[Tip] Lỗi the archive is either in unknown format or damaged và cách sửa

Khi giải nén tệp đã tải xuống bằng WinRAR, đôi khi bạn sẽ gặp lỗi tệp lưu trữ ở định dạng không xác định, khiến bạn gặp khó khăn khi cố gắng sửa lỗi. Vì thế Cách khắc phục tệp lưu trữ có định dạng không xác định hoặc bị hỏng làm sao?

Lỗi mà tệp lưu trữ ở định dạng không xác định hoặc bị hỏng là gì?

Khi bạn sử dụng WinRAR để giải nén một tệp tin và máy tính báo lỗi tệp lưu trữ có định dạng không xác định Windows 10. Vậy lỗi mà tệp lưu trữ có định dạng không xác định là gì?

Lỗi mà tệp lưu trữ ở định dạng không xác định hoặc bị hỏng là gì?

Bạn có thể hiểu lỗi này là kho lưu trữ của bạn có định dạng lạ mà máy tính không thể nhận dạng được. Ngoài ra, có thể trong quá trình giải nén file, một phần dữ liệu trong kho lưu trữ bị mất nên hệ thống báo lỗi.

Nguyên nhân của tệp lưu trữ ở định dạng không xác định hoặc lỗi bị hỏng

Thông thường, thông thường, bình thường, Lỗi WinRAR, tệp lưu trữ có định dạng không xác định khi bạn nhấp vào tệp để giải nén hoặc nén tệp. Nguyên nhân của lỗi này là do trong quá trình thao tác, tập tin bị lỗi dẫn đến mất một số tập tin quan trọng.

Nguyên nhân của tệp lưu trữ ở định dạng không xác định hoặc lỗi bị hỏng

Bên cạnh đó, trong lúc tải file của bạn đã xảy ra lỗi tải nhiều file cùng lúc nên file tải về không còn nguyên vẹn. Ngoài ra, có thể file đã bị nhiễm mã độc, quá trình nén file bị thiếu,… khiến hệ thống báo lỗi.

Cách khắc phục tệp lưu trữ có định dạng không xác định hoặc lỗi bị hỏng

Vì vậy, khi tôi gặp lỗi tệp lưu trữ ở định dạng không xác định khi giải nén, tôi nên làm gì? Bạn có biết làm sao để sửa cái này không? Có nhiều cách mà bạn có thể áp dụng để giúp bạn khắc phục lỗi như sử dụng phần mềm giải nén khác cho máy tính hoặc sử dụng phần mềm hỗ trợ tải file, …

Tải lại tệp

Một cách đơn giản và nhanh chóng để giúp bạn khắc phục sự cố tệp lưu trữ có định dạng không xác định là tải xuống lại tệp. Nếu tập tin bạn cần tải xuống chứa quá nhiều tập tin, hãy thử tải từng tập tin một để tránh mất dữ liệu trong quá trình tải xuống.

Sử dụng phần mềm giải nén khác

Có thể sự cố là do WinRAR nên bạn không thể giải nén tệp. Bạn có thể sử dụng một số phần mềm khác để giúp bạn thực hiện điều đó. Bạn có thể tham khảo 7-zip, Winzip, PAR,…. Các phần mềm này cũng hỗ trợ một số tệp chứa các định dạng mà WinRAR không thể nhận dạng.

Sử dụng phần mềm giải nén khác

Sử dụng phần mềm hỗ trợ tải xuống

Thông thường người dùng sử dụng phần mềm Download IDM để tải dữ liệu. Tuy nhiên đôi khi phần mềm này cũng gặp một số trục trặc nên khi tải về máy bị mất một vài file.

Sử dụng phần mềm hỗ trợ tải xuống

Cách khắc phục file nén không rõ định dạng mà bạn có thể tham khảo đó là sử dụng một phần mềm download khác như Torrent, Download Flashget,….

Quét vi rút

Ngoài việc sử dụng các phần mềm hỗ trợ khác, bạn cũng nên phòng tránh các sự cố từ virus, phần mềm độc hại, phần mềm độc hại, … Để quét và diệt Virus, bạn có thể sử dụng Windows Defender có sẵn trong hệ thống hoặc các phần mềm khác như Skycraper, Avast, Bitdefender Antivirus, ….

Quét vi rút

Sử dụng tính năng sửa chữa kho lưu trữ bị hỏng của WinRAR

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể sửa lỗi lưu trữ có định dạng không xác định hoặc bị hỏng bằng các công cụ tích hợp của WinRAR. Để sửa lỗi lưu trữ bị hỏng bằng WinRAR, hãy làm như sau:

    • Bước 1: Mở phần mềm WinRAR rồi chọn Công cụ trên thanh công cụ WinRAR.
    • Bước 2: Chọn nút lệnh Repair archive và một cửa sổ nhỏ sẽ xuất hiện. Chọn Browse và nhập địa chỉ dẫn đến kho lưu trữ bị lỗi> chọn OK.

Sử dụng tính năng sửa chữa kho lưu trữ bị hỏng của WinRAR

    • Bước 3: Tiếp theo WinRAR sẽ xuất hiện cửa sổ và bắt đầu sửa chữa tập tin, bạn chỉ cần đợi quá trình sửa chữa hoàn tất và chọn Tiếp tục> Đóng, sau đó hoàn tất quá trình sửa chữa tập tin lưu trữ bị lỗi.

Sử dụng tính năng sửa chữa kho lưu trữ bị hỏng của WinRAR

Qua bài viết, chúng tôi đã hướng dẫn các bạn cách khắc phục lỗi lưu trữ không xác định được định dạng hoặc bị hỏng. Hy vọng bài viết này sẽ hữu ích với bạn, giúp bạn khắc phục hiệu quả và có trải nghiệm tốt hơn.

Bạn đang đọc bài báo Lỗi tệp lưu trữ có định dạng không xác định hoặc bị hỏng và cách khắc phục trong phần Mẹo, trên trang web Điện thoại vui nhộn.