[Tip] Macbook bị vô nước, đỏ nước: Cách xử lý nhanh

Bạn đang sở hữu cho mình một chiếc Macbook với thiết kế ấn tượng và cấu hình mạnh mẽ. Tuy nhiên chiếc Macbook bị vào nước, vào nước có sửa được không và có cách khắc phục hay không. Qua bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách xử lý nhanh chóng.

Nguyên nhân Macbook bị vào nước

Nguyên nhân đầu tiên mà nhiều người dùng gặp phải đó là Macbook vô tình làm đổ nước, chất lỏng như trà, cà phê nước ngọt.

Ngoài ra, một số người dân đi dưới mưa không che chắn, che chắn khiến nước mưa ngấm vào máy. Cuối cùng, đó là môi trường làm việc của người dùng với quạt hơi nước hoặc không khí quá ẩm từ đó ảnh hưởng đến máy tính của bạn.

Tip Macbook bi vo nuoc do nuoc Cach xu ly - [Tip] Macbook bị vô nước, đỏ nước: Cách xử lý nhanh

Cách xử lý Macbook bị dính nước

Tắt nguồn ngay lập tức

Việc đầu tiên bạn cần làm ngay khi chúng tôi phát hiện Macbook bị vào nước là lập tức tắt nguồn thiết bị của mình. Giữ nút nguồn cho đến khi máy tắt để tránh làm hỏng các bộ phận bên trong

Tip Macbook bi vo nuoc do nuoc Cach xu ly - [Tip] Macbook bị vô nước, đỏ nước: Cách xử lý nhanh

Ngắt kết nối

Tất cả các thiết bị được kết nối với máy Mac của bạn cần được gỡ bỏ. Dù là màn hình rời, hay ổ cứng USB, chuột hay bàn phím .. đều phải tháo ra. Điều này có thể gây ra tác động điện nếu kết nối không được ngắt kết nối.

Lau khô khi Macbook bị dính nước

Sau khi bạn đã tắt nguồn và ngắt kết nối, ngay lập tức dùng khăn và lau khô tất cả các bề mặt của máy. Bạn nên dùng khăn bông vì đặc tính hút nước cực tốt của khăn này hoặc khăn giấy để thay thế.

Các đường viền dưới đáy và đặc biệt nhất là bàn phím, bạn phải hết sức chú ý. Nếu nghiêm trọng hơn, bạn có thể tiến hành tháo rời máy để lau khô hết nước thừa nhưng việc vệ sinh bề mặt vẫn không hết.

1614511204 896 Tip Macbook bi vo nuoc do nuoc Cach xu ly - [Tip] Macbook bị vô nước, đỏ nước: Cách xử lý nhanh

Nước vào bàn phím

Đối với tính năng nước chảy vào bàn phím, bạn nên úp ngược vì độ dốc lớn nhất để nước chảy ra ngoài. Làm điều này có thể ngăn chất lỏng chảy sâu hơn vào bên trong máy tính của bạn

Không sử dụng máy sấy

Đặc biệt, bạn cần lưu ý không nên dùng máy sấy tóc để khắc phục tình trạng Macbook bị vào nước, ám đỏ. Việc sử dụng máy sấy tóc sẽ thổi ngược không khí với bụi và chất lỏng vào, điều này có thể khiến tình trạng hư tổn nặng hơn.

1614511204 19 Tip Macbook bi vo nuoc do nuoc Cach xu ly - [Tip] Macbook bị vô nước, đỏ nước: Cách xử lý nhanh

Dùng gạo và gel để hút ẩm

Khi Macbook bị dính nước, trước hết bạn cần làm khô máy tạm thời. Sau khi làm khô tạm thời, bạn sẽ sử dụng Silica Gel và gạo để hút ẩm và giữ cho không khí khô hơn. Tôi có thể giảm thiểu phần nào tác động của không khí lên chiếc MacBook của mình. Chú ý không để cơm lọt vào khe máy tính.

Phòng ngừa hoặc điều trị

Ngày nay có nhiều cách để bảo vệ thiết bị của bạn không bị vào nước. Nhưng phổ biến nhất và được sử dụng nhiều nhất chính là nắp bàn phím silicon. Bạn cũng có thể mua da cho cả mặt trên và mặt dưới của than máy, cũng như miếng dán bảo vệ màn hình. Bên cạnh đó còn có các loại túi chống thấm nước. Cuối cùng, bạn nên tránh chặn tất cả các lỗ thông hơi của bộ tản nhiệt. Và dùng kéo khoét lỗ để mở khe tản nhiệt cho máy.

Như vậy là mình và các bạn đã cùng nhau tìm hiểu cách sửa Macbook bị vô nước. Nếu tình trạng của bạn quá nặng, bạn có thể tìm đến những địa chỉ uy tín để được họ giúp đỡ và khắc phục.

Bạn đang đọc bài báo Macbook bị vô nước, đỏ nước: Cách xử lý nhanh trong phần Mẹo, trên trang web Điện thoại vui nhộn.