[Tip] Lỗi zalo: những lỗi thường gặp và cách khắc phục

Zalo hiện đang là ứng dụng sở hữu lượng người dùng lớn ở nước ta. Những cuộc gọi và tin nhắn miễn phí trên mạng xã hội này giúp bạn dễ dàng kết nối với người thân, bạn bè hay đồng nghiệp. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng Zalo, bạn sẽ gặp phải một số lỗi Zalo Không mong muốn, làm thế nào để sửa chữa? Chúng ta cùng nhau tìm hiểu nhé.

Lỗi không nhận được thông báo

Đôi khi Zalo của bạn có tin nhắn và cuộc gọi mới nhưng không hiển thị thông báo. Điều này khiến bạn đôi khi bỏ lỡ một điều gì đó quan trọng. Hãy làm theo các bước sau để khắc phục lỗi Zalo này.

Lỗi không nhận được thông báo

 • Mở danh mục Cài đặt trong ứng dụng, chọn Thông báo. Tại đây bạn có thể chọn “Báo thức”, “Đổ chuông”, “Nhắc sinh nhật bạn bè” để Zalo thông báo kịp thời cho bạn.

Lỗi không nhận được thông báo

 • Ngoài ra, bạn cũng có thể bật thông báo bằng cách vào Cài đặt, chọn “Cho phép thông báo” để kích hoạt tính năng thông báo của Zalo.

Sau khi thực hiện các bước này, hãy nhờ bạn bè, người thân nhắn tin hoặc gọi điện cho bạn để kiểm tra xem lỗi Zalo không thông báo đã được khắc phục hay chưa.

Lỗi tự động thoát ứng dụng

Ứng dụng Zalo bị đóng đột ngột có thể do xung đột giữa các ứng dụng trên điện thoại, smartphone của bạn sắp hết RAM hoặc do phiên bản Zalo quá cũ.

Lỗi tự động thoát ứng dụng

Đầu tiên, nếu nguyên nhân là do phiên bản quá cũ, hãy tải phiên bản nâng cấp mới để sử dụng. Trong trường hợp có xung đột, hãy thử xóa các ứng dụng tải về sau Zalo và kiểm tra.

Sau khi thực hiện 2 cách trên mà tình trạng Zalo lỗi tự thoát vẫn không được “khả quan” thì bạn hãy giải phóng RAM thiết bị.

 • Chọn phím Hành động, đóng tất cả.
 • Android: Tắt các ứng dụng chạy ngầm bằng cách chọn Cài đặt, chọn Ứng dụng và buộc dừng các ứng dụng không cần thiết hoặc có thời lượng sử dụng ngắn.
 • iOS: Nhấn và giữ nút nguồn cho đến khi màn hình tắt nguồn xuất hiện. Lúc này nhấn giữ nút Home một lần nữa, màn hình sẽ trở về dạng homeceen, bộ nhớ RAM được giải phóng nhanh chóng.

Lỗi không đăng nhập được Zalo trên máy tính

Lỗi không đăng nhập được Zalo trên máy tính

Để tiện liên lạc Zalo khi làm việc, giải trí trên máy tính, nhiều người nghĩ ngay đến việc cài đặt và sử dụng ứng dụng này ngay trên PC của mình.

Tuy nhiên một số trường hợp bạn không đăng nhập được Zalo trên máy tính (Lỗi 2028 Zalo trên máy tính). vậy giải pháp là gì?

 • Bước 1: Đổi mật khẩu Zalo: Vào Cài đặt, kéo đến Tài khoản & Bảo mật, chọn Đổi mật khẩu. Sau đó, làm theo các bước mà hệ thống nhắc và chọn Cập nhật.
 • Ngay sau khi đổi mật khẩu, hãy quay lại Zalo trên PC và sử dụng mật khẩu mới.

Lỗi Zalo không tìm được bạn bè xung quanh

Zalo cũng là mạng xã hội có lượng người dùng lớn. Ứng dụng này sở hữu những tính năng hữu ích, một trong số đó là tìm kiếm bạn bè quanh đây. Nhưng trong một số trường hợp, bạn sẽ gặp lỗi Zalo không tìm thấy bạn xung quanh.

Lỗi Zalo không tìm được bạn bè xung quanh

Nguyên nhân chính của tình trạng này là do bạn chưa bật GPS. Thực hiện các bước sau để khắc phục sự cố:

 • Đi tới Cài đặt trên điện thoại của bạn.
 • Chọn Vị trí (GPS) và đánh dấu vào Khi sử dụng ứng dụng hoặc Luôn luôn.
 • Sau khi thực hiện xong, nếu lỗi vẫn chưa được khắc phục, bạn hãy thử cập nhật lên phiên bản mới của ứng dụng nhé!

Lỗi Zalo không kết nối được internet

Tại sao Zalo không kết nối được mạng? Đây cũng là lỗi Zalo thường gặp, đặc biệt là ở các dòng smartphone đời cũ như S40, S60, …. Nguyên nhân chính là do phiên bản ứng dụng bạn đang sử dụng không tương thích với hệ điều hành của máy.

Để khắc phục, bạn chỉ cần gỡ bỏ ứng dụng hiện tại. Sau đó, truy cập CH Play hoặc Apple Store để tải ứng dụng Zalo mới nhất. Như vậy, lỗi Zalo không kết nối được internet đã nhanh chóng được khắc phục.

Lỗi Zalo không kết nối được internet

Lỗi Zalo không hiển thị hình ảnh

Zalo không hiển thị hình ảnh thường xuất phát từ 2 nguyên nhân sau: kết nối mạng kém hoặc hình ảnh đã bị xóa. Nhưng thường thì nguyên nhân đầu tiên sẽ được nhắc đến nhiều hơn.

Lỗi Zalo không hiển thị hình ảnh

Lúc này, bạn cần kiểm tra lại wifi, 3g, điện thoại đang sử dụng của nhà mình. Kiểm tra xem các mạng có bị giới hạn dung lượng hay không và mở rộng nếu cần. Vậy là bạn đã biết nguyên nhân tại sao Zalo không hiển thị hình ảnh và cách giải quyết chưa. Hãy làm điều này ngay lập tức nếu bạn gặp lỗi!

Lỗi Zalo 2017 trên điện thoại

Lỗi Zalo 2017 trên điện thoại hay còn gọi là lỗi “Tài khoản chưa sẵn sàng”. Lỗi này xuất hiện khi bạn đăng nhập trên PC nhưng thời gian trên PC không đúng với thời gian thực tế. Để khắc phục, cực kỳ đơn giản:

 • Nhấp vào vị trí thời gian, ngày và giờ trên Thanh tác vụ. Một cửa sổ dòng thời gian sẽ xuất hiện, chọn Thay đổi cài đặt ngày và giờ hoặc Cài đặt ngày và giờ.
 • Hộp thoại Date & Time hiển thị, bạn chỉ cần chỉnh giờ cho chính xác.

Lỗi Zalo 2017 trên điện thoại

Lỗi gõ tiếng Việt Zalo trên máy tính, PC

Nguyên nhân chính gây ra lỗi khi gõ tiếng Việt Zalo trên máy tính, PC là do phiên bản ứng dụng quá cũ hoặc phần mềm tiếng Việt bị lỗi.

Thử kiểm tra Unikey xem bạn đã bật đúng bảng mã và chế độ gõ tiếng Việt chưa. Nếu đã kiểm tra kỹ phần này mà không thấy lỗi gì thì bạn hãy thử cập nhật phiên bản Zalo mới xem như thế nào nhé.

Lỗi không phải mã QR của Zalo

Lỗi Zalo này chỉ xuất hiện khi ứng dụng Zalo trên thiết bị không phải là phiên bản mới nhất. Để khắc phục, bạn chỉ cần truy cập vào cửa hàng CH Play hoặc Apple Store và cập nhật Zalo mới mà thôi.

Lỗi không phải mã QR của Zalo

Lỗi tài khoản bị cấm tạm thời

Zalo cũng có những quy định riêng, nếu vi phạm bạn sẽ bị cấm sử dụng Zalo ngay lập tức. Các hành vi vi phạm như đăng ảnh nóng, gửi thư rác, chia sẻ liên kết lan truyền, phân phối sản phẩm vi phạm bản quyền, v.v.

Để khắc phục lỗi này, bạn vui lòng liên hệ tổng đài Zalo để được các chuyên viên tư vấn và hỗ trợ mở lại tài khoản trong thời gian sớm nhất.

Trên đây là tổng hợp 10 lỗi Zalo thường gặp và cách khắc phục. Nếu bạn gặp phải một trong những trường hợp trên, hãy yên tâm thực hiện các bước và giải quyết lỗi một cách nhanh chóng và đơn giản. Zalo còn những lỗi nào nữa? Bình luận bên dưới để chúng ta cùng nhau tìm hiểu nhé.

Bạn đang đọc bài báo lỗi zalo: những lỗi thường gặp và cách khắc phục trong phần Mẹo, trên trang web Điện thoại vui nhộn.