[Tip] Màn hình Macbook bị sọc: Nguyên nhân và cách sửa

Được coi là “món hàng đắt tiền” trong dòng sản phẩm điện tử của hoàng tử Apple. Máy Mac luôn mang lại trải nghiệm tuyệt vời cho chủ sở hữu của họ. Nhưng nếu đột nhiên chiếc Macbook đắt tiền của bạn có màn hình sọc thì sao? Dưới đây là một số nguyên nhân và giải pháp cho tình huống Màn hình sọc Macbook trước khi mang nó đến trung tâm sửa chữa máy tính xách tay.

Nguyên nhân khiến màn hình MacBook Pro và Air bị sọc

Trong các lỗi liên quan đến màn hình Macbook, màn hình Macbook sọc thường gặp phải trong quá trình sử dụng máy tính xách tay của Apple. Nguyên nhân và cách khắc phục, vui lòng tham khảo các nguyên nhân sau:

  • Lỗi do nhà sản xuất: Không thể không đề cập đến lỗi đầu tiên là từ nhà sản xuất. Màn hình Macbook bị lỗi trong quá trình thiết kế và sản xuất. Hoặc do sản phẩm bạn đang sở hữu không phải là chính hãng, tích hợp sẵn, gây ra nhiều vấn đề bao gồm lỗi sọc màn hình.

Tip Man hinh Macbook bi soc Nguyen nhan va cach - [Tip] Màn hình Macbook bị sọc: Nguyên nhân và cách sửa

  • Do sự gần gũi của các vị trí từ tính: Đối với các sản phẩm Macbook, việc đặt thiết bị ở nơi có nam châm mạnh trong một thời gian dài sẽ khiến máy bị từ hóa. Đây cũng là lý do tại sao loạt sọc ngang và dọc này gây ra sự khó chịu trong quá trình trải nghiệm.
  • Lỗi do thiết bị gặp sự cố: Một trong những nguyên nhân khiến sọc màn hình MacBook không thể không đề cập đến là do người dùng gây ra. Vô tình làm rơi hoặc rơi thiết bị sẽ rất dễ dàng, dẫn đến các sọc ngang và dọc trên màn hình.
  • Lỗi hiển thị màn hình: Màn hình có thể bị lỗi do các thành phần được kết nối giữa màn hình và thẻ màn hình nằm bên trong khung máy tính xách tay. Dữ liệu hình ảnh khi nó xuất hiện có thể bị rối loạn.
  • Kết nối lỏng lẻo của ổ cắm: Hình ảnh hiển thị trên màn hình có thể nhấp nháy, đường kẻ ngang màu xám hoặc dọc nếu kết nối giữa màn hình và phần cứng bị lỏng.
  • Lỗi VGA: Lỗi này thường xảy ra ở các mẫu MacBook 15 và 17 inch. Điều này có thể là do nhà sản xuất và cũng vì nhiệt độ trong thiết bị hoạt động quá cao khiến chip VGA sẽ bị quá nóng và dẫn đến lỗi.

Cách sửa màn hình Macbook với các sọc ngang và dọc

  • Tránh ở gần các thiết bị từ tính: Kiểm tra xung quanh vị trí MacBook của bạn để loại bỏ các vật từ tính mạnh.
  • Khởi động lại Macbook: Bạn có thể khắc phục tạm thời bằng cách khởi động lại Macbook và nhấn đồng thời tổ hợp Command + Option + R + P trước khi màn hình màu xám xuất hiện cho đến khi nhạc khởi động, các sọc sẽ không hiển thị nữa.
  • Sử dụng tản nhiệt: Một cách khác có thể giúp Macbook của bạn không bị quá nóng, dẫn đến hỏng VGA, sau đó bạn có thể sử dụng các miếng bọt biển để máy tăng lên. Hoặc bạn có thể sử dụng đế tản nhiệt để giúp máy có thể hoạt động mượt mà hơn và không bị quá nóng.

Tip Man hinh Macbook bi soc Nguyen nhan va cach - [Tip] Màn hình Macbook bị sọc: Nguyên nhân và cách sửa

Sửa màn hình Macbook sọc tốt ở HCM, Hà Nội

Để đảm bảo rằng các bộ phận thay thế cho Macbook của bạn luôn là sản phẩm chính hãng và chất lượng. Bạn có thể tin Điện thoại vui và ngay lập tức ghé thăm các cửa hàng gần nhất tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh để nhân viên kỹ thuật kiểm tra lỗi và hỗ trợ thay thế bạn.

Điền Vui Vui là địa chỉ chuyên thay thế màn hình Macbook uy tín, chất lượng hàng đầu tại HCM và Hà Nội. Tại đây, bạn sẽ được trải nghiệm dịch vụ sửa chữa Macbook cực kỳ chuyên nghiệp với đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm và các chính sách bảo hành cực kỳ hấp dẫn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *