[Tip] Hướng dẫn tăng tốc win 10 đơn giản qua các bước chi tiết

Phiên bản Windows 10 là phiên bản được cài đặt trên hầu hết các máy tính xách tay sử dụng hệ điều hành Microsoft Windows. Tuy nhiên, một số trường hợp khi chạy trên hệ điều hành này xảy ra độ trễ lag, tốc độ chạy phần mềm chậm, chậm chạp. Vậy làm thế nào để tăng tốc thiết bị làm việc trên Windows 10? Xin vui lòng đọc và làm theo hướng dẫn trong bài viết này!

Tắt System Restore là một cách hiệu quả để tăng tốc Windows 10

Khôi phục hệ thống là một tính năng giúp khôi phục các tệp hệ thống, nhưng tính năng này rất tốn bộ nhớ và ảnh hưởng đến tốc độ của hệ điều hành Windows 10 của bạn. Vì vậy, nếu không cần thiết, hãy tắt tính năng này, chúng tôi thực hiện tắt System Restore trên Windows 10 như sau:

Tại PC này, nhấp chuột phải, chọn thẻ Thuộc tính -> Cài đặt hệ thống nâng cao -> Bảo vệ hệ thống, mặc định sẽ được bật (Bật). Tiếp tục nhấp vào Cấu hình, chọn Vô hiệu hóa bảo vệ hệ thống và OK. Tại Bảo vệ hệ thống, Bảo vệ thay đổi thành Tắt, có nghĩa là hoạt động tắt Khôi phục hệ thống thành công.

Tip Huong dan tang toc win 10 don gian qua - [Tip] Hướng dẫn tăng tốc win 10 đơn giản qua các bước chi tiết

Kiểm tra các chương trình khởi động để tăng tốc win 10

Một số ứng dụng bạn đã cài đặt đã cho phép chúng khởi động tự động khi máy tính của bạn khởi động, đây có thể là nguyên nhân khiến máy tính của bạn bị chậm. Các ứng dụng thường tự động khởi động: Một ổ đĩa, Zalo, …

Để tắt các ứng dụng này tự động chạy khi bạn khởi động máy tính, hãy mở Trình quản lý tác vụ bằng cách nhấn tổ hợp phím Ctrl + Shift + Esc hoặc là Ctrl + Alt + Del -> Bài tập Giám đốc, Sau đó chọn thẻ Khởi nghiệp, tại đây, nhấp chuột phải vào các ứng dụng bạn muốn tắt và chọn Vô hiệu hóa.

1593327590 717 Tip Huong dan tang toc win 10 don gian qua - [Tip] Hướng dẫn tăng tốc win 10 đơn giản qua các bước chi tiết

1593327591 868 Tip Huong dan tang toc win 10 don gian qua - [Tip] Hướng dẫn tăng tốc win 10 đơn giản qua các bước chi tiết

Tắt Windows Defender để xem tốc độ của win 10 có tăng hay không?

Windows Defender là một trình diệt virus tốt, nhưng nếu bạn muốn máy tính của mình hoạt động nhanh hơn thì lời khuyên là hãy cân nhắc tắt phần mềm diệt virus này. Có 2 cách để tắt Windows Defender:

Tắt Windows Defender với Chính sách nhóm

Bạn mở hộp thoại Run bằng phím tắt Windows + R, gõ như sau: gpedit.msc và hãy nhấn Đi vào.

Bạn truy cập vào liên kết Chính sách máy tính cục bộ => cấu hình máy tính => mẫu hành chính => Thành phần Windows => Bộ bảo vệ Windows.

Trong ngăn bên phải sẽ xuất hiện Tắt Windows Defender, bấm đúp vào Tắt Windows Defender và đặt Kích hoạt, bấm Áp dụng và OK để kết thúc.

1593327591 901 Tip Huong dan tang toc win 10 don gian qua - [Tip] Hướng dẫn tăng tốc win 10 đơn giản qua các bước chi tiết

Tắt Windows Defender với Windows Registry

Hộp thoại vẫn mở Chạy, nhưng bạn sẽ nhập: regedit vào hộp tìm kiếm và Enter.

