[Tip] Lỗi mic IPhone – Nguyên nhân và cách giải quyết lỗi triệt để

Lỗi mic micrô là một vấn đề khá nghiêm trọng, bạn sử dụng điện thoại với mục đích chính là nghe – gọi nhưng khi nói chuyện, đầu kia của điện thoại sẽ không nghe sẽ gây khó chịu khi sử dụng. Đừng lo lắng, bên dưới Phone Funny chúng tôi sẽ giúp bạn tìm ra nguyên nhân iPhone mic bị lỗi, Gọi rằng đầu kia của điện thoại không thể nghe và giải pháp tốt nhất trước khi mang thiết bị đến trung tâm dịch vụ để được tư vấn Thay mic mic iPhone Xin vui lòng

Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi mic micrô bị hỏng

Nguyên nhân gây hư hỏng mic iPhone?

Tip Loi mic IPhone – Nguyen nhan va cach giai - [Tip] Lỗi mic IPhone – Nguyên nhân và cách giải quyết lỗi triệt để

Nếu lỗi mic xảy ra nhiều lần ở các vị trí khác nhau, đây chắc chắn không phải là lỗi của nhà sản xuất mà chính micrô của bạn có vấn đề. Nguyên nhân có thể là do:

  • Điện thoại của bạn đã bị va đập mạnh hoặc rơi từ độ cao.
  • IPhone của bạn đã tiếp xúc với nước trong quá trình sử dụng.
  • Phần mềm của thiết bị bị hỏng hoặc có xung đột do cài đặt các ứng dụng không tương thích với thiết bị.
  • Ổ cắm mic mở trên iPhone cũng là một nguyên nhân gây ra lỗi mic.
  • Điện thoại đã không được làm sạch trong một thời gian dài, khiến micro bị dính bụi bẩn hoặc miếng dán, nắp lưng đã vô tình bịt mic.
  • Cáp mic trong phần cứng bị hỏng hoặc đã bị hỏng.

Cách khắc phục lỗi mic trên iPhone

1594095943 972 Tip Loi mic IPhone – Nguyen nhan va cach giai - [Tip] Lỗi mic IPhone – Nguyên nhân và cách giải quyết lỗi triệt để

  • Làm sạch mic: nguyên nhân iPhone mic bị lỗi, đang gọi nhưng đầu bên kia của điện thoại bị giật, khó chịu vì mic bị bẩn, bạn có thể lau mic cho iPhone bằng tăm bông nhỏ kết hợp với lau chùi. Nếu iPhone của bạn đang sử dụng vỏ, nhãn dán hoặc bao da, thì hãy tháo chúng ra.

Tip Loi mic IPhone – Nguyen nhan va cach giai - [Tip] Lỗi mic IPhone – Nguyên nhân và cách giải quyết lỗi triệt để

  • Bật tính năng khử tiếng ồn: Từ iPhone 5 trở đi và chạy từ iOS 8, tính năng lọc âm thanh và khử tiếng ồn đã được tích hợp vào phần mềm, giúp cải thiện đáng kể chất lượng cuộc gọi. Để có thể sử dụng tính năng này, chúng tôi thực hiện như sau: Truy cập Cài đặt >> Cài đặt chung >> Trợ năng >> Sau đó bật tính năng khử tiếng ồn của iphone.

1594095943 306 Tip Loi mic IPhone – Nguyen nhan va cach giai - [Tip] Lỗi mic IPhone – Nguyên nhân và cách giải quyết lỗi triệt để

  • Khôi phục iPhone: Bạn có thể khôi phục iPhone của mình để khắc phục lỗi này. Lỗi có thể do cài đặt một số phần mềm hoặc ứng dụng không tương thích với hệ điều hành của thiết bị khiến mic bị hỏng. Để khôi phục, bạn có thể: Truy cập Cài đặt >> Cài đặt chung >> Chọn Đặt lại ở cuối danh sách >> Đặt lại tất cả.

Lưu ý: phải sao lưu tất cả dữ liệu cần thiết cho iPhone và Khôi phục thiết bị.

1594095943 237 Tip Loi mic IPhone – Nguyen nhan va cach giai - [Tip] Lỗi mic IPhone – Nguyên nhân và cách giải quyết lỗi triệt để

  • Mang đến trung tâm sửa chữa uy tín: Sau khi thực hiện các thao tác trên nhưng vẫn không thể khắc phục lỗi, khả năng lỗi mic trên iPhone là do phần cứng. Lỗi có thể do lắp ráp cáp micrô bị lỗi hoặc ổ cắm của cáp micrô được kết nối với nguồn chính trong máy bị lộ. Tốt nhất bạn nên mang theo thiết bị trung tâm sửa chữa điện thoại uy tín để có thể thay thế mic điện thoại. Nếu thiết bị vẫn còn bảo hành, bạn có thể mang thiết bị đến trung tâm dịch vụ để được hỗ trợ.

Vị trí xảy ra lỗi mic micrô iPhone được cho là có uy tín tại Phone Fun

Nếu bạn gặp vấn đề với hư hỏng mic, iPhone của bạn không thể nghe, không thể nói hoặc rụt rè, vui lòng mang đến cửa hàng của Phone Vui để được tư vấn về việc thay thế mic chất lượng. Tại Funny Phone, bạn sẽ được trải nghiệm dịch vụ sửa chữa điện thoại chuyên nghiệp với mức giá hợp lý nhất.

Bài viết trên đây vừa chia sẻ với bạn một số nguyên nhân và cách khắc phục chúng iPhone mic bị lỗi, đầu kia của dây là rụt rè, không nghe thấy. Hy vọng những chia sẻ này hữu ích cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *