[Tip] Lý do xuất hiện lỗi sọc màn hình laptop và cách giải quyết triệt để

Nguyên nhân gây sọc màn hình laptop và giải pháp hiệu quả nhất

Lỗi màn hình laptop sọc là một lỗi rất phổ biến, đặc biệt là khi bạn đã sử dụng máy tính trong một thời gian dài, thường hoạt động liên tục hoặc lưu trữ không đúng cách. Lỗi này ảnh hưởng nghiêm trọng đến việc sử dụng máy cũng như trải nghiệm người dùng. Hãy cùng tìm hiểu về lỗi laptop màn hình sọc cũng như cần thay thế màn hình laptop chính hãng mới để khắc phục?

Nguyên nhân của laptop lỗi kẻ sọc ngang và dọc

Tip Ly do xuat hien loi soc man hinh laptop - [Tip] Lý do xuất hiện lỗi sọc màn hình laptop và cách giải quyết triệt để

Màn hình laptop sọc xuất phát từ nhiều nguyên nhân, nó có thể là nguyên nhân khách quan (lỗi của nhà sản xuất máy tính xách tay) nhưng chủ yếu là nguyên nhân chủ quan, đó là tất cả bắt nguồn từ việc sử dụng và lưu trữ máy tính xách tay. sử dụng đúng cách. Điều này có thể dẫn đến hư hỏng các thành phần phần cứng hoặc lỗi phần mềm trong máy, chẳng hạn như:

 • Do xung đột phần mềm và trình điều khiển: Có thể do cài đặt phần mềm bị lỗi, vi rút, v.v.
 • Do lỗi màn hình, bị hỏng: do chính màn hình, dẫn đến các sọc ngang và dọc xuất hiện
 • Do lỗi VGA: Lỗi VGA là nguyên nhân phổ biến của các máy tính xách tay cũ chỉ sử dụng các trình điều khiển riêng biệt không có trên bo mạch.
 • Do lỗi cáp: Đây là một lỗi hiếm gặp, có thể do trong quá trình di chuyển bạn khiến máy bị rơi, va đập khiến cáp bị ảnh hưởng.

Các triệu chứng phổ biến khi gặp lỗi sọc màn hình máy tính xách tay

1593176426 742 Tip Ly do xuat hien loi soc man hinh laptop - [Tip] Lý do xuất hiện lỗi sọc màn hình laptop và cách giải quyết triệt để

Tùy thuộc vào nguyên nhân gây ra lỗi, sự cố với sọc máy tính xách tay có thể hiển thị khác nhau:

 • Nếu sọc màn hình máy tính xách tay là do xung đột phần mềm, trình điều khiển:

Biểu hiện là khi bạn khởi động máy tính xách tay, khi máy tính của bạn vào màn hình DOS (tức là màn hình đen khi khởi động), nếu các sọc dọc hoặc ngang được hiển thị, lỗi của các sọc màn hình không phải do nguyên nhân này. Nếu màn hình DOS không tồn tại và màn hình Windows xuất hiện sọc, rất có thể là do xung đột phần mềm hoặc trình điều khiển (có thể do nguyên nhân khác).

 • Nếu lỗi sọc màn hình là do chính màn hình:

Để kiểm tra xem màn hình có gây ra sọc màn hình hay không, bạn có thể kiểm tra bằng cách xem bất kỳ hình ảnh nào trên 2 máy tính xách tay khác nhau. Nếu hình ảnh hiển thị trên máy tính khác không bị sọc và màn hình có sọc nghĩa là màn hình của bạn bị lỗi. Khi lỗi sọc do chính màn hình gây ra, cho dù bạn có sửa nó như thế nào mà không sửa màn hình, vấn đề về sọc màn hình vẫn sẽ còn đó.

 • Nếu nguyên nhân của màn hình là do lỗi VGA:

Bạn có thể nhận ra lỗi này thông qua các dấu hiệu như sọc ngang hoặc dọc khiến người dùng không nhìn thấy màn hình, màn hình laptop xuất hiện sọc sau 1 lần sử dụng, máy sẽ tự động khởi động lại khi sử dụng trong thời gian dài.

Cách khắc phục lỗi sọc màn hình laptop tạm thời.

1593176426 358 Tip Ly do xuat hien loi soc man hinh laptop - [Tip] Lý do xuất hiện lỗi sọc màn hình laptop và cách giải quyết triệt để

Để có thể sửa các sọc trên màn hình máy tính xách tay, bạn cần xác định nguyên nhân gây ra lỗi là gì. Tương ứng với các nguyên nhân đã nói ở trên, bạn có thể áp dụng các phương pháp sửa chữa sau:

 • Trong trường hợp lỗi màn hình do xung đột phần mềm hoặc trình điều khiển: Cách tốt nhất là cài đặt lại Trình điều khiển màn hình máy tính xách tay hoặc cài đặt lại Windows cho thiết bị
 • Trong trường hợp sọc màn hình do lỗi màn hình: Khi màn hình bị hỏng, chỉ cần thay thế nó bằng một cái mới. Tùy thuộc vào loại màn hình và nhà sản xuất, giá sẽ khác nhau.
 • Trong trường hợp lỗi màn hình laptop bị lỗi do lỗi VGA: Với lỗi VGA, bạn nên mang thiết bị đến nơi sửa chữa có uy tín để sửa chữa VGA hoặc tháo hoặc thay thế bo mạch chính.
 • Do lỗi cáp: Bạn có thể tháo rời thử nghiệm hoặc mang nó đến một trung tâm có uy tín để gắn lại hoặc thay thế cáp khác. Lưu ý rằng nếu bạn không có kinh nghiệm về sửa chữa máy tính, đừng tự mình tháo máy tính.

Làm thế nào để khắc phục và thay thế màn hình laptop bị sọc?

1593176427 161 Tip Ly do xuat hien loi soc man hinh laptop - [Tip] Lý do xuất hiện lỗi sọc màn hình laptop và cách giải quyết triệt để

Nếu các biện pháp trên không thể giúp bạn khắc phục tình hình lỗi màn hình laptop hoặc đơn giản là bạn không thể xác định nguyên nhân gây ra lỗi, hãy đến các cơ sở sửa chữa laptop có uy tín để sửa chữa máy và thay thế linh kiện bị hỏng khi cần thiết.

Chi phí sửa chữa sẽ phụ thuộc vào nguyên nhân gây ra lỗi, cũng như phần bị hư hỏng. Nói chung, nếu cần thay màn hình, chi phí thay thế sẽ dao động từ 900.000 đồng đến 1.700.000 đồng (tùy theo loại màn hình).

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều cơ sở cung cấp dịch vụ thay thế màn hình cho máy tính xách tay có sọc màn hình. Tuy nhiên, nhiều người trong số họ sử dụng các thành phần không đạt tiêu chuẩn để thay thế chúng. Ngoài ra, có những rủi ro liên quan đến việc trao đổi các thành phần trong quá trình sửa chữa. Do đó, việc chọn địa chỉ thay thế và sửa chữa máy tính xách tay uy tín là vô cùng quan trọng.

Hiện tại, Phone Fun System đã và đang triển khai dịch vụ thay thế màn hình cho nhiều máy tính xách tay. Nếu bạn đang cần một địa chỉ uy tín để sửa chữa và thay thế màn hình laptop bị hỏng, bạn có thể đến cửa hàng Funny Phone gần nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *