[Tip] Lỗi xinput1_3.dll win 10 và cách fix

Nếu bạn mới nâng cấp hệ điều hành cho PC / laptop của mình từ Windows 8.1 lên Windows 10 thì rất có thể bạn sẽ gặp phải lỗi xinput1_3.dll trên Windows 10. Vậy thực tế lỗi này có ảnh hưởng gì lớn đến máy tính của bạn không? Và cách khắc phục cụ thể như thế nào?

Lỗi xinput1_3.dll trên Windows 10 là gì?

Nói một cách đơn giản, lỗi xinput1_3.dll là sự cố thiếu thư viện DirectX trên Windows 10. Thực chất, xinput1_3.dll là một trong những tệp nằm trong phần mềm DirectX – vốn là một phần mềm dùng để xử lý đồ họa. phím trên máy tính. Vì vậy, khi bạn sử dụng phần mềm chỉnh sửa đồ họa chuyên nghiệp, hoặc chơi trò chơi có cài đặt đồ họa cao, lỗi xinput1_3.dll có thể xuất hiện trên máy tính của bạn.

Những thông báo nào hiển thị lỗi dll Win 10?

Khi gặp lỗi xinput1_3.dll, hệ thống Windows sẽ hiển thị một trong các thông báo sau:

  • Ứng dụng này không khởi động được vì không tìm thấy xinput1_3.dll. Cài đặt lại ứng dụng có thể giúp khắc phục sự cố này.
  • Không tìm thấy tệp xinput1_3.dll
  • dll không tìm thấy
  • dll bị thiếu

Các lỗi trên khi dịch ra vẫn có nghĩa tương tự: tệp xinput1_3.dll bị thiếu trên hệ thống và cần được cài đặt lại.

Tip Loi xinput1 3dll win 10 va cach fix - [Tip] Lỗi xinput1_3.dll win 10 và cách fix

Bạn sẽ gặp lỗi xinput1_3.dll ở đâu? Hầu hết các lỗi này sẽ xuất hiện khi bạn khởi chạy phần mềm chỉnh sửa đồ họa chuyên nghiệp (như Adobe Photoshop), hoặc khởi chạy ứng dụng trò chơi đồ họa cao. Khi đó, file xinput1_3.dll bị thiếu sẽ khiến các chương trình trên không xử lý được đồ họa, dẫn đến hiện ra hộp thông báo lỗi.

Cách sửa lỗi xinput1_3.dll bị thiếu trên Windows 10

Khi thông báo xuất hiện trên hệ thống, lỗi dll xuất hiện do hệ thống DirectX thiếu tệp này. Vì vậy, cách khắc phục rõ ràng là cài đặt tệp này trên hệ thống. Đây là cách thực hiện:

  1. Bạn truy cập trang web [https://www.dll-files.com/xinput1_3.dll.html] để tải xuống tệp xinput1_3.dll.
  2. Sau khi bạn đã tải tệp về máy tính, hãy mở thư mục lưu trữ tệp, nhấp chuột phải vào tệp và chọn Sao chép (hoặc bạn cũng có thể nhấp vào tệp và nhấn Ctrl + C).

1619549369 691 Tip Loi xinput1 3dll win 10 va cach fix - [Tip] Lỗi xinput1_3.dll win 10 và cách fix

  1. Tiếp theo, bạn vào thư mục có đường dẫn C: Windows System32, nhấp chuột phải vào thư mục này và chọn Paste (hoặc nhấn Ctrl + V) để thả file xinput1_3.dll xuống.

1619549371 759 Tip Loi xinput1 3dll win 10 va cach fix - [Tip] Lỗi xinput1_3.dll win 10 và cách fix

Ngoài ra, bạn cũng có thể thử các bản sửa lỗi xinput1_3.dll sau:

– Cách đơn giản để sửa lỗi dll Win 10 là bạn khởi động lại máy tính. Trong một số trường hợp khi phần mềm đồ họa bị hết điện, chúng có thể vô tình xóa các tập tin cần thiết và gây ra lỗi tương tự như trên. Khởi động lại nhanh chóng sẽ khắc phục sự cố này.

– Bạn cũng có thể cập nhật DirectX trên máy tính của mình. Cập nhật DirectX lên phiên bản mới nhất sẽ tự động thêm tệp xinput1_3.dll, cũng như các tệp bị thiếu trong quá trình nâng cấp hệ điều hành. Lưu ý rằng bạn cần kiểm tra và cập nhật DirectX lên phiên bản mới nhất hiện tại để đảm bảo tính tương thích.

– Cài đặt lại phần mềm đồ họa hoặc trò chơi. Nếu gặp khó khăn khi khởi động phần mềm đồ họa nhưng game vẫn chạy bình thường (hoặc ngược lại), lúc này bạn có thể thử xóa phần mềm / game và cài đặt lại.

– Cập nhật trình điều khiển lên phiên bản mới nhất cho card màn hình. Mặc dù bước này không phổ biến lắm nhưng trong một số trường hợp nghiêm trọng khi các bước trên không hoạt động, bạn vẫn có thể thực hiện bước khắc phục sự cố này để khôi phục tệp xinput1_3.dll cho DirectX trên máy tính của mình.

Nó được thực hiện! Hệ thống Windows 10 trên máy tính của bạn đã có tệp xinput1_3.dll cần thiết để vận hành DirectX cần thiết cho việc chỉnh sửa đồ họa và giải trí chơi game. Bạn cũng có thể áp dụng phương pháp này cho máy tính có hệ điều hành được nâng cấp hoặc thậm chí là máy tính / máy tính xách tay mới mua. Chúc may mắn!

Bạn đang đọc bài báo Lỗi xinput1_3.dll win 10 và cách khắc phục trong phần Mẹo, trên trang web Điện thoại vui nhộn.