[Tip] iPad cắm sạc không vào pin hoặc chập chờn và cách khắc phục

Hiện tượng Sạc iPad không vào pin hay nhấp nháy có lẽ là hiện tượng mà người dùng iPad luôn gặp phải. Vấn đề này ít nhiều gây khó chịu cho bạn nhưng không biết lý do ở đâu. Nhận sửa chữa nhanh chóng tại nhà trước khi mang nó đến một cửa hàng sửa chữa!

Hiện tượng và nguyên nhân khiến iPad không sạc hoặc nhấp nháy.

 • Hiện tượng: iPad bạn đang sử dụng đột nhiên không thể sạc ngay cả khi đã được cắm qua đêm hoặc trong một thời gian dài, được sạc đầy. Hiện tượng iPad hiển thị “lỗi iPad không sạc được” là dấu hiệu rõ ràng nhất cho thấy iPad của bạn đang gặp phải tình trạng iPad không sạc hoặc pin bị nhấp nháy.

Tip iPad cam sac khong vao pin hoac chap chon - [Tip] iPad cắm sạc không vào pin hoặc chập chờn và cách khắc phục

 • Nguyên nhân: Giống như các thiết bị điện tử khác như máy tính hoặc lỗi sạc pin máy tính xách tay, có nhiều nguyên nhân gây ra lỗi sạc pin iPad. Đâu là nguyên nhân của lỗi này?

Khi iPad không đi vào điện, nhiều người nghĩ rằng đó là do bộ sạc bị hỏng, vì vậy hãy nhanh chóng đến cửa hàng điện thoại để mua bộ sạc mới hoặc mang máy đến thợ sửa chữa. Tuy nhiên, có thể điện thoại của bạn có thể không sạc vì lý do khác, thay vì bộ sạc bị hỏng. Và đây là một số nguyên nhân chính dẫn đến việc cắm iPad và không sạc pin.

 • Do thời gian dài, chân tiếp xúc giữa cổng sạc và chân sạc bị oxy hóa và bụi bẩn được báo cáo, dẫn đến không tiếp xúc với nguồn điện.
 • Nguyên nhân của dây sạc, bộ sạc bị lỗi khi iPad báo cáo rằng nó không hỗ trợ phụ kiện sau khi bộ sạc hoặc pin không đầy.
 • Có lẽ do một ổ cắm điện, phích cắm bị nhấp nháy. Vui lòng kiểm tra xem các chân tiếp xúc có an toàn không.
 • Các linh kiện như dây cáp, nguồn điện của iPad đã xuống cấp.
 • Do thói quen sạc không đúng cách khiến pin iPad bị lỗi.
 • Do va chạm, chân tiếp xúc, chân trên iPad bị móp, méo, hỏng.
 • Bởi vì iPad đã được sử dụng trong một thời gian dài, nó đã bị hạ cấp.

Cách khắc phục lỗi bộ sạc iPad không cắm pin hoặc nhấp nháy

Khi bạn gặp phải sự cố iPad không sạc hoặc bị lỗi, có rất nhiều cách khắc phục đơn giản, dễ thực hiện ngay tại nhà mà không cần phải đến trung tâm sửa chữa. Dưới đây là một số cách để khắc phục tình trạng xảy ra trên iPad.

1594141333 371 Tip iPad cam sac khong vao pin hoac chap chon - [Tip] iPad cắm sạc không vào pin hoặc chập chờn và cách khắc phục

Nếu iPad của bạn không chấp nhận sạc, một trong những bước đơn giản nhất là thử thiết lập lại cứng. Để khởi động lại thiết bị iOS của bạn, bạn cần thực hiện các bước sau:

Bước 1: Nhấn và giữ nút Bật / Tắt ở trên cùng của thiết bị.

Bước 2: Tiếp tục giữ nút Bật / Tắt, nhấn và giữ nút Home ở mặt trước của iPad.

Bước 3: Giữ cả hai nút cho đến khi màn hình tắt và tiếp tục giữ cho đến khi màn hình khởi động lại và hiển thị logo Apple.

 • Kiểm tra cáp sạc

Hãy thử sử dụng một iPad khác để cắm sạc và lần lượt kiểm tra xem lỗi là do bộ sạc hoặc từ thiết bị, sau đó thay thế để tiếp tục sạc.

