[Tip] Lỗi hư cảm biến xoay màn hình iPhone – Lý do và cách xử lý

Lỗi cảm biến xoay màn hình iPhone

Nút cảm biến trên iPhone của bạn không hoạt động, khiến bạn không thể xoay theo chiều ngang, xoay dọc màn hình trong khi xem clip, đọc nội dung … Lúc đó bạn sẽ cảm thấy vô cùng bất tiện. Để có thể khắc phục sự bất tiện gây ra lỗi cảm biến xoay màn hình iPhone nguyên nhân, bạn nên trang bị cho mình một sự hiểu biết cơ bản về nguyên nhân và cách khắc phục nó. Trong bài viết này, Phone Funny, chúng tôi sẽ liệt kê một số nguyên nhân và giải pháp tốt nhất để bạn tham khảo.

Nguyên nhân khiến nút cảm biến xoay màn hình trên iPhone bị lỗi

Tip Loi hu cam bien xoay man hinh iPhone – - [Tip] Lỗi hư cảm biến xoay màn hình iPhone – Lý do và cách xử lý

  • Bởi vì người dùng vô tình khóa cảm biến xoay mà không hề biết.
  • Do phần mềm cài đặt iPhone của bạn không tương thích với máy gây ra xung đột hệ thống, do đó ảnh hưởng đến trạng thái hoạt động của cảm biến xoay màn hình.
  • Người dùng làm rơi điện thoại, điện thoại rơi xuống nước và ảnh hưởng đến cảm biến xoay màn hình.
  • Đôi khi nguyên nhân đến từ lỗi phần cứng.

Cách khắc phục lỗi cảm biến xoay màn hình iPhone bị hỏng

Nếu tính năng xoay màn hình không được bật, hãy bật nó bằng cách:

1594088574 389 Tip Loi hu cam bien xoay man hinh iPhone – - [Tip] Lỗi hư cảm biến xoay màn hình iPhone – Lý do và cách xử lý

  • Đối với iPhone chạy iOS 9 và 10: Mở Trung tâm điều khiển bằng cách vuốt màn hình từ dưới lên trên, tùy chỉnh khóa hoặc bật tính năng xoay màn hình tại biểu tượng khóa nằm ở vị trí cuối cùng của 5 biểu tượng.

1594088574 55 Tip Loi hu cam bien xoay man hinh iPhone – - [Tip] Lỗi hư cảm biến xoay màn hình iPhone – Lý do và cách xử lý

  • Đối với iPhone chạy iOS 7 và 8: Tương tự, bạn cũng vuốt từ dưới lên để gọi Control Center trên iPhone chạy iOS 7 và 8. Mặc dù giao diện đã thay đổi, việc chuyển đổi cũng giống như trên iOS 9 và mười.

1594088574 739 Tip Loi hu cam bien xoay man hinh iPhone – - [Tip] Lỗi hư cảm biến xoay màn hình iPhone – Lý do và cách xử lý

  • Với iPhone iOS 6 trở về trước: Kể từ iOS 6 trở về trước, bạn cần nhấn phím Home 2 lần và kéo từ trái sang phải để tìm kiếm giao diện tùy chỉnh để xoay màn hình và chuyển đổi tùy chỉnh.

Nếu điện thoại rơi vào nước ướt, bạn có thể tắt nguồn, sử dụng máy sấy để sấy với mức độ khô nhẹ, không quá nóng để tránh ảnh hưởng đến điện thoại. Sau đó, bạn bật máy và kiểm tra lại. Trong trường hợp nghiêm trọng, bạn có thể cần phải thay thế cảm biến chính của điện thoại

Nếu bạn thấy lỗi cảm biến xoay màn hình iPhone không hoạt động do phần mềm không tương thích, chỉ cần xóa phần mềm khỏi thiết bị của bạn. Nếu phần mềm không thể được xác định, bạn có thể khôi phục cài đặt gốc để khắc phục tình trạng này.

Ghi chú: Sao lưu dữ liệu để tránh mất dữ liệu khi đặt lại máy

Và trong trường hợp nếu bạn khôi phục hoàn tất, lỗi xoay màn hình chưa được khắc phục, nguyên nhân là lỗi phần cứng. Bây giờ bạn cần mang thiết bị đến cửa hàng sửa chữa iPhone uy tín, an toàn để kiểm tra và thay thế cáp cảm biến chính hãng nếu cần thiết.

Hy vọng, thông tin chúng tôi cung cấp sẽ hữu ích cho bạn trong quá trình phục hồi lỗi cảm biến xoay màn hình iPhone.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *