[Tip] Lỗi err_name_not_resolved trên điện thoại và cách fix

Một ngày đẹp trời, chiếc Smartphone của bạn không thể truy cập vào trang web bạn muốn. Mặc dù bạn đã kiểm tra tất cả các đường dẫn, internet, … không có gì sai sót nhưng bạn vẫn không vào được trang web. Tại sao? Chúng ta cùng nhau đi tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục lỗi err_name_not_resolved này nhé!

Nguyên nhân gây ra lỗi err_name_not_resolved trên điện thoại

Khi nhập từ khóa trên thanh công cụ tìm kiếm, trang web bạn muốn tìm không xuất hiện mà xuất hiện trang có dòng chữ err_name_not_resolved. Lỗi err_name_not_resolved thường xảy ra do cài đặt DNS ngăn bạn truy cập trang web bạn muốn.

Đây là lỗi không tìm thấy địa chỉ DNS của máy chủ. Lỗi này xảy ra rất thường xuyên và không chỉ bạn mà nhiều người khác cũng gặp phải vấn đề này. Tuy nhiên, không phải trường hợp nào cũng do cài đặt DNS, lỗi có thể xuất từ ​​các công cụ Modern hoặc wifi. Do đó, trước tiên bạn cần xác định xem trang web bị lỗi là do đâu.

Nếu nguyên nhân cuối cùng là do cài đặt DNS thì bạn cũng đừng quá lo lắng vì việc sửa lỗi err name not fixed rất dễ dàng và nhanh chóng.

Hướng dẫn cách sửa lỗi err_name_not_resolved

Có 3 cách đơn giản mà bạn có thể sử dụng để khắc phục lỗi không giải quyết được tên lỗi. Hãy thử từng cách một để xem cách nào phù hợp với hoàn cảnh của bạn!

Sửa lỗi err_name_not_resolved với VPN

Có những ứng dụng chuyên biệt trên điện thoại của bạn để thay đổi VPN sang một quốc gia khác để truy cập các trang web bị chặn. Ví dụ ứng dụng Hola VPN hoàn toàn miễn phí, cách thực hiện như sau:

  • Bước 1: Cài đặt ứng dụng → Khởi chạy ứng dụng → Chọn 1 trong 4 gợi ý về mục đích sử dụng VPN trên giao diện chính (Ở bước này, mình chọn Streaming).
  • Bước 2: Nhấp vào biểu tượng nút nguồn màu xanh lá cây và bắt đầu sử dụng → Nhấp vào Cho phép để cấp quyền truy cập.

Hướng dẫn cách Sửa lỗi err_name_not_resolved

  • Bước 3: Truy cập trang web iplocation.net để kiểm tra xem bạn đã kích hoạt thành công chưa. Nếu kết quả trả về địa chỉ quốc gia khác, bạn đã kích hoạt thành công VPN Lite mà không cần Đăng ký.

Sửa lỗi với trình duyệt hỗ trợ VPN

Để khắc phục lỗi err_name_not_resolved, bạn có thể thay thế trình duyệt đang sử dụng bằng một trình duyệt hỗ trợ VPN. Các trình duyệt này giúp bạn truy cập các trang web mong muốn dễ dàng hơn. Tuy nhiên, chúng chắc chắn không tốt bằng các trình duyệt phổ biến như Chrome hay Safari.

Sửa lỗi với trình duyệt hỗ trợ VPN

Sửa lỗi khi thay đổi DNS

Nếu 2 cách trên không phù hợp với trường hợp của bạn thì hãy thử cách thứ 3 Sửa lỗi err_name_not_resolved bằng cách thay đổi DNS. Phương pháp này hoạt động đối với Điện thoại thông minh Android.

Thay đổi DNS là cách bạn chuyển hướng thay đổi máy chủ tên miền. Bằng cách này, bạn có thể truy cập các trang web bị chặn chỉ với một vài bước đơn giản:

  • Bước 1: Vào Cài đặt / Cài đặt của máy để chọn wifi.
  • Bước 2: Nhấn để chọn mạng wifi đang sử dụng, nhấn và giữ một lúc wifi đang sử dụng → Chọn Sửa mạng
  • Bước 3: Đánh dấu vào phần Show Advanced Options để tùy chỉnh DNS.
  • Bước 4: Chuyển đến cài đặt IP → Chọn Thủ công / Tĩnh.
  • Bước 5: Chọn Cài đặt IP tĩnh. Trong phần IP, nhập số 192.168.1.82 và phần Gateway nhập 192.168.1.1.

Sửa lỗi khi thay đổi DNS

  • Bước 6: Cuộn xuống DNS 1 và DNS 2, thay đổi số của chúng. Tại DNS 1 nhập 8.8.8.8 và DNS 2 nhập 8.8.4.4.
  • Bước 7: Nhấn lưu, đợi một lúc để máy kết nối.

Để kiểm tra lại, hãy bật đa nhiệm, tắt hết các ứng dụng đang chạy, mở các ứng dụng yêu cầu kết nối internet. Lưu ý nếu vẫn không được thì có thể do máy bạn chọn IP tĩnh và wifi động ở đâu. Hãy thay đổi một chút trong phần cài đặt IP, chọn DHCP → Chọn Lưu. Máy sẽ tự động chuyển về IP động và bạn có thể truy cập trang web bình thường.

Phần kết

Trên đây là cách sửa lỗi err_name_not_resolved khá đơn giản, bạn có thể thực hiện tại nhà rất dễ dàng. Lưu lại để khỏi mất thời gian mang máy ra tiệm sửa chữa nữa nhé! Bây giờ hãy thoải mái lướt web!

Bạn đang đọc bài báo Lỗi err_name_not_resolved trên điện thoại và cách khắc phục lỗi này trong phần Mẹo, trên trang web Điện thoại vui nhộn.