 • Kiểm tra ổ cắm điện

Khi bạn cắm sạc và nhận được thông báo lỗi nói rằng iPad không sạc được, chạm vào thiết bị hoặc bộ sạc có vẻ nóng bất thường, lý do là nguồn điện của bạn khiến bộ sạc bị hỏng (bộ sạc) và iPad vi mạch ngắn. Trong trường hợp này, bạn cần tìm một nguồn năng lượng ổn định hơn để sạc.

 • Kiểm tra pin, cổng cắm iPad

Trong trường hợp bộ sạc, cáp sạc và ổ cắm điện của bạn vẫn ổn và được kết nối với một iPad khác, vấn đề có thể xảy ra từ chính iPad của bạn. Hãy thử sử dụng một que sim hoặc tăm tre để lau và nhẹ nhàng điều chỉnh các chân kết nối trong cổng kết nối của iPhone.

 • Làm sạch cổng kết nối.

Lint và các chất bẩn khác từ túi người dùng, ví có thể bị kẹt trong đầu nối Lightning, ảnh hưởng đến quá trình sạc của thiết bị. Nếu đầu nối Lightning bị kẹt, hãy làm sạch nó bằng một công cụ quen thuộc như que sim hoặc tăm.

1594141333 930 Tip iPad cam sac khong vao pin hoac chap chon - [Tip] iPad cắm sạc không vào pin hoặc chập chờn và cách khắc phục

Đầu tiên, để an toàn, hãy sao lưu tất cả dữ liệu trên iPad vào máy tính hoặc đám mây. Tiếp theo, tắt nguồn thiết bị, sau đó sử dụng tăm bình thường để nhẹ nhàng loại bỏ bụi bẩn gắn vào đầu nối Lightning. Bạn sẽ ngạc nhiên khi thấy khá nhiều bụi bẩn trên cánh cổng này.

Bước tiếp theo, kết nối iPad với bộ sạc để xem nó có được sạc không? Hãy thử làm sạch cổng Lightning một lần nữa nhưng lần này sử dụng bình khí nén để “thổi”. Ngoài việc sử dụng “tăm xỉa răng”, bạn có thể sử dụng kẹp tóc hoặc kim nhỏ. Nếu bạn làm sạch cổng Lightning một lần nữa và thiết bị vẫn đang sạc, bạn có thể thử cách sau.

 • Khôi phục trong iTunes

Sau khi bạn đã thử các phương pháp trên nhưng vẫn thất bại, bạn có thể thử phương pháp bên dưới. Trong trường hợp này, khôi phục iPad trong iTunes. Khôi phục bằng iTunes an toàn hơn so với thực hiện qua iCloud. Để thực hiện:

Bước 1: Kết nối iPad của bạn với iTunes bằng máy Mac hoặc Window PC thông qua cổng Lightning hoặc cổng Dock 30 chân

Bước 2: Nhấp vào tab Thiết bị ở góc trên cùng bên trái

Bước 3: Nhấp vào Sao lưu

Bước 4: Đợi quá trình cuối cùng

Bước 5: Nhấp vào Khôi phục

Sau đó chờ quá trình Khôi phục kết thúc

Với các lỗi dựa trên phần cứng trong iPad, tốt nhất bạn nên mang máy tính bảng của mình đến trung tâm sửa chữa điện thoại gần nhất để được kiểm tra và tư vấn kịp thời.

Sửa sạc iPad không bằng pin hoặc nhấp nháy bất cứ nơi nào uy tín, chuyên nghiệp

Nếu bạn đã thử các biện pháp khắc phục ở trên nhưng không cải thiện được tình trạng iPad không sạc pin hoặc nhấp nháy, thì cách nhanh nhất là bạn nên mang đến trung tâm sửa chữa để thay thế bộ sạc chân chính ngay lập tức.

Phone Happy là một hệ thống sửa chữa điện thoại và thiết bị di động của hệ thống CellphoneS, đây sẽ là một gợi ý cho bạn khi bạn gặp phải vấn đề này. Với sự đảm bảo về chất lượng dịch vụ sửa chữa điện thoại chất lượng, uy tín, bảo hành nhanh, lâu dài cho khách hàng và hướng dẫn cách bảo quản iPad tốt nhất.

1594141333 340 Tip iPad cam sac khong vao pin hoac chap chon - [Tip] iPad cắm sạc không vào pin hoặc chập chờn và cách khắc phục

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, xin vui lòng gọi đến Đường dây nóng: 1800.2064

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *