[Tip] Lỗi bàn phím laptop khó chịu và hướng dẫn cách khắc phục

Bàn phím là một công cụ giúp bạn nhập dữ liệu vào máy tính xách tay một cách nhanh chóng và thuận tiện. Vì vậy, nếu không may vì một lý do nào đó, bàn phím của bạn bị lỗi và bị hỏng, nó sẽ ảnh hưởng đến việc sử dụng cũng như công việc của bạn. Bài viết sau đây sẽ tóm tắt các lỗi bàn phím phổ biến nhất và các giải pháp tương ứng trước khi bạn mang thiết bị đến cửa hàng sửa chữa để Thay bàn phím laptop chính hãng.

Tóm tắt các lỗi bàn phím máy tính xách tay phổ biến trên Win 10

1. Lỗi bàn phím laptop không thể gõ được.

Tip Loi ban phim laptop kho chiu va huong dan - [Tip] Lỗi bàn phím laptop khó chịu và hướng dẫn cách khắc phục

Có ba tình huống có thể xảy ra: bàn phím máy tính xách tay không gõ ký tự, bàn phím máy tính xách tay không gõ ký tự số và cả hai lỗi.

 • Cách sửa lỗi không gõ được.

Khi gặp lỗi này, bạn vẫn sẽ bấm phím nhưng văn bản tương ứng sẽ không được hiển thị. Lỗi này có thể do khóa bàn phím tạm thời / trình điều khiển bàn phím bị lỗi / trình điều khiển bàn phím lỗi thời cần cập nhật lên phiên bản mới hơn / xung đột giữa phần cứng và phần mềm của cáp thiết bị / bàn của bạn. phím bị lỏng hoặc gãy …

Với lỗi này, trước tiên hãy thử khởi động lại máy tính của bạn để đặt lại phần mềm hoặc trình điều khiển trong máy tính xách tay của bạn. Sau đó, kiểm tra xem trình điều khiển bàn phím của bạn có phải là phiên bản mới nhất và cập nhật nếu cần.

Nếu các biện pháp trên vẫn không khắc phục được tình trạng không thể gõ bàn phím thì có khả năng bàn phím của bạn có một số lỗi nghiêm trọng. Trong khi đó, hãy mang máy tính xách tay của bạn đến một cơ sở sửa chữa máy tính xách tay có uy tín để kiểm tra kỹ hơn.

 • Cách sửa lỗi không thể gõ số

1593338763 108 Tip Loi ban phim laptop kho chiu va huong dan - [Tip] Lỗi bàn phím laptop khó chịu và hướng dẫn cách khắc phục

Bàn phím máy tính xách tay thông thường sẽ loại bỏ cụm số đúng (được gọi là Numpad) để giảm thiểu kích thước, nhưng một số máy tính xách tay lớn vẫn sẽ được trang bị cụm này. Để có thể sử dụng cụm từ khóa này, bạn cần kích hoạt Numlock (hoặc NumLK). Lỗi không gõ phím số trên Numpad thường xuất phát từ lý do người dùng chưa kích hoạt Numlock trên bàn phím.

Do đó, giải pháp cho trường hợp này tương đối đơn giản: Chỉ cần nhấp vào nút NumLock / NumLK phía trên cụm Numpad để kích hoạt chế độ Số. Thông thường, sau khi kích hoạt, sẽ có đèn báo chế độ Số đã được bật.

Ngoài ra, bạn có thể điều chỉnh chế độ Numlock mặc định trên mỗi lần khởi động máy tính bằng cách sau:

 • Bước 1: Menu bắt đầu => Mở cửa sổ Run
 • Bước 2: Tìm kiếm regedit
 • Bước 3: Trong cửa sổ Trình chỉnh sửa Sổ đăng ký, truy cập đường dẫn HKEY_CURRENT_USER Bảng điều khiển Bàn phím
 • Bước 4: Tìm Ban đầu từ khóa (nằm ở khung bên phải) => Nhấp chuột phải => Chọn Sửa đổi.
 • Bước 5: Bật, tắt Numlock trong phần Dữ liệu giá trị

0 – Tắt Khóa số khi khởi động máy tính.

