[Tip] Malwarebytes là gì? Hướng dẫn tải và cách sử dụng

Phần mềm độc hại và vi rút là mối quan tâm chung của tất cả người dùng điện thoại thông minh và máy tính. Để giải quyết vấn đề này người ta sử dụng một phần mềm khác Malwarebytes. Vì thế Malwarebytes là gì? Cách tải và sử dụng như thế nào, mời các bạn xem chi tiết qua bài viết dưới đây!

Malwarebytes là gì?

Malwarebytes là phần mềm chuyên dụng có khả năng chống lại các mối đe dọa từ virus và phần mềm độc hại dành cho điện thoại, máy tính Android, macOs, iOS, Windows. Một số tính năng chống virus thường được sử dụng như: Anti-malware, Endpoint Security, Anti-Exploit, …

Malwarebytes có hai phiên bản, một phiên bản dành cho khách hàng doanh nghiệp và phiên bản còn lại dành cho khách hàng cá nhân.

Tip Malwarebytes la gi Huong dan tai va cach su - [Tip] Malwarebytes là gì? Hướng dẫn tải và cách sử dụng

Một số chức năng của Malwarebytes:

 • Quét theo mặc định với tốc độ siêu nhanh
 • Phiên bản mới được cập nhật mỗi ngày
 • Chặn các trang web có vấn đề và đưa ra cảnh báo khi bạn định mở trang web bị nhiễm đó.
 • Kiểm tra và xử lý tất cả các phần mềm độc hại như trojan, worm, ransomware (virus mã hóa)

Có phần mềm chống phần mềm độc hại

Phần mềm Malwarebytes Anti-Malware có khả năng tìm và loại bỏ tất cả các phần mềm độc hại, phần mềm gián điệp, vi rút mà ngay cả phần mềm tiên tiến cũng không thể tìm thấy và tiêu diệt được.

Malwarebytes chống phần mềm độc hại có hai phiên bản, một phiên bản miễn phí giúp bạn phát hiện và loại bỏ phần mềm độc hại nhanh chóng. Phần mềm phiên bản pro được nâng cấp, sử dụng công nghệ tiên tiến để ngăn chặn phần mềm độc hại tấn công máy.

Nếu bạn sử dụng phiên bản miễn phí, bạn phải quét vi rút và các tệp độc hại theo cách thủ công. Còn với phiên bản trả phí, ứng dụng sẽ tự động quét theo lịch trình rất tiện lợi.

Một điểm cộng lớn cho malwarebytes là nó không đi kèm với bất kỳ thanh công cụ hoặc phần mềm không mong muốn nào. Ngoài ra, phần mềm còn hỗ trợ tiếng Việt, chỉ cần chuyển sang tiếng Việt sau khi cài đặt là bạn có thể thoải mái sử dụng.

Cách tải xuống malwarebytes phần mềm chống phần mềm độc hại và cách sử dụng nó

Tải xuống phần mềm chống phần mềm độc hại malwarebytes cho máy tính của bạn

 • Bước 1: Đi đến liên kết tới tải xuống phần mềm chống phần mềm độc hại malwarebytes cho máy tính.

1618930408 914 Tip Malwarebytes la gi Huong dan tai va cach su - [Tip] Malwarebytes là gì? Hướng dẫn tải và cách sử dụng

Lưu ý rằng nếu bạn muốn tải phần mềm chống phần mềm độc hại Malwarebytes cho Macbook của mình thì bạn nên ghi lại vì phần mềm là khác nhau.

