[Tip] Lỗi mic điện thoại, gọi điện bị rè, bị giật, không nghe khắc phục thế nào

Bạn là lỗi mic điện thoại, gọi nhưng đầu dây bên kia không nghe thấy. Đây là một trong những lỗi khó chịu nhất và ảnh hưởng trực tiếp đến tính năng cơ bản nhất của điện thoại – nghe và gọi. Vì vậy, nguyên nhân của lý do mà đầu dây bên kia không nghe được đến từ đâu và làm thế nào để khắc phục. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu nguyên nhân và giải pháp tốt nhất trước khi bạn đưa ra quyết định. Thay mic điện thoại ban đầu Xin vui lòng

Nguyên nhân và sửa lỗi mic điện thoại nhỏ, nhỏ

1. Micrô được gắn nhiều bụi bẩn do thời gian dài không vệ sinh

Micro đã bị kẹt trong rất nhiều bụi bẩn do mất vệ sinh trong thời gian dài

Cho dù thiết bị đã được sử dụng trong một thời gian dài hay bạn làm việc trong môi trường bụi bặm sẽ không chỉ khiến micrô bị dính bụi mà còn các bộ phận khác sẽ gây ra tình trạng này. Gọi đầu kia của điện thoại bị giật, lag, không nghe được. Để giải quyết trường hợp này, bạn sử dụng tăm bông sạch cho thiết bị, sau khi làm sạch micrô, bạn đợi khoảng 5 phút để hơi cồn biến mất và kiểm tra xem micrô có hoạt động trở lại không. .

2. Micrô bị chặn

Micro được bao phủ

Một tình huống bạn sẽ không nghĩ đến là một nhãn dán hoặc vỏ điện thoại của bạn đã che micrô của thiết bị. Vui lòng kiểm tra xem vị trí micrô có bị ẩn không.

3. Nhiễu nhiễu cũng là lý do khiến mic điện thoại bị lỗi

Lỗi mic phone, gọi mà đầu dây bên kia không nghe được.

Chọn một nơi yên tĩnh, ít tiếng ồn trong khi gọi điện thoại hoặc có thể kích hoạt tính năng khử tiếng ồn:

  • Bắt đầu tính năng khử tiếng ồn

Đối với các dòng sản phẩm chạy hệ điều hành Android:

  • Bước 1: Chọn phần Cài đặt.
  • Bước 2: Cuộn xuống màn hình và chọn Hỗ trợ.
  • Bước 3: Tìm kiếm và tùy chọn “Tắt tất cả âm thanh” và xóa dấu tick màu xanh ở đó. Xong rôi.

Đối với các dòng sản phẩm chạy hệ điều hành IOS:

  • Bước 1: Bạn có thể truy cập “Cài đặt” từ màn hình chính của thiết bị bằng biểu tượng răng cưa, tại đây, bạn cần nhấp vào “Chung” để tùy chỉnh cài đặt hệ thống trên thiết bị. là. Sau đó, để kích hoạt tính năng khử tiếng ồn để khắc phục lỗi mic điện thoại, bạn cần tìm kiếm và nhấp vào Khả năng truy cập trực tiếp.
  • Bước 2: Tại đây bạn tiếp tục tìm kiếm các tính năng “khử tiếng ồn điện thoại”. Sau khi các bạn cókích hoạt thành công tính năng khử tiếng ồn của điện thoại này, hãy thử kiểm tra xem có khắc phục được lỗi mic của điện thoại thông minh không.

4. Phần mềm của thiết bị bị hỏng hoặc ứng dụng không tương thích với thiết bị

Lỗi mic phone, gọi mà đầu dây bên kia không nghe được.

Một lý do chúng ta không nên loại trừ là bạn cài đặt một số phần mềm hoặc ứng dụng không phù hợp với phiên bản hệ điều hành của máy đang sử dụng. Thiết bị của bạn cũng có thể có lỗi mic. Để khắc phục điều này, hãy thử sao lưu tất cả dữ liệu bạn cần cho điện thoại và đặt lại thiết bị.

5. Điện thoại chịu tác động mạnh, rơi xuống nước, micro bị oxy hóa

Khi thực hiện các biện pháp trên nhưng vẫn không thể khắc phục lỗi mic điện thoại, gọi nhưng đầu dây bên kia không thể nghe thấy, có thể phần cứng máy tính của bạn bị lỗi hoặc bị hỏng. Việc bạn thường xuyên làm rơi, va đập hoặc rơi xuống nước sẽ khiến các bộ phận của máy bị vỡ, vỡ bao gồm cả micro. Với lỗi này, chúng tôi khuyên bạn không nên tự sửa chữa tại nhà mà hãy mang nó đến trung tâm sửa chữa điện thoại uy tín để họ kiểm tra và thay mic điện thoại chính hãng nếu cần thiết.

Lỗi mic phone, gọi mà đầu dây bên kia không nghe được.

Ngoài ra, lỗi mic điện thoại cũng có thể là do:

  • Dây mic trong điện thoại của bạn bị hỏng.
  • Ổ cắm mic mở cũng là một nguyên nhân gây ra lỗi mic điện thoại của bạn

Đâu là nơi để sửa lỗi mic miciber ở thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội?

Nếu bạn đã thử một số phương pháp trên nhưng vẫn không khắc phục được sự cố lỗi mic điện thoại, cuộc gọi ở đầu bên kia của điện thoại bị giật, lag, không nghe thấy. Bạn nên ngay lập tức mang điện thoại của bạn đến trung tâm sửa chữa điện thoại Danh tiếng để được kiểm tra và hỗ trợ kịp thời!

Nếu bạn muốn tìm một địa điểm sửa chữa điện thoại uy tín, bạn có thể tham khảo hệ thống Phone Funny. Với nhiều năm kinh nghiệm trên thị trường, hệ thống cửa hàng bao gồm hai thành phố lớn là Thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội, đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm và yêu thương chắc chắn sẽ khiến bạn hài lòng nhất khi sử dụng dịch vụ đầu tiên.

Vì vậy, bài viết trên Funny Phone, chúng tôi đã xem xét nguyên nhân và cách khắc phục lỗi mic điện thoại trong mỗi trường hợp. Chúc các bạn thực hiện thành công.