2 – Bật Khóa số khi khởi động máy tính.

Sau đó bấm OK để lưu.

2. Lỗi bàn phím laptop 10, thắng 7 chung

Lỗi bàn phím đôi khi gặp phải do trạng thái lỗi win hoặc lỗi cài đặt trong máy. Các tình huống phổ biến bao gồm: nhập lại chữ ‘D’ vào ‘DD’, nhấn lại tổ hợp phím cho các ký tự đặc biệt, nhập các dấu có dấu tiếng Việt cho một ký tự khác, gõ số, v.v.

Nếu vậy, bạn chỉ cần cài đặt lại bàn phím để có thể giải quyết các lỗi này.

 • Cách khắc phục lỗi bàn phím laptop trên cửa sổ 7

1593338763 602 Tip Loi ban phim laptop kho chiu va huong dan - [Tip] Lỗi bàn phím laptop khó chịu và hướng dẫn cách khắc phục

Bàn phím bị khóa ở đâu

 • Bước 1: Bắt đầu => Bảng điều khiển
 • Bước 2: Chọn Trung tâm dễ truy cập => Làm cho bàn phím dễ sử dụng hơn
 • Bước 3: Bỏ chọn tất cả các mũi tên => OK.

Trong trường hợp bạn nhấn phím này nhưng bạn có một ký tự khác, hãy bấm số vào chữ cái và ngược lại

Lý do có thể là do bạn vô tình kích hoạt chế độ gõ của fn + numlk. Do đó, bạn cần nhấn đồng thời Fn + Numlk để hủy chế độ đánh số.

Trong trường hợp sai dấu câu, hãy nhập chữ ‘D’ vào ‘Dđ’

Giải pháp đơn giản nhất là thoát tất cả các bộ gõ tiếng Việt như Vietkey, Unikey và thử mở lại. Nếu không được, hãy gỡ cài đặt hoàn toàn phần mềm gõ tiếng Việt khỏi máy tính xách tay của bạn. Sau đó tải lại bàn phím tiếng Việt mới.

 • Cách khắc phục lỗi bàn phím laptop trên cửa sổ 10

1593338763 412 Tip Loi ban phim laptop kho chiu va huong dan - [Tip] Lỗi bàn phím laptop khó chịu và hướng dẫn cách khắc phục

Với lỗi bàn phím trên Windows 10, bạn có thể khắc phục theo 2 cách: Tải xuống trình điều khiển mới hoặc là Cài đặt lại bàn phím.

Tải xuống trình điều khiển mới:

 • Bước 1: Bật bàn phím ảo (bàn phím trên màn hình) bằng cách chọn Bắt đầu => Chạy => Nhập mã devmgmt.msc, sau đó chọn OK.
 • Bước 2: Chọn Trình quản lý thiết bị => Bàn phím => Bàn phím PS / 2 tiêu chuẩn => nhấp chuột phải, chọn Cập nhật phần mềm trình điều khiển.
 • Bước 3: Chọn Tự động tìm phần mềm trình điều khiển được cập nhật để yêu cầu hệ điều hành tìm và tải xuống phiên bản trình điều khiển mới.

Ngoài ra, bạn có thể áp dụng một cách khác: Chuyển đến Hành động => Quét các thay đổi phần cứng để được cập nhật tự động với trình điều khiển bàn phím mới.

Cài đặt lại bàn phím:

 • Bước 1: Trên thanh Menu bắt đầu, mở hộp thoại Cài đặt.
 • Bước 2: Trong giao diện Cài đặt, chọn Dễ truy cập
 • Bước 3: Đi đến phần Bàn phím. Phím bộ lọc => Bỏ qua hoặc làm chậm phím tắt hoặc lặp lại và điều chỉnh tốc độ lặp lại của bàn phím. => Chuyển từ chế độ TẮT sang BẬT.
 • Bước 4: Vẫn trong phần Phím bộ lọc, tìm Hiển thị biểu tượng Phím bộ lọc trên thanh tác vụ => chuyển từ chế độ TẮT sang BẬT.