1618930408 361 Tip Malwarebytes la gi Huong dan tai va cach su - [Tip] Malwarebytes là gì? Hướng dẫn tải và cách sử dụng

 • Bước 2: Chờ phần mềm cài đặt xong, giao diện chính sẽ hiển thị 3 phần:
  • Phần Giấy phép: hiển thị Malwarebytes chống phần mềm độc hại (Miễn phí). Đây là phần mềm hoàn toàn miễn phí / Miễn phí theo quy định trong phần Giấy phép.
  • Chức năng Cập nhật, cập nhật cơ sở dữ liệu chống vi-rút thường xuyên, đối với phiên bản Miễn phí, bạn cần cập nhật thủ công bằng cách nhấp vào.
 • Bước 3: Vui lòng nhấp vào Quét ngay để bắt đầu quét vi rút. Sau đó, Malwarebytes sẽ bắt đầu 7 quá trình cập nhật để loại bỏ virus

1618930409 827 Tip Malwarebytes la gi Huong dan tai va cach su - [Tip] Malwarebytes là gì? Hướng dẫn tải và cách sử dụng

7 Quy trình loại bỏ vi rút bao gồm:

 1. Kiểm tra bản cập nhật / Kiểm tra bản cập nhật
 2. Chuẩn bị quét / Hoạt động trước khi quét
 3. Quét bộ nhớ / Quét bộ nhớ
 4. Quét khởi động / quét tệp khởi động
 5. Quét đăng ký / Quét đăng ký
 6. Quét tất cả các tệp trong ổ C / Hệ thống tệp quét
 7. Phân tích các hành động đáng ngờ.

1618930410 252 Tip Malwarebytes la gi Huong dan tai va cach su - [Tip] Malwarebytes là gì? Hướng dẫn tải và cách sử dụng

Tùy thuộc vào số lượng tập tin trên ổ cứng, cấu hình máy mà phần mềm malwarebytes chạy nhanh hay chậm. Thông thường, thời lượng phần mềm chạy mỗi lần khoảng 15-30 phút.

 • Bước 4: Khi phần mềm phát hiện ra mối nguy hiểm, hãy chọn các mục để loại bỏ và sau đó nhấp vào Xóa Đã chọn.

1618930410 243 Tip Malwarebytes la gi Huong dan tai va cach su - [Tip] Malwarebytes là gì? Hướng dẫn tải và cách sử dụng

 • Bước 5: Nếu bạn muốn xóa hoàn toàn phần mềm độc hại hoặc vi rút khỏi máy tính của mình, bạn cần khởi động lại máy tính để áp dụng thay đổi.

1618930411 702 Tip Malwarebytes la gi Huong dan tai va cach su - [Tip] Malwarebytes là gì? Hướng dẫn tải và cách sử dụng

Cách sử dụng phần mềm malwarebytes cho điện thoại của bạn

 • Bước 1: Tải phần mềm về điện thoại cho Android hoặc iOS.

1618930411 660 Tip Malwarebytes la gi Huong dan tai va cach su - [Tip] Malwarebytes là gì? Hướng dẫn tải và cách sử dụng

 • Bước 2: Chờ phần mềm cài đặt xong, cách sử dụng phần mềm malwarebytes khá đơn giản, bạn chỉ cần nhấn vào Scan Now tại giao diện chính.

1618930412 757 Tip Malwarebytes la gi Huong dan tai va cach su - [Tip] Malwarebytes là gì? Hướng dẫn tải và cách sử dụng

Hệ thống bắt đầu quét điện thoại của bạn. Thời gian quét bằng máy tính và điện thoại khác nhau, điện thoại chỉ mất khoảng 7-10 phút. Sau khi quét, hệ thống sẽ trả về kết quả để bạn có thể biết được có virus hay không.

tóm lược

Qua bài viết trên mình vừa hướng dẫn các bạn cách tải, cài đặt và sử dụng phần mềm Malwarebytes Anti-Malware. Chắc chắn bạn sẽ không hối hận khi bỏ thời gian tải phần mềm này. Chúc bạn tải phần mềm thành công và bảo vệ máy tính, điện thoại tối ưu khỏi các phần mềm, ứng dụng độc hại.

Bạn đang đọc bài báo Malwarebytes là gì? Hướng dẫn tải và cách sử dụng trong phần Mẹo, trên trang web Điện thoại vui nhộn.