[Tip] Lỗi the update is not applicable to your computer: Cách sửa

Khi bạn chạy tệp cập nhật được tải xuống từ Microsoft và nhận được thông báo “Bản cập nhật không áp dụng cho máy tính của bạn” và nhấn OK, hệ thống sẽ thoát mặc dù bạn đã thử nhiều lần.

Vậy có cách nào khắc phục lỗi cập nhật này không áp dụng được cho lỗi máy tính của bạn không? Hãy để chúng tôi giúp bạn khắc phục sự cố này qua bài viết sau đây!

Lỗi gì mà bản cập nhật này không áp dụng được cho máy tính của bạn?

Lỗi “Bản cập nhật không áp dụng cho máy tính của bạn” hoặc “bản cập nhật này không áp dụng cho máy tính của bạn” là một lỗi phổ biến xảy ra khi bạn cập nhật hệ điều hành Windows của máy tính.

Về bản chất, lỗi “The update is not application to your computer” là lỗi bản cập nhật không áp dụng cho máy tính của bạn hoặc Windows Update bị lỗi.

Lỗi là gì

Lỗi này không ảnh hưởng nghiêm trọng đến hệ thống vì về cơ bản, lỗi chỉ xuất hiện trong lần đầu tiên cài đặt bản cập nhật (do các phiên bản được sử dụng không phù hợp với bản cập nhật). Tuy nhiên, về mặt trải nghiệm, lỗi này ảnh hưởng khá nhiều đến người dùng.

Các bước giúp bạn sửa lỗi “Bản cập nhật không áp dụng cho máy tính” hiệu quả

Việc máy tính báo lỗi cập nhật sẽ khiến bạn khó chịu nhưng bạn yên tâm rằng việc khắc phục lỗi này đơn giản hơn bạn nghĩ. Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn một số bước đơn giản để giúp bạn khắc phục ngay Lỗi cập nhật không áp dụng được cho máy tính của bạn lỗi Windows 10.

  • Bước 1: Sao chép tệp Cập nhật bị hỏng vào ổ C

Đầu tiên, bạn cần sao chép tệp Cập nhật bị hỏng vào ổ C của Windows. Tạo một thư mục tại ổ C sau đó dán tệp Cập nhật vào thư mục. Bạn có thể đổi tên tập tin cho dễ nhớ!

Sao chép tệp Cập nhật bị hỏng vào ổ C

  • Bước 2: Chạy tệp Cập nhật trong “Chạy với tư cách quản trị viên”

Sau khi bạn đã sao chép tập tin vào ổ C, vui lòng tắt Máy tính này đang mở và quay lại màn hình chính sau đó mở lại Máy tính này và mở ổ đĩa C. Chọn thư mục Windows → Hệ thống 32 (nếu máy tính của bạn là 64bit, hãy chọn Hệ thống 64 ).

Chạy tệp Cập nhật trong

Tiếp theo, tìm Catroot → CMD. Bạn cần chạy CMD với tư cách quản trị viên bằng cách nhấp chuột phải → Chạy với tư cách quản trị viên.

Chạy tệp Cập nhật trong

  • Bước 3: Nhập lệnh để sửa lỗi:

Khi cửa sổ CMD xuất hiện, tại C: WINDOWS system32 → nhập lệnh “Mở rộng –F: * c: update abc.msu C: update (Lưu ý rằng abc.msu là tên của tệp bạn đã lưu ở bước 1) và nhấn Enter.

Nhập lệnh để sửa lỗi

Khi các lệnh xuất hiện, tìm lệnh “C: WINDOWS system32 →” ở cuối và nhập DISM.exe / Online / Add-Package /PackagePath:c:updatetenfileupdate-def.cab. Trong đó tenfileupdate-def.cab là tên của tệp sau khi giải nén trong C: update có phần mở rộng là * .cab-def.cab:

Nhập lệnh để sửa lỗi

Nếu máy tính của bạn đang chạy Windows 64bit, nó sẽ là –x64.cab và đối với Windows 32bit, nó sẽ là –x56.cab. Bạn vào thư mục cập nhật trong ổ C để kiểm tra các bản cập nhật của bạn đã ổn chưa.

  • Bước 4: Hoàn thành quá trình sửa lỗi “Bản cập nhật không áp dụng cho máy tính của bạn”:

Sau khi nhập lệnh ở bước 3, bạn chỉ cần nhấn Enter và đợi hệ thống tự động cập nhật cho mình. Trong khi cập nhật bạn không nên thực hiện bất kỳ thao tác nào liên quan để không ảnh hưởng đến quá trình cập nhật.

Các bước giúp bạn khắc phục

Cập nhật hệ thống xong, bạn bấm chọn như hình trên và tắt tab rồi khởi động lại máy, như vậy là hoàn tất quá trình sửa lỗi.

Với cách sửa lỗi trên, bạn cũng có thể áp dụng để sửa lỗi “Bản cập nhật không phải là ứng dụng cho máy tính của bạn” Windows 7. Các bước thực hiện trên Windows 7 cũng tương tự và không cần thay đổi bước nào, chỉ cần áp dụng nguyên văn như trên.

Qua bài viết chúng tôi đã hướng dẫn các bạn cách khắc phục lỗi “Bản cập nhật không ứng dụng vào máy tính” đơn giản và hiệu quả.

Hy vọng rằng với hướng dẫn từng bước của chúng tôi, bạn sẽ áp dụng thành công để có trải nghiệm tốt hơn, không gặp khó khăn khi tìm cách khắc phục sự cố tương tự. Chúc may mắn.

Bạn đang đọc bài báo Lỗi không thể áp dụng bản cập nhật cho máy tính của bạn: Cách khắc phục trong phần Mẹo, trên trang web Điện thoại vui nhộn.