[Tip] Hướng dẫn xử lý Apple Watch bị tróc sơn

Apple Watch là sản phẩm đồng hồ công nghệ đã và đang ngày càng đến tay nhiều tín đồ công nghệ tại thị trường Việt Nam. Tuy nhiên, chiếc đồng hồ thông minh này không thể tránh khỏi tình trạng trầy xước, bong tróc sơn khi sử dụng. Để giải quyết hiệu quả tình trạng Apple Watch bị bong tróc sơn, hãy cùng tìm hiểu qua nguyên nhân và cách xử lý dưới đây nhé!

Chất liệu nhôm trên Apple Watch là gì?

Apple Watch phiên bản Aluminium là phiên bản đồng hồ thông minh rẻ nhất của Apple trên thị trường hiện nay. Phần thân của phiên bản đồng hồ này được làm hoàn toàn bằng nhôm với Kính Ion X.

Ngoài ra, phiên bản này còn cho phép thay đổi dễ dàng với nhiều loại dây đeo khác nhau một cách dễ dàng, từ cao su đến nylon tổng hợp để người dùng thoải mái lựa chọn.

Chất liệu nhôm trên Apple Watch là gì?

Apple Watch nhôm này sẽ dành cho những ai đang tìm kiếm một chiếc đồng hồ thông minh mỏng nhẹ, đầy đủ tính năng, thoải mái sử dụng khi tham gia các hoạt động thể thao và đặc biệt là giá thành rẻ. .

Tại sao hiện tượng bong tróc sơn trên Apple Watch lại xảy ra?

Nhắc đến nguyên nhân Apple Watch phiên bản nhôm bị xước, bong tróc sơn có thể kể đến một vài nguyên nhân chính như sau:

  • Thả từ trên cao xuống
  • Đập mạnh đồng hồ vào vật cứng
  • Vô tình hay cố ý cọ xát mặt đồng hồ vào vật cứng
  • Đã sử dụng quá lâu
  • Mồ hôi tiết ra trên đồng hồ hoặc đồng hồ bị ngấm nước mưa dẫn đến lớp sơn của vỏ đồng hồ bị bong tróc.

Tại sao hiện tượng bong tróc sơn trên Apple Watch lại xảy ra?

Tuy nhiên, độ bền của bề mặt Apple Watch cũng phụ thuộc phần lớn vào sự khác biệt giữa các phiên bản của chiếc đồng hồ thông minh này. Dựa trên phản hồi của người dùng, Apple tiếp tục cải tiến và đưa ra các giải pháp tốt hơn để nâng cao chất lượng và độ bền của Apple Watch.

Do đó, nếu bạn chọn mua những mẫu sản phẩm mới ra mắt thì khả năng bị trầy xước, bong tróc sơn khi sử dụng sẽ thấp hơn do các phiên bản mới gần đây đã được Apple nâng cấp chất liệu cao cấp hơn.

Xử lý chi tiết Apple Watch nhôm bị bong tróc sơn

Mọi thứ đều có cách giải quyết nên bạn đừng quá lo lắng hay quá lo lắng về vấn đề Apple Watch bị trầy xước, bong tróc sơn. Dưới đây là một số cách xử lý hiệu quả nhất mà bạn nên áp dụng khi chiếc đồng hồ thông minh của mình bị trầy xước, bong tróc sơn.

Sửa đồng hồ Apple bị bong tróc sơn bằng cách đánh bóng

Theo thông tin từ những người dùng Apple Watch phiên bản nhóm, thời gian các vết xước xuất hiện khá sớm. Tuy nhiên, bạn có thể khắc phục điều này bằng cách đánh bóng, nhờ các chất đánh bóng như Brasso và Silvo.

Cách làm vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần đổ một lượng dung dịch vừa phải và dùng khăn mềm nhúng vào, sau đó bạn chà nhẹ lên các vết xước rồi lau lại màn hình là xong.

Xóa vết xước bằng cách đánh bóng

Sử dụng miếng dán bảo vệ màn hình

Cũng giống như điện thoại thông minh, màn hình Apple Watch cũng sẽ được bảo vệ tốt hơn nhờ miếng dán màn hình Apple Watch. Bạn có thể lựa chọn giữa miếng dán nhựa cao cấp hoặc miếng dán cường lực có thể bảo vệ đồng hồ thông minh của bạn khỏi những vết trầy xước bừa bãi.

Sử dụng miếng dán bảo vệ màn hình

Một điều rất tiện lợi nữa là bạn có thể thay miếng dán màn hình nếu miếng dán màn hình bị trầy xước quá nhiều. Nhờ vậy, bạn sẽ khỏi băn khoăn và lo lắng về việc mặt kính Apple Watch có dễ trầy xước hay không.

Xử lý lớp sơn bong tróc của Apple Watch bằng cách sơn lại

Nếu Apple Watch của bạn bị bong tróc sơn trên diện rộng, ảnh hưởng xấu đến tính thẩm mỹ khi đeo thì đã đến lúc bạn phải sơn lại. Hiện nay, có rất nhiều cơ sở cung cấp dịch vụ sơn lại Apple Watch, vì vậy bạn nên cân nhắc và lựa chọn những cơ sở uy tín để thực hiện việc này.

Sơn lại Apple Watch

Nếu đồng hồ của bạn còn bảo hành thì nên đến trực tiếp cửa hàng phân phối chính hãng để sơn lại.

Đây là một bài viết sẽ hướng dẫn bạn cách Xử lý Apple Watch bị xước, tróc sơn khi đang sử dụng. Hi vọng với bài viết này bạn sẽ tìm được cách khắc phục tình trạng trầy xước, bong tróc sơn trên chiếc đồng hồ thông minh của mình một cách hiệu quả và nhanh chóng nhất!

Bạn đang đọc bài báo Hướng dẫn xử lý Apple Watch bị bong tróc sơn trong phần Mẹo, trên trang web Điện thoại vui nhộn.