[Tip] Lỗi iMac tự sụp nguồn, khởi động không lên và cách xử lý

iMac là một trong những sản phẩm cao cấp được đông đảo người dùng lựa chọn không chỉ bởi thiết kế ấn tượng mà còn là hiệu năng độc đáo. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng bản thân iMac bị sập nguồn, khởi động lại không được khiến người dùng khá lo lắng. Vậy khi gặp phải vấn đề này phải giải quyết như thế nào? Đây là những thông tin chi tiết iMac mất nguồn bị treo, không khởi động được và cách xử lý để các bạn tham khảo.

iMac bị treo do CPU quá tải

CPU được coi là bộ não của iMac. Tại đó, mọi thông tin, thao tác và dữ liệu sẽ được tính toán kỹ lưỡng và đưa ra các lệnh giúp kiểm soát mọi hoạt động của máy. Trong trường hợp iMac của bạn phải hoạt động trong thời gian dài với hiệu suất lớn sẽ khiến CPU bị nóng lên.

iMac bị treo do CPU quá tải

Trong trường hợp này, CPU đang bị quá tải. Đó chính là nguyên nhân khiến iMac bị sập nguồn tự động khi đang hoạt động.

iMac mất nguồn do vấn đề tản nhiệt, không hoạt động

Quạt tản nhiệt là một bộ phận rất quan trọng khi cấu thành một chiếc máy tính nói chung, iMac nói riêng. Chúng có nhiệm vụ tản nhiệt từ chipset trong máy ra môi trường bên ngoài giúp làm mát chip, mainboard cũng như phần cứng bên trong của máy.

Mất nguồn iMac sập nguồn

Khi tản nhiệt bị lỗi, có vấn đề hoặc không hoạt động, iMac sẽ đột ngột nóng lên. Đó là nguyên nhân khiến máy tự động tắt hoặc khi bật lên là tắt ngay.

iMac sập nguồn do IC nguồn của máy bị hỏng

IC nguồn hay chúng thường được biết đến với một cái tên khác là IC quản lý nguồn. Nó có chức năng điều khiển cũng như phân phối công suất từ ​​nguồn đến các iC khác cũng như các mạch tương ứng trong thiết bị.

iMac sập nguồn do IC nguồn của máy bị hỏng

IC nguồn sẽ được thiết kế để điều chỉnh, chuyển đổi và ổn định dòng điện và điện áp đi qua nó. Do đó, khi IC nguồn của máy bị hư, điện áp của iMac không ổn định. Chúng sẽ khiến iMac bị sập nguồn trong quá trình hoạt động.

iMac bị treo lỗi RAM

Lỗi RAM cũng là một trong những tác nhân gây ra tình trạng iMac bị sập nguồn khi đang hoạt động. Hoặc RAM iMac của bạn có dung lượng thấp dẫn đến quá tải.

iMac bị treo lỗi RAM

Khi gặp trường hợp này, ban đầu iMac có thể chạy chậm, đơ hoặc lag, sau đó dẫn đến tình trạng sập nguồn làm ảnh hưởng đến quá trình sử dụng và làm gián đoạn công việc.

Các nguyên nhân khác khiến iMac mất nguồn

Ngoài những nguyên nhân chính kể trên, việc iMac bị sập nguồn khiến chúng tự sập nguồn, không khởi động được còn có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau. Bao gồm như:

  • iMac bị lỗi phần mềm: Lỗi phần mềm, xung đột phần mềm cũng là một trong những nguyên nhân ảnh hưởng đến nguồn của thiết bị. Chúng có thể nằm trong hệ điều hành, lỗi chip VGA, v.v.

Các nguyên nhân khác của lỗi

  • iMac bị nhiễm vi rút: Virus cũng là một trong những nguyên nhân khiến iMac bị treo mà bạn không thể bỏ qua. Các cuộc tấn công của virus sẽ ảnh hưởng đến phần mềm của thiết bị và khiến thiết bị bị lỗi.
  • iMac bị bẩn: Nhiều người không có thói quen vệ sinh iMac định kỳ khiến bụi bẩn lâu ngày bám vào các linh kiện, phụ kiện. Chúng ảnh hưởng đến hoạt động của máy, khiến iMac bị nóng máy, tự sập nguồn, khởi động không lên….

Điểm dịch vụ sửa chữa, thay thế iMac uy tín tại Điện Thoại Vui

Trong trường hợp iMac tự sập nguồn, không khởi động được, bạn không nên tự ý sửa chữa nếu không có kiến ​​thức hoặc chuyên môn. Giải pháp duy nhất cho bạn lúc này là mang máy đến điểm có dịch vụ sửa iMac uy tín, chất lượng được nhiều khách hàng lựa chọn như Điện Thoại Vui.

Điểm dịch vụ sửa nguồn, thay nguồn

Happy Phone tự hào là địa chỉ sửa iMac mất nguồn chất lượng hàng đầu hiện nay. Sở hữu công nghệ tiên tiến, hiện đại nhất cùng với đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp, tay nghề cao, khi đến với Điện Thoại Vui bạn hoàn toàn yên tâm về chất lượng cũng như dịch vụ. Đặc biệt giá cả cạnh tranh và nhiều ưu đãi ấn tượng giúp bạn khắc phục tối đa các lỗi phát sinh với giá tốt nhất. Nếu cần tư vấn thêm về dịch vụ và giá cả, vui lòng liên hệ Điện Thoại Vui để được hỗ trợ tốt nhất.

Bạn đang đọc bài báo iMac tự treo, không khởi động được và cách khắc phục trong phần Mẹo, trên trang web Điện thoại vui nhộn.