[Tip] Lỗi màn hình iMac bị giật, bị sọc, chớp nháy liên tục

Macbook được coi là một trong những siêu phẩm công nghệ do gã khổng lồ Apple mang lại, tuy nhiên, sử dụng Macbook trong thời gian dài cũng sẽ khó tránh khỏi những vấn đề về lỗi và hư hỏng, đặc biệt iMac lỗi màn hình giật, sọc, nháy liên tục. Vậy nguyên nhân nào dẫn đến lỗi màn hình iMac? Làm thế nào để bạn vượt qua? Cùng tham khảo bài viết dưới đây để biết thêm thông tin cụ thể nhé!

Dấu hiệu nhận biết iMac bị hỏng màn hình

Macbook luôn được các tín đồ công nghệ ao ước, bởi nó luôn nằm trong top những sản phẩm chất lượng cao, thiết kế cao cấp và cấu hình vượt trội. Tuy nhiên, dù được đánh giá cao đến đâu thì Macbook cũng khó tránh khỏi các lỗi, đặc biệt là lỗi màn hình như sau:

Màn hình iMac sọc

Một trong những lỗi đầu tiên và hay gặp nhất đó là màn hình iMac xuất hiện sọc ngang dọc, nếu ít thì ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng hiển thị, trường hợp màn hình xuất hiện sọc dày đặc thì có thể không hiển thị được nữa.

Tip Loi man hinh iMac bi giat bi soc chop - [Tip] Lỗi màn hình iMac bị giật, bị sọc, chớp nháy liên tục

Màn hình iMac bị giật

Màn hình iMac bị lỗi cũng là một dấu hiệu rõ ràng cho thấy màn hình Macbook đang thực sự gặp một lỗi khá nghiêm trọng. Màn hình đôi khi sẽ bị lag, dần dần tần suất lag sẽ tăng lên, đặc biệt là khi chơi game khiến quá trình sử dụng gặp nhiều khó khăn và bất tiện.

Màn hình iMac nhấp nháy

Việc màn hình iMac bị chập chờn cũng không phải là ngoại lệ cho thấy màn hình Macbook đang gặp rất nhiều lỗi bên trong. Nếu không được khắc phục kịp thời, màn hình sẽ phải thay thế, ngoài ra, các bộ phận khác trong Macbook cũng bị ảnh hưởng nghiêm trọng không kém.

Nguyên nhân khiến màn hình iMac bị sọc, chập chờn?

Khi iMac xuất hiện các lỗi sọc, chập chờn rất có thể do:

1626725429 664 Tip Loi man hinh iMac bi giat bi soc chop - [Tip] Lỗi màn hình iMac bị giật, bị sọc, chớp nháy liên tục

Lỗi của nhà sản xuất

  • Mặc dù Apple là nhà sản xuất lớn trên thế giới nhưng không phải sản phẩm nào cũng hoàn hảo 100%. Do đó, dù chỉ một bộ phận nhỏ bị lỗi cũng có thể khiến màn hình imac bị sọc.
  • Với nguyên nhân này, cách khắc phục hiệu quả là người dùng nên mang máy đến các trung tâm bảo hành của Apple tại Việt Nam (bạn có thể tham khảo tại đây https://cellphones.com.vn/bao-hanh/apple)), để được xử lý nhanh chóng và triệt để. sửa.

Macbook bị nhiễm từ

  • Nếu người dùng ít chú ý đến vấn đề này sẽ rất dễ mắc phải. Đặt Macbook gần các vật có từ tính như nam châm, sắt, nhôm,… sẽ khiến Macbook bị nhiễm từ, điều này cũng khiến iMac bị sọc, chập chờn.

Lỗi người dùng

  • Việc người dùng sử dụng và bảo dưỡng không cẩn thận khiến Macbook bị va đập, rơi rớt cũng dẫn đến lỗi màn hình iMac và có thể hỏng cả các bộ phận khác.

Lỗi kết nối giữa màn hình iMac và thẻ Màn hình

  • Lỗi trong quá trình kết nối sẽ khiến hình ảnh truyền tải lên màn hình iMac bị chập chờn, chập chờn, tạo ra hàng loạt sọc.
  • Để khắc phục, bạn có thể khởi động lại Macbook> nhấn đồng thời 4 phím Command + Option + R + P trước khi màn hình xám xuất hiện và phát ra âm thanh khi máy khởi động.

1626725430 828 Tip Loi man hinh iMac bi giat bi soc chop - [Tip] Lỗi màn hình iMac bị giật, bị sọc, chớp nháy liên tục

Lỗi kết nối (ổ cắm lỏng lẻo)

  • Nếu màn hình iMac vừa chập chờn xuất hiện các đường sọc, rất có thể nguyên nhân là do kết nối giữa màn hình và phần cứng bị lỏng. Chân socket tiếp xúc kém cũng có thể gây ra lỗi trắng màn hình iMac.
  • Người dùng cần điều chỉnh các dây kết nối để an toàn hơn, tuy nhiên để làm được điều đó bạn cần phải tháo màn hình. Nếu bạn không có chuyên môn về kỹ thuật thì tốt nhất nên mang ra các cửa hàng để được giúp đỡ nhé!

Card màn hình VGA bị hỏng

  • Lỗi này sẽ thường xuyên xuất hiện trên Macbook 15 và 17 inch, hư VGA có thể bắt nguồn từ nhà sản xuất hoặc do máy của bạn chạy quá nhiều ứng dụng gây nóng máy trong thời gian dài.

Điểm sửa chữa, thay màn hình iMac uy tín?

Nếu bạn đã thử một số cách sửa lỗi màn hình iMac tại nhà mà vẫn không thể trở lại bình thường thì cách tốt nhất là bạn nên tìm cho mình một địa chỉ sửa chữa, thay màn hình iMac uy tín.

1626725431 866 Tip Loi man hinh iMac bi giat bi soc chop - [Tip] Lỗi màn hình iMac bị giật, bị sọc, chớp nháy liên tục

Liên hệ Điện Thoại Vui – trung tâm sửa chữa, thay màn hình uy tín, chuyên nghiệp với các chi nhánh trải dài khắp các quận huyện Hà Nội và TP.

Đến với Điện Thoại Vui, bạn sẽ được kỹ thuật viên chuyên nghiệp kiểm tra và sửa chữa nhanh chóng, sửa chữa và thay thế máy mới với giá ưu đãi, bảo hành dài hạn tùy theo từng dịch vụ!

Bạn đang đọc bài báo Lỗi màn hình iMac bị giật, sọc, nháy liên tục trong phần Mẹo, trên trang web Điện thoại vui nhộn.