[Tip] Hướng dẫn xử lý khắc phục tạm thời lỗi bàn phím laptop đột nhiên bị liệt

Hướng dẫn khắc phục tạm thời lỗi bàn phím laptop đột nhiên bị tê liệt

Bàn phím laptop bị tê liệt can thiệp rất nhiều khi bạn phải giải quyết một công việc quan trọng, bàn phím của máy tính xách tay của bạn không thể được nhấn nữa. Điều này ảnh hưởng đến công việc cũng như năng suất của bạn. Nhưng đừng lo lắng vì đây là hướng dẫn về cách xử lý và khắc phục lỗi bàn phím máy tính xách tay đột nhiên bị tê liệt trước đó Thay bàn phím laptop chính hãng Mới.

Nguyên nhân khiến bàn phím laptop đột nhiên bị tê liệt

– Lỗi phần mềm, trình điều khiển: Trong quá trình sử dụng lâu dài, nếu bạn không cập nhật phần mềm theo các bản cập nhật mà nhà xuất bản phát hành, trình điều khiển trên máy tính xách tay của bạn sẽ bị lỗi thời và không thể bắt kịp. phần mềm mới, chúng có nhiều khả năng gây tê liệt bàn phím.

– Dây ổ cắm bàn phím bị lỏng: Bởi vì khi di chuyển và vận chuyển máy tính xách tay của bạn, bạn vô tình va đập, va đập hoặc thậm chí làm rơi chúng. Làm cho ổ cắm bàn phím máy tính xách tay của bạn bị lỏng hoặc thậm chí bị hỏng, dẫn đến tê liệt bàn phím.

– Do thay thế bàn phím không đạt tiêu chuẩn: Khi thay thế, sửa chữa bạn chọn một trung tâm không đáng tin cậy và được thay thế bằng các thành phần bàn phím không đủ tiêu chuẩn, dẫn đến hư hỏng và tuổi thọ ngắn.

Tip Huong dan xu ly khac phuc tam thoi loi - [Tip] Hướng dẫn xử lý khắc phục tạm thời lỗi bàn phím laptop đột nhiên bị liệt

Làm thế nào để ngăn ngừa tê liệt bàn phím máy tính xách tay?

– Hạn chế sử dụng máy tính xách tay trong khi ăn và uống: Trong khi ăn, mắt bạn có thể không nhìn thấy nó bằng mắt, nhưng các mảnh vụn thức ăn sẽ rơi vào bên trong bàn phím và thậm chí đổ nước lên bàn phím. tích lũy và dẫn đến thiệt hại trên bàn phím. Do đó, bạn không nên sử dụng máy tính xách tay trong khi ăn hoặc uống.

– Sử dụng miếng silicon chống thấm nước để bảo vệ bàn phím của bạn khỏi những giọt vô tình hoặc hạt bụi trên bàn phím máy tính xách tay và để kéo dài tuổi thọ của bàn phím máy tính xách tay của bạn. Bạn nên trang bị cho máy tính xách tay của bạn một miếng bàn phím laptop lót silicon.

1593286195 117 Tip Huong dan xu ly khac phuc tam thoi loi - [Tip] Hướng dẫn xử lý khắc phục tạm thời lỗi bàn phím laptop đột nhiên bị liệt

– Hạn chế tác động của việc rơi và rơi máy tính xách tay: Việc rơi hoặc va đập máy tính xách tay của bạn thường xuyên sẽ khiến ổ cắm kết nối bàn phím của bàn phím bị lỏng hoặc thậm chí bị hỏng và dẫn đến hư hỏng bên ngoài. muốn.

Tay cầm đơn làm tê liệt hiệu quả bàn phím laptop

  • Làm sạch bên ngoài bàn phím máy tính xách tay: Để có thể khắc phục tình trạng tê liệt, trước tiên, chúng ta nên sử dụng các công cụ làm sạch máy tính xách tay và làm sạch lớp ngoài của các phím máy tính xách tay của bạn để tránh lớp bụi bên ngoài ở bên trong và bên ngoài trong khi chúng tôi thực hiện làm sạch sâu bên trong.

1593286195 357 Tip Huong dan xu ly khac phuc tam thoi loi - [Tip] Hướng dẫn xử lý khắc phục tạm thời lỗi bàn phím laptop đột nhiên bị liệt

  • Làm sạch phần dưới của bàn phím: Tiếp theo, bạn sẽ sử dụng các ốc vít để mở máy tính xách tay chuyên dụng để tháo bàn phím và tiếp tục làm sạch sâu bên trong.
  • Kiểm tra dây kết nối: Sử dụng bộ dụng cụ chuyên dụng để mở để xem dây kết nối của bàn phím máy tính xách tay có bị lỏng hay bị cháy hay không. Nếu lỏng lẻo, bạn có thể dễ dàng ấn chúng trở lại bảng.
  • Cập nhật trình điều khiển: Cập nhật phần mềm và trình điều khiển cho máy tính xách tay của bạn để chúng có thể hoạt động bình thường.

Trên đây là một số hướng dẫn để bạn áp dụng khi gặp lỗi bàn phím laptop bị tê liệt đột ngột và làm thế nào để xử lý nó. Nếu tình trạng tê liệt bàn phím xảy ra, nó sẽ bị hỏng bên trong nếu bạn muốn sử dụng nó ổn định hơn thay vì bàn phím máy tính xách tay mới. Funny Phone là một địa chỉ Sửa chữa laptop có uy tín, Chuyên gia hàng đầu của Việt Nam bạn có thể tham khảo. Hy vọng thông tin này có thể hữu ích cho bạn.

Truy cập Phone Fun, bạn sẽ được trải nghiệm dịch vụ sửa chữa bàn phím Macbook, Dell, HP, Asus, Acer, … uy tín nhất hiện nay với đội ngũ kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm. Đặc biệt, bạn sẽ được tư vấn lỗi miễn phí, bảo hành 12 tháng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *