[Tip] Lỗi err_connection_refused trên điện thoại: Nguyên nhân và cách khắc phục

Một trong những lỗi khiến người dùng smartphone khó chịu nhất khi lướt web đó là lỗi err_connection_refused hay còn gọi là lỗi không cho phép Chrome và Cốc Cốc kết nối khi đang truy cập web. Nếu bạn đang gặp phải vấn đề này, hãy tham khảo bài viết dưới đây.

Lỗi err_connection_refused trên điện thoại là gì?

Khi bạn đang cố gắng truy cập một trang web trên trình duyệt Chrome hoặc Cốc Cốc nhưng không thành công, hoặc thậm chí hiển thị lỗi “Ôi, hỏng!”, Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến sự cố khi mở trang web. Và một trong những nguyên nhân chính là lỗi err_connection_refused – tức là lỗi không cho phép Chrome hoặc Cốc Cốc kết nối internet để truy cập vào trang web.

Lỗi err_connection_refused trên điện thoại là gì?

Không chỉ trên điện thoại, bạn cũng có thể gặp tình trạng này trên trình duyệt và cả laptop. Vậy cụ thể nguyên nhân của lỗi này là do đâu?

Nguyên nhân của lỗi err_connection_refused

Nguyên nhân chính và có lẽ là nguyên nhân phổ biến nhất là kết nối internet tại vị trí truy cập đã bị ngắt kết nối. Một khi không có mạng, điện thoại hiển nhiên không thể kết nối internet trong trình duyệt. Và khi bạn mở trình duyệt của mình mà không có Internet hoặc WiFi, lỗi err_connection_refused sẽ xuất hiện.

Ngoài ra, còn có những nguyên nhân gây ra lỗi err_connection_refused trên trình duyệt (Google Chrome, Firefox, Cốc Cốc, Microsoft Edge, …) như:

  • Trang web bạn truy cập đã ngừng hoạt động.
  • Trang web bạn truy cập hiện bị chặn ở Việt Nam
  • Kết nối Internet không ổn định
  • Tiện ích mở rộng trình duyệt đã lỗi thời
  • Lỗi bên trong trình duyệt

Cách sửa lỗi err_connection_refused trên điện thoại

Kiểm tra trạng thái hoạt động của trang web

Như đã nói ở trên, hai nguyên nhân dẫn đến lỗi err_connection_refused xuất hiện khi bạn truy cập vào một trang web nào đó là trang web đó đã bị chặn tại Việt Nam hoặc ngừng hoạt động. Bây giờ hãy đi thử một số trang web khác. Nếu trang web vẫn có thể truy cập bình thường và hiển thị tốt trên trình duyệt, điều đó cho thấy máy chủ trang web bạn đang cố gắng truy cập không còn được cập nhật.

Một mẹo để kiểm tra xem trang web có hoạt động hay không là sử dụng một công cụ kiểm tra có tên là downforeveryoneorjustme.com. Trang web này sẽ giúp bạn kiểm tra xem máy chủ của trang web có còn hoạt động hay không, hay đơn giản là trang web bị chặn ở nước ta.

Nguyên nhân của lỗi err_connection_refused

Chỉ cần copy trang web cần truy cập và nhấp vào “hay chỉ tôi?”, Nếu trang hiển thị xuống có nghĩa là web bị sập, hiển thị lên có nghĩa là trang web vẫn chạy tốt và chỉ bị chặn ở nước ta.

Khởi động lại trở lại đầu bộ định tuyến

Nếu bạn có quyền truy cập Internet trong gia đình và lỗi err_connection_refused xuất hiện, bạn có thể thử khởi động lại bộ định tuyến phát ra WiFi. Nguyên nhân là do mạng WiFi không ổn định cũng là một trong những nguyên nhân phổ biến khiến các trang web khó truy cập.

Chỉ cần tắt đầu của bộ định tuyến (hoặc rút phích cắm), đợi trong 25-30 giây để thiết bị ổn định và bật lại. Khi bạn đã bật bộ định tuyến của mình, hãy thử truy cập vào bất kỳ trang web hoặc trang web nào bạn muốn truy cập trên điện thoại của mình để xem lỗi có còn hay không. Nếu vậy, bạn có thể thử bên dưới

Xóa bộ nhớ cache của trình duyệt

Hầu hết mọi trình duyệt ngày nay đều lưu trữ thông tin bộ nhớ cache khi bạn truy cập một trang web, bao gồm lịch sử duyệt web, cookie hoặc dữ liệu đăng nhập trang web. Tuy nhiên, một khi bộ nhớ cache của trình duyệt đã đầy, không thể tránh khỏi các lỗi như err_connection_refused xuất hiện trong trình duyệt.

Để xóa bộ nhớ cache của trình duyệt của bạn (đây là Google Chrome), hãy nhập văn bản này vào thanh địa chỉ: chrome: // settings / clearBrowserData

Bạn sẽ thấy giao diện Xóa dữ liệu duyệt web xuất hiện. Bây giờ bạn chỉ cần chọn hai tùy chọn Cookie và dữ liệu trang web khác và Hình ảnh và tệp được lưu trong bộ nhớ cache, sau đó nhấn Xóa dữ liệu.

Xóa bộ nhớ cache của trình duyệt

Kiểm tra cài đặt proxy

Trong một số trường hợp, máy chủ trang web có thể chặn proxy hoặc địa chỉ IP, ngăn trang web kết nối trên trình duyệt. Do đó, bạn cần kiểm tra và thiết lập proxy trong trình duyệt để lỗi err_connection_refused không xuất hiện.

Đầu tiên, hãy chuyển đến Cài đặt trên Chrome. Tiếp theo, bạn chọn Advanced> System> Open proxy settings để hiển thị cửa sổ Internet Properties> Connections> LAN Settings> bỏ chọn mục Sử dụng một máy chủ proxy cho lan của bạn và bấm OK.

Trên đây là một số bước giúp bạn tìm ra nguyên nhân cũng như cách khắc phục lỗi err_connection_refused khiến bạn không vào được website trên điện thoại. Chúc may mắn!

Bạn đang đọc bài báo Lỗi err_connection_refused trên điện thoại: Nguyên nhân và cách khắc phục trong phần Mẹo, trên trang web Điện thoại vui nhộn.