[Tip] Màn hình iPad bị lỗi chập chờn, sọc và cách xử lý hiệu quả

Nếu bạn gặp phải hiện tượng màn hình iPad bị sọc ngang – dọc, chập chờn, cách xử lý như thế nào cho hiệu quả? Hãy cùng nhau tìm hiểu và tham khảo cách khắc phục màn hình bị lỗi sọc nhanh chóng dưới đây nhé!

Nguyên nhân khiến màn hình iPad bị chập chờn, chập chờn

Nguyên nhân do đâu mà màn hình iPad bị sọc trắng, xanh, đen?

iPad được biết đến là sản phẩm nổi tiếng, được nhiều người dùng công nghệ yêu thích bởi iPad cho chất lượng hiển thị hình ảnh sắc nét, đáp ứng tốt các tính năng nổi bật như chơi game, xem phim, tìm kiếm thông tin. …. Tuy nhiên, sẽ thật khó chịu khi bỗng nhiên màn hình iPad xuất hiện các sọc đen, trắng, xanh gây cản trở tầm nhìn rất nhiều.

Tip Man hinh iPad bi loi chap chon soc va - [Tip] Màn hình iPad bị lỗi chập chờn, sọc và cách xử lý hiệu quả

Nguyên nhân gây ra lỗi màn hình iPad được chia thành 2 nhóm nguyên nhân chính:

Do lỗi phần cứng

Lỗi phần cứng do các yếu tố cụ thể sau:

 • IPad sau một thời gian dài sử dụng sẽ bị nóng lên khiến các lớp keo bị bong ra khiến màn hình xuất hiện các sọc trắng, xanh, đen.
 • Cáp kết nối màn hình lỏng lẻo cũng sẽ là nguyên nhân khiến màn hình bị giật, từ đó hình thành các đường sọc trên màn hình.
 • Trong quá trình sử dụng, vô tình làm rơi iPad hoặc bị ướt không chỉ ảnh hưởng đến màn hình mà còn có thể làm iPad bị hư hỏng. Trong đó, hiện tượng màn hình xuất hiện sọc là dễ nhận biết nhất.
 • Tiếp xúc gần với các thiết bị có từ tính cao cũng sẽ khiến máy tính bảng bị sọc trên màn hình.

Do error error phần mềm

Bên cạnh lỗi phần cứng, iPad còn bị bắt nguồn từ lỗi phần mềm, cụ thể là:

 • Phần mềm bị lỗi do người dùng để quá nhiều ứng dụng chạy cùng lúc, trong khi iPad bị giới hạn bộ nhớ, không đủ dung lượng cũng sẽ khiến màn hình bị lag và xuất hiện các vệt sọc.
 • Cài đặt ứng dụng không tương thích với iPad cũng bị giật. Đặc biệt là những ứng dụng chứa nhiều quảng cáo sẽ rất có hại cho iPad của bạn.
 • Việc tắt máy nhưng lại quên tắt các ứng dụng chạy nền khiến RAM iPad bị yếu, đây cũng là một vấn đề cần được chú ý, nhằm hạn chế lỗi cho toàn bộ hệ thống chứ không riêng gì màn hình.

Nguyên nhân màn hình iPad bị chập chờn

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến màn hình iPad bị chập chờn, khi tìm ra nguyên nhân bạn sẽ có phương pháp khắc phục nhanh chóng mà cũng phù hợp hơn rất nhiều. Hãy cùng xem những lý do đó ngay dưới đây, cụ thể là:

 • IPad của bạn đã sử dụng lâu và sửa chữa nhiều lần, iPad bị nóng khiến màn hình iPad bị chập chờn.
 • Phần mềm được ép xung cũng có thể gây ra hiện tượng này.
 • Cập nhật hệ điều hành không phù hợp cũng sẽ phát sinh lỗi.
 • Cáp kết nối bị đứt, lỗi phần cứng.

1626721723 401 Tip Man hinh iPad bi loi chap chon soc va - [Tip] Màn hình iPad bị lỗi chập chờn, sọc và cách xử lý hiệu quả

Cách sửa màn hình iPad bị sọc, chập chờn chi tiết

Sửa màn hình iPad bị sọc dựa vào nguyên nhân gây ra lỗi sẽ giúp cách khắc phục phù hợp và hiệu quả hơn!

Sửa iPad bị sọc do lỗi phần mềm

Nếu màn hình iPad bị chập chờn do lỗi phần mềm thì cách khắc phục sẽ đơn giản hơn phần cứng, bạn có thể áp dụng một số cách như sau:

 • Kiểm tra và tắt tất cả các ứng dụng nền đã được bật. Mặt khác, bạn cũng nên xóa những ứng dụng không cần thiết để giải phóng dung lượng trên bộ nhớ của iPad.
 • Khôi phục iPad, loại bỏ phần mềm có thể gây hại. Lưu ý, trước khi khôi phục, bạn đừng quên sao lưu các dữ liệu quan trọng. Mặt khác, điều này cũng sẽ giúp bạn xác định xem iPad bị sọc màn hình có chắc chắn là do lỗi phần mềm hay không.

Tip Man hinh iPad bi loi chap chon soc va - [Tip] Màn hình iPad bị lỗi chập chờn, sọc và cách xử lý hiệu quả

Sửa iPad bị sọc do lỗi phần cứng

Nếu iPad bị sọc do lỗi phần cứng thì cách khắc phục sẽ phức tạp hơn. Với lỗi này bạn sẽ không thể tự khắc phục tại nhà được mà cần mang iPad đến trung tâm sửa chữa chuyên nghiệp như Điện Thoại Vui để được hỗ trợ, kiểm tra và giúp bạn khắc phục sự cố nhanh nhất nhé!

Phần kết:

Qua bài viết này, bạn đã biết được nguyên nhân chính khiến màn hình iPad bị nhòe và cách khắc phục. Chúc may mắn với iPad của bạn.

Bạn đang đọc bài báo Màn hình iPad bị chập chờn, sọc và cách xử lý hiệu quả trong phần Mẹo, trên trang web Điện thoại vui nhộn.