3. Lỗi bàn phím là cách khắc phục

1593338764 923 Tip Loi ban phim laptop kho chiu va huong dan - [Tip] Lỗi bàn phím laptop khó chịu và hướng dẫn cách khắc phục

Lỗi bàn phím bị tê liệt / kẹt xảy ra do bụi bẩn, bụi bẩn, vật lạ gắn vào bàn phím, vì vậy nếu điều này xảy ra, điều đầu tiên bạn cần làm là làm sạch bàn phím.

Để tiến hành, bạn cần tắt máy tính. Sau đó sử dụng một xi lanh khí nén để phun xung quanh vị trí của từng phím bị tê liệt. kẹt để loại bỏ bụi bẩn, vật lạ hoặc mảnh vụn. Nếu bạn không có bình khí nén, bạn có thể sao lưu máy tính và vỗ nhẹ, lắc nhẹ mặt sau của thiết bị để cho các vật rơi xuống hoặc sử dụng bàn chải làm sạch đặc biệt để quét các góc dưới bàn phím.

Trong trường hợp các mảnh vỡ, vật thể tương đối lớn và bạn có thể nhìn thấy nó, bạn có thể sử dụng tăm / nhím để nhặt chúng ra.

4. Lỗi nhảy bàn phím laptop khi gõ cách khắc phục

1593338764 130 Tip Loi ban phim laptop kho chiu va huong dan - [Tip] Lỗi bàn phím laptop khó chịu và hướng dẫn cách khắc phục

Lỗi bàn phím là chữ thường do nhảy Lỗi phần mềm máy/ làm làm hỏng vi mạch của bàn phím/ làm mất dây kết nối bàn phím hoặc do lỗi pin máy tính xách tay.

Thay bàn phím laptop ở đâu uy tín, chính hãng tại Thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội?

Tùy thuộc vào nguyên nhân, bạn có thể sửa lỗi bàn phím máy tính xách tay bằng cách:

 • Khởi động lại máy tính xách tay (nếu lỗi là do phần mềm hoặc do xung đột giữa phần mềm và phần cứng của máy
 • Thay pin hoặc kiểm tra nguồn điện (nếu lỗi bàn phím là do pin laptop bị hỏng hoặc do pin yếu)
 • Nếu bàn phím bị kẹt khiến gõ Hhhh, Mmmm, … thì bạn cần xử lý các phím kẹt này để khắc phục

Nếu các biện pháp trên không cải thiện bước nhảy bàn phím khi gõ, thì có thể máy tính xách tay của bạn đang gặp lỗi nghiêm trọng. Cách tốt nhất bây giờ là sửa chữa máy tính tại cơ sở Sửa chữa laptop có uy tín.

Trên đây là một vài lỗi phổ biến trong bàn phím máy tính xách tay, gây khó chịu cũng như ảnh hưởng đến việc sử dụng máy tính của bạn. Trong trường hợp bạn không thể xử lý các biện pháp được đề cập ở trên, bạn có thể mang máy tính đến cửa hàng Fun Phone gần nhất để kiểm tra toàn diện, thông báo lỗi chính xác và từ đó tìm ra cách tốt nhất để sửa chữa máy tính xách tay hoặc thay thế bàn phím máy tính xách tay.

Tại đây, bạn sẽ được trải nghiệm các dịch vụ sửa chữa bàn phím tốt nhất cho Macbook, HP, Asus, Acer, Lenovo, … ngay hôm nay với mức giá cực rẻ. Đặc biệt, bạn sẽ được bảo hành lên tới 12 tháng và tư vấn lỗi miễn phí khi sửa chữa tại Điện Vui Vui.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *