[Tip] Loa iPad bị rè không nghe được và cách sửa

Âm thanh là một trong những trải nghiệm quan trọng nhất đối với người dùng điện thoại và máy tính bảng. Nhưng bỗng một ngày iPad của bạn bị rè thì phải làm sao. Hãy theo dõi bài viết sau để biết cách khắc phục lỗi loa ngoài của iPad.

Làm loa iPad bị rè, không nghe được

Biết được hư hỏng của loa là rất quan trọng vì nó giúp bạn tìm ra giải pháp nhanh chóng cũng như đỡ tốn kém hơn khi thử các cách khắc phục khác nhau. Có một số nguyên nhân khiến iPad bị ù.

  • Trong quá trình sử dụng, iPad của bạn bị vào nước làm ảnh hưởng đến chất lượng của loa.
  • Người dùng vô tình làm rơi máy, máy bị vật cứng va đập mạnh khiến loa iPad 2 bị rè
  • Loa iPad không được vệ sinh thường xuyên khiến bụi bẩn bám nhiều, phủ kín màng loa, ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh.
  • Ngoài ra, loa iPad không nghe được cũng có thể do lỗi phần mềm
  • Loa bị hư hỏng là nguyên nhân phổ biến nhất của loa âm thanh thấp
  • Người dùng sử dụng máy ở mức âm lượng tối đa trong thời gian dài khiến loa bị rè

Làm loa iPad bị rè, không nghe được

Sửa loa iPad bị mờ các chi tiết

Khi loa iPad bị rè và nhỏ sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến trải nghiệm giải trí của người dùng. Bây giờ bạn nên tham khảo một số cách khắc phục iPad bị nhiễu loa sau đây.

Bảo vệ khe loa iPad

Nếu sau khi kiểm tra, khe loa bị bám nhiều bụi bẩn và đây là nguyên nhân chính khiến loa bị dính thì hãy nhanh chóng vệ sinh lại điện thoại để khắc phục.

Làm sạch các khe loa bằng tăm bông hoặc vải mềm. Nếu vết bẩn không khô, hãy ngâm với nước (không dùng nước). Chì lỏng sẽ bay hơi sau một thời gian nước sẽ ngấm sâu vào điện thoại ảnh hưởng đến chất lượng phần cứng.

Bảo vệ khi khe loa

Tắt máy một lúc

Nếu bạn đã sử dụng loa ở mức âm lượng lớn trong một thời gian dài. Vì vậy, vui lòng tắt máy, để nó nghỉ ngơi. Sau khoảng một nửa âm thanh được bật lại và kiểm tra.

Xóa phần mềm xung đột

Nếu loa phát ra âm thanh do xung đột phần mềm, hãy nhanh chóng gỡ bỏ ứng dụng xung đột để khắc phục lỗi. Nhưng cách này khá khó thực hiện nên người dùng sẽ không biết chính xác ứng dụng nào gây ra lỗi. Tốt nhất bạn nên tải và sử dụng các ứng dụng có nguồn gốc rõ ràng để tránh xung đột phần mềm.

Thay loa iPad mới

Một số trường hợp do phần cứng, màng loa bị rách – thủng khiến chất lượng âm thanh thay đổi như rè, nhỏ và có lực hơn là không nghe được âm thanh.

Thay loa iPad mới

Nếu lỗi loa ngoài xuất phát từ phần cứng, hãy mang iPad của bạn đến trung tâm sửa chữa uy tín để được kiểm tra và thay thế linh kiện chất lượng với thời gian bảo hành lâu dài. Tốt nhất không nên tự ý sửa chữa, thay thế tại nhà khi chưa có kinh nghiệm để tránh ảnh hưởng đến các tình trạng khác bên trong máy.

Lưu ý khi sử dụng loa iPad để tránh bị rè

Sau khi sửa chữa, thay loa iPad, người dùng cần chú ý cách sử dụng để tránh tình trạng bệnh tái đi tái lại như:

  • Nên vệ sinh iPad thường xuyên, đặc biệt là khe loa, khe sạc nơi dễ bám bụi bẩn
  • Tránh sử dụng, để máy trong môi trường ẩm ướt, giữ máy luôn khô ráo
  • Hạn chế mở loa iPad với âm lượng lớn, tốt nhất nên để ở mức 50-80%.
  • Nếu bị lỗi phần cứng, không nên tự tay khắc phục tại nhà để tránh tình trạng loa bị lỗi hoạt động nhiều hơn.

Lưu ý khi sử dụng

Trên đây là chi tiết nguyên nhân – cách khắc phục khi iPad bị rè. Chúc các bạn khắc phục lỗi dính loa – iPad bị rè thành công và chú ý trong quá trình sử dụng giúp loa iPad sử dụng lâu bền hơn.

Bạn đang đọc bài báo Loa iPad không nghe được và cách khắc phục trong phần Mẹo, trên trang web Điện thoại vui nhộn.