[Tip] Không xem được video trên Watch Facebook: Tại sao, cách sửa

Bạn bối rối không xem được video ngay trên Facebook lúc này khiến bạn cảm thấy rất khó chịu khi phải bỏ qua nhiều nội dung hấp dẫn. Sau đó, chúng ta hãy tìm hiểu lý do tại sao không thể xem video trên Xem Facebook và tìm cách khắc phục lỗi này.

Tại sao không thể xem video trên Xem Facebook

Trên thực tế, có rất nhiều nguyên nhân cản trở bạn xem video trên Facebook, trong đó có lỗi từ bên ngoài và phần mềm. Các lỗi bên ngoài như lỗi wifi, 3 / 4G và lỗi phần mềm, có thể bạn đang mở video nào đó vẫn chạy hoặc Facebook đã khóa tài khoản của bạn.

Tại sao Facebook không có đồng hồ? Rất có thể bạn đang sử dụng ứng dụng facebook cũ nên hãy vào Play Store và App Store để cập nhật phiên bản mới. Ngoài ra, tại sao Facebook không có mục video, phần lớn là do mạng quá chậm, không cập nhật kịp thời.

Cách khắc phục lỗi không xem được video trên Xem Facebook

Thông thường, nút Xem video sẽ hiển thị trên thanh công cụ của ứng dụng và nó có biểu tượng TV với hình tam giác ở giữa. Nhưng vì một lý do nào đó mà facebook không có nút video thì rất có thể ứng dụng hoặc tài khoản của bạn chưa được cập nhật.

Tuy nhiên, để kiểm tra lại đảm bảo bạn hãy truy cập vào ứng dụng Facebook. Tại biểu tượng ba dấu gạch ngang cuối giao diện, bạn kéo xuống và chọn Video trên Xem. Sau đó, tất cả các video bên trong phần này sẽ được hiển thị để bạn thưởng thức.

Cách khắc phục lỗi không xem được video trên Xem Facebook

Điều gì xảy ra nếu Facebook vẫn bị mất Xem video? Nếu lỗi không xem được facebook do mạng yếu thì bạn hãy kiên nhẫn chờ một lúc hoặc chuyển sang nguồn khác mạnh hơn.

Sửa lỗi không xem được video trên Facebook watch do phần mềm

Nếu không xem được video trên watch facebook do phần mềm, bạn có thể xóa bộ nhớ đệm hoặc xóa toàn bộ ứng dụng để tải lại. Để có thể sửa lỗi các bạn thực hiện như sau:

  • Bước 1: Vào “Cài đặt” (Setting) → Chọn mục “Quản lý ứng dụng”.
  • Bước 2: Chọn ứng dụng Facebook để nó hiển thị thông tin về ứng dụng.
  • Bước 3: Quan sát mục “Xóa bộ nhớ cache” và kích hoạt.

Cách khắc phục lỗi không xem được video trên Xem Facebook

Nếu bạn đang sử dụng hệ điều hành iOS trên iPhone, iPad thì bạn hoàn toàn có thể xóa bộ nhớ đệm bằng cách vào phần Cài đặt sau đó kéo đến ứng dụng Facebook nằm bên dưới, tuy nhiên để hiệu quả bạn có thể thực hiện như sau:

  • Bước 1: Khởi động lại thiết bị có thể xóa mọi lỗi phần mềm hiện có
  • Bước 2: Thực hiện “Giải phóng bộ nhớ” trong trường hợp bộ nhớ quá đầy, điều này khiến điện thoại không còn nhận dữ liệu, cũng như không tải được video trên máy.
  • Bước 3: Xóa hoàn toàn ứng dụng Facebook bằng cách giữ biểu tượng trong vài giây cho đến khi tất cả các biểu tượng rung lên và chạm vào X bên cạnh để xóa ứng dụng.

Cách khắc phục lỗi không xem được video trên Xem Facebook

Sửa lỗi xem facebook không phải video tự phát

Mặt khác, trước đây nhiều bạn chỉ cuộn xuống là video tự bật lên nhưng ngày nay chức năng này không hoạt động được nữa. Để xem video trên facebook tự động, bạn cần bấm nút play hoặc bấm trực tiếp vào video. Và để mở lại tính năng này bạn làm như sau:

  • Bước 1: Chọn cài đặt → Trong Cài đặt.
  • Bước 2: Chọn đến phần Video, sau đó hiển thị trên Video Tự động Phát và chọn Bật.

Như vậy, trên đây là những thông tin về lỗi không xem được video trên Watch Facebook và cách khắc phục hiệu quả lỗi trên, cũng như cách mở lại tính năng Tự động phát video cho các bạn theo dõi mà không cần chạm vào video. Chúc các bạn trải nghiệm video bổ ích và có những phút giây giải trí thú vị.

Bạn đang đọc bài báo Không xem được video trên Xem Facebook: Tại sao, cách khắc phục trong phần Mẹo, trên trang web Điện thoại vui nhộn.