[Tip] Khắc phục nhanh loa trong điện thoại không nghe được

Bạn gọi cho người thân hoặc bạn bè, không thể nghe thấy họ nhưng ở đầu bên kia họ vẫn có thể nghe thấy bạn, bạn có phải bật loa ngoài hoặc cắm tai nghe để tiếp tục nói chuyện không? Nếu điện thoại của bạn ở trong tình trạng xấu Không thể nghe thấy loa trong điện thoại., bài viết này sẽ giúp bạn tìm ra nguyên nhân và từng bước để bạn có thể tự sửa lỗi trước khi đưa ra quyết định Thay loa trong điện thoại chính hãng.

Sửa loa trong điện thoại không nghe được

Khi bạn thực hiện cuộc gọi, tín hiệu từ đầu bên kia được truyền qua sóng radio đến điện thoại của bạn qua trạm gốc, tín hiệu tiếp tục được giải mã và truyền đến loa bên trong. Do đó, nếu loa bên trong không thể nghe, có thể do các lý do sau:

1. Mạng còn được gọi là sóng cảm ứng

Nếu âm thanh rụt rè, chỉ có tiếng lộn xộn hoặc chỉ nghe thấy khi bạn đứng ở một số vị trí nhất định, do đó, loa của bạn có thể không gặp vấn đề gì nhưng do nhận điện thoại kém. Trong trường hợp này, bạn chỉ cần tìm ra nơi tín hiệu tốt hơn, có thể cao hơn và mở hơn để thực hiện cuộc gọi bình thường.

2. Do lỗi phần cứng, loa bên trong bị hỏng

Tip Khac phuc nhanh loa trong dien thoai khong nghe - [Tip] Khắc phục nhanh loa trong điện thoại không nghe được

Điện thoại ngày nay luôn có 2 chế độ khi thực hiện cuộc gọi, đó là loa cầm tay và loa ngoài:

  • Chế độ cầm tay cho phép bạn nghe khi điện thoại ở gần tai với một loa nhỏ gọi là loa bên trong (Loa tai hoặc Tai nghe) là chế độ mặc định khi thực hiện cuộc gọi.
  • Chế độ loa ngoài cho phép bạn đặt điện thoại lên bàn và vẫn nói chuyện, bây giờ bạn nghe qua loa ngoài (loa I.H.F hoặc Loa rảnh tay tích hợp)

Loa được điều khiển bởi một thành phần gọi là IC Audio hoặc Melody IC. Nếu IC này bị hỏng, nó sẽ dẫn đến lỗi không nghe được hoặc âm thanh bị méo.

Nếu điện thoại của bạn gặp phải lỗi không thể nghe thấy sau khi rơi xuống nước hoặc bị ảnh hưởng nghiêm trọng, có thể IC âm thanh bị hỏng. Mang thiết bị đến Điện thoại Vui để thay thế loa trong điện thoại gốc

3. Do phần mềm

Cách thức hoạt động của phần cứng điện thoại được xác định bởi phần mềm. Có lỗi phần mềm khiến phần cứng hoạt động không chính xác. Nó có thể là do cài đặt, có thể do xung đột ứng dụng hoặc lỗi hệ điều hành. Nếu đó là một lỗi phần mềm, bạn hoàn toàn có thể xử lý nó. Dưới đây là một số cách bạn có thể thử.

Làm cách nào để sửa điện thoại không nghe thấy âm thanh?

Lỗi phần mềm, nếu bạn nghĩ rằng loa trong điện thoại của bạn không nghe được do lỗi phần mềm, bạn có thể tham khảo các bước sau.

Bước 1: Kiểm tra cài đặt âm lượng cuộc gọi

Tip Khac phuc nhanh loa trong dien thoai khong nghe - [Tip] Khắc phục nhanh loa trong điện thoại không nghe được

Bạn có thể kiểm tra nó trong cài đặt hoặc sử dụng nút âm lượng trong khi gọi. Nếu bạn để âm lượng cuộc gọi quá thấp, điều đó có thể khiến bạn không nghe thấy gì trong suốt cuộc gọi. Hãy thử gọi và điều chỉnh âm lượng của cuộc gọi to hơn và nếu bạn có thể nghe lại thì hãy giữ nguyên mức âm lượng.

Bước 2: Cố gắng khôi phục cài đặt mặc định

Đôi khi do xung đột với ứng dụng hoặc điện thoại bị nhiễm vi-rút, phần cứng có thể bị vô hiệu hóa. Cố gắng khôi phục cài đặt gốc trên thiết bị của bạn, hãy nhớ sao lưu dữ liệu quan trọng, cài đặt gốc sẽ xóa tất cả các ứng dụng và có thể giúp loại bỏ nguyên nhân gây ra lỗi.

Bước 3: Cập nhật hệ điều hành

1594099751 799 Tip Khac phuc nhanh loa trong dien thoai khong nghe - [Tip] Khắc phục nhanh loa trong điện thoại không nghe được

Đã có nhiều lần Apple hoặc những người khác phát hành phiên bản HĐH gọi là Bug Fix, đây là một hệ điều hành không thay đổi nhiều nhưng sẽ sửa một vài lỗi nhỏ. Nếu điện thoại của bạn đang chạy phiên bản HĐH cũ, hãy cập nhật nó. Hãy nhớ cài đặt phiên bản chính xác tương thích với kiểu máy và kiểu máy để tránh gây ra thêm lỗi và trước khi cập nhật, đừng quên sao lưu những gì quan trọng.

tóm lược

Bạn đã nắm vững những lý do tại sao Không thể nghe thấy loa trong điện thoại. và các giải pháp có thể. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào bạn có thể gửi cho tôi bằng cách bình luận dưới đây.

Cuối cùng, để tránh các sự cố điện thoại không cần thiết dẫn đến thực hiện trung tâm sửa chữa điện thoại, sử dụng cẩn thận, tránh va đập, bắn nước, tránh cài đặt phần mềm không xác định hoặc truy cập các trang web không đáng tin cậy. Và hãy chia sẻ bài viết này nếu thấy hữu ích!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *