay tần số quét thì có thể do máy đã bị hỏng, ảnh hưởng đến màn hình. Ngoài ra, không thể bỏ qua một số cáp màn hình, card màn hình, card màn hình,… yếu kém.

1614522518 948 Tip Man hinh Macbook Pro Air bi giat nhap nhay - [Tip] Màn hình Macbook Pro, Air bị giật nhấp nháy: Cách sửa lỗi

Tuy nhiên, nếu trường hợp này xảy ra, chúng tôi xin chia buồn cùng bạn. Chính vì những lỗi này bạn nên đến các trung tâm sửa chữa laptop để được tư vấn và hỗ trợ một cách tốt nhất.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều trung tâm bảo hành, sửa chữa Macbook Pro, Air uy tín, chất lượng. Hãy tìm đến những địa chỉ cao cấp để kiểm tra, kiểm tra máy chi tiết, đảm bảo thay màn hình chính hãng, giá cả cạnh tranh.

Tóm lại, có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng màn hình Macbook Pro, Macbook Air bị chập chờn. Đồng thời, đối với mỗi lỗi, bạn cũng sẽ tìm được một vài cách khắc phục phù hợp ngay trong bài viết này. Nếu laptop của bạn bị lỗi màn hình, hãy thử các phương án trên trước khi đến trung tâm sửa chữa.

Bạn đang đọc bài báo Macbook Pro, Air nhấp nháy màn hình: Cách khắc phục lỗi trong phần Mẹo, trên trang web Điện thoại vui nhộn.