[Tip] Lỗi IC sạc trên Mainboard điện thoại có nghiêm trọng và khắc phục

Điện thoại sạc không vào pin là lỗi phổ biến xuất hiện trên bất kỳ dòng điện thoại nào. Nó xuất phát từ nhiều lý do khác nhau nhưng nhìn chung lỗi ic sạc trên mainboard là nhiều nhất (được ghi nhận bởi các trung tâm sửa chữa). Nếu đã có sự can thiệp của các trung tâm sửa chữa thì có nghiêm trọng và dễ sửa không? Hãy xem nội dung bên dưới.

Tầm quan trọng của IC sạc trên Mainboard

Trước khi tìm hiểu kỹ lỗi, bạn cần biết IC sạc trên mainboard là gì. IC sạc là một trong những bộ phận nằm trên mainboard và nó có tác dụng biến đổi nguồn điện tích tụ và truyền cho các bộ phận khác hoạt động.

Tầm quan trọng của IC sạc trên Mainboard

Nếu IC sạc trên mainboard gặp bất kỳ lỗi hoặc trục trặc nào, khả năng cao là nó sẽ không thể tiếp tục truyền tải điện năng và toàn bộ hệ thống gần như sụp đổ. Điện thoại bây giờ sẽ có màu đen và giống như một cục gạch.

Lỗi IC sạc trên mainboard của điện thoại thường gặp

Bạn đã gặp lỗi đến từ IC sạc chưa? Nếu hiện tại vẫn chưa hoặc nghi ngờ về lỗi, hãy cùng so sánh và đối chiếu các dấu hiệu của lỗi IC sạc trên mainboard dưới đây để có cách giải quyết phù hợp. (Tất cả những thông tin dưới đây được đóng góp bởi các chuyên gia sửa chữa linh kiện điện thoại).

  • Điện thoại sạc không vào pin

Điện thoại không nhận thiết bị sạc hay còn gọi là sạc không vào pin. Đây là tình trạng bạn không thấy bất kỳ dấu hiệu nào của điện thoại nhận sạc như không báo sạc, biểu tượng pin không có dấu hiệu tia chớp, sạc 10 phút mà không tăng phần trăm.

Lỗi IC sạc trên mainboard của điện thoại thường gặp

  • Điện thoại không nhận USB khi nó được kết nối với máy tính

Trong trường hợp không có bộ sạc, bạn có thể kiểm tra việc thay thế bằng cách cắm trực tiếp vào ổ cắm USB-A của máy tính. Quan sát xem thông tin lựa chọn kết nối có được hiển thị trên điện thoại hoặc máy tính hay không.

  • Điện thoại bị loạn cảm ứng, cắm sạc nhanh không vào.

Điện thoại bị lỗi liệt, loạn cảm ứng khi cắm sạc hoặc vừa cắm sạc xong lại nóng lên. Thông thường cũng có thể do bộ sạc của bạn có vấn đề nhưng nếu bạn đã kiểm tra để chắc chắn rằng củ và cáp sạc không bị hư hỏng thì khả năng cao là IC sạc đang gặp vấn đề.

  • Điện thoại báo pin ảo

Điện thoại báo pin ảo là tình trạng thường gặp khi pin bị chai. Nhưng để chắc chắn, hãy tải xuống phần mềm kiểm tra pin thực tế. Nếu không phải do pin bị hư thì lỗi thuộc về bộ phận khác, đó là IC sạc.

Nguyên nhân điện thoại bị hư IC sạc

Không thể bỗng dưng mới mua điện thoại 1 năm rồi hỏng IC sạc. Nó phải được gây ra từ bên ngoài. Không cần vắt óc để hồi tưởng, hãy xem nhanh những nguyên nhân dưới đây và xem bạn đã làm gì khiến điện thoại bị hỏng IC sạc.

Điện thoại bị rơi từ trên cao xuống, va chạm mạnh với bề mặt cứng là những nguyên nhân hàng đầu khiến điện thoại bị hư hỏng, trong đó có lỗi IC sạc. Bên cạnh đó, việc đè lên điện thoại còn khiến chân sạc của điện thoại bị biến dạng và không thể nhận nguồn điện từ bên ngoài.

Điện thoại bị rơi

Nếu điện thoại bị rơi vào nước hoặc thường xuyên ở trong môi trường ẩm ướt, lâu ngày IC sạc sẽ bị oxy hóa. Dần dần IC sạc bị hỏng hoàn toàn và không thể nhận nguồn được nữa.

Nếu bạn thường xuyên làm việc và giải trí trong môi trường nắng nóng, điện thoại của bạn sẽ hoạt động rất mạnh. Khi đến ngưỡng chịu đựng nhiệt độ thì IC sạc của bạn sẽ bị cháy.

Ngoài ra, pin bên trong điện thoại sẽ bị chai qua quá trình sử dụng, trường hợp xấu nhất là bị chảy nước và làm hỏng trực tiếp các linh kiện khác, trong đó có IC sạc.

Sửa lỗi IC sạc trên bo mạch chủ điện thoại uy tín, nhanh chóng

Bạn đã nghĩ ra cách giúp khắc phục lỗi IC sạc trên mainboard chưa? Nếu không, hãy xem một số cách khắc phục nhanh các lỗi IC dưới đây (Tất cả các mẹo đều được các chuyên gia sửa chữa xác minh).

Như các bạn đã biết, chân sạc bị biến dạng cũng ảnh hưởng không tốt đến IC sạc, vì vậy bạn hãy làm cách nào đó để giúp chân sạc không bị hóc. Bằng cách vệ sinh thật kỹ bộ phận này bằng tăm bông hoặc máy thổi khí để loại bỏ hết bụi bẩn, dị vật thải ra bên ngoài.

Hãy đảm bảo rằng bạn đang sử dụng bộ sạc chính hãng hoặc có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, được chứng nhận an toàn khi sử dụng cho máy và người. Nếu cục sạc của bạn kém chất lượng, hãy vứt ngay vì đây cũng là cách tránh gây nguy hiểm cho IC sạc.

Sửa chữa tại Điện Thoại Vui

Điều quan trọng cuối cùng là mang điện thoại vào sửa chữa. Với một kỹ thuật viên chuyên nghiệp, việc tìm ra lỗi của điện thoại rất dễ dàng. Đồng thời, nếu có lỗi từ IC sạc, họ cũng cam kết thay IC sạc mới để trả lại sự nguyên vẹn cho sản phẩm. Nhưng để đưa về cơ bản là một bài toán khó.

Câu trả lời có ngay tại trung tâm sửa chữa điện thoại hàng đầu Tp. Hồ Chí Minh và Hà Nội tại Điện Thoại Vui. Bạn sẽ tìm thấy dịch vụ con người tận tâm và vai trò hỗ trợ của máy móc để giúp bạn có được quyền sử dụng máy.

Như vậy là bạn đã tìm hiểu hết các lỗi IC sạc trên mainboard điện thoại. Bạn đã sẵn sàng mang máy đến trung tâm sửa chữa chưa? Chúc các bạn có những trải nghiệm tuyệt vời với chiếc điện thoại thân yêu của mình.

Bạn đang đọc bài báo Lỗi IC sạc trên bo mạch chủ điện thoại có nghiêm trọng không và cách khắc phục? trong phần Mẹo, trên trang web Điện thoại vui nhộn.