Truy cập liên kết HKEY_LOCAL_MACHINE SOFTWARE Chính sách Microsoft Windows Defender

Trong khung bên phải, nhấp chuột phải và chọn Mới -> Dword (32 bit) -> nhập DisableAntiSpyware và đặt giá trị thành 1.

1593327591 902 Tip Huong dan tang toc win 10 don gian qua - [Tip] Hướng dẫn tăng tốc win 10 đơn giản qua các bước chi tiết

Tắt tường lửa – Tường lửa Windows cũng là một trong những cách để tăng tốc Windows 10

Tường lửa là một tính năng mà hầu như không ai sử dụng, để tắt tường lửa, bạn mở nó Bảng điều khiển -> Tường lửa Windows.

Hộp thoại Windows Firewall xuất hiện, chú ý bật hoặc tắt Tường lửa Windows, bấm Tắt và OK để tắt tường lửa.

1593327591 508 Tip Huong dan tang toc win 10 don gian qua - [Tip] Hướng dẫn tăng tốc win 10 đơn giản qua các bước chi tiết

Nâng cấp, thay thế ổ cứng thông thường bằng SSD để giúp đạt hiệu suất 10 tốt hơn

Đề xuất này có thể khiến bạn mất tiền, nhưng giá trị bạn nhận được là vô cùng thỏa đáng. Ổ cứng cũ cũng là một trong những lý do khiến máy tính của bạn chạy chậm. Việc nâng cấp ổ cứng sẽ giúp bạn tăng tốc thắng 10 đáng kể lên.

Nếu bạn đang sử dụng ổ cứng, xin vui lòng nâng cấp ổ cứng SSD, Với nhiều tùy chọn giá để lựa chọn, bao gồm chất lượng và dung lượng lưu trữ cho từng mức giá, SSD sẽ cho phép tốc độ truy cập dữ liệu nhanh hơn nhiều so với ổ cứng, do đó máy tính của bạn sẽ hoạt động nhanh hơn. .

1593327591 283 Tip Huong dan tang toc win 10 don gian qua - [Tip] Hướng dẫn tăng tốc win 10 đơn giản qua các bước chi tiết

Dừng kích hoạt hiệu ứng đồ họa, biểu tượng trong suốt để tăng tốc trên Windows 10

Các hiệu ứng đồ họa cho phép máy tính của bạn trông đẹp, nhưng đối với các máy cấu hình thấp, đây là vấn đề khiến máy tính hoạt động chậm. Trên Windows 10, nhấp chuột phải vào màn hình nền và chọn Cá nhân hóa, sau đó chọn tab Màu sắc.

Đặt màu Hiển thị trên Bắt đầu, Thanh tác vụ và Trung tâm hành động và Tạo các tùy chọn Bắt đầu, Thanh tác vụ và Trung tâm hành động trong suốt từ Bật sang Tắt để tắt hiệu ứng đồ họa.

1593327591 218 Tip Huong dan tang toc win 10 don gian qua - [Tip] Hướng dẫn tăng tốc win 10 đơn giản qua các bước chi tiết

Bật mức độ ưu tiên trên chế độ hiệu suất để tăng tốc win 10

Ultimate Performance là tính năng xuất hiện sau bản nâng cấp tháng 4 năm 2018 của Windows 10. Tính năng này cho phép tăng sức mạnh của hệ thống năng lượng cao bằng cách tối ưu hóa việc sử dụng năng lượng hiệu suất cao, dễ hiểu. thay vì nó sẽ tăng tốc độ xử lý phần mềm trên máy tính của bạn.

Để bật tính năng Hiệu suất tối ưu, bạn mở Thuộc tính hệ thống bằng cách nhấp chuột phải MÁY TÍNH, chọn thẻ Thuộc tính -> Cài đặt hệ thống nâng cao , khi hộp thoại Thuộc tính hệ thống được mở, chọn tab Nâng cao, bấm Cài đặt trong phần Hiệu suất. Có 4 tùy chọn để bạn nhấp, nhấp Điều chỉnh để có hiệu suất tốt nhất để kích hoạt Hiệu suất tối ưu.

1593327591 979 Tip Huong dan tang toc win 10 don gian qua - [Tip] Hướng dẫn tăng tốc win 10 đơn giản qua các bước chi tiết

Trên đây là một số gợi ý Điện thoại vui Bộ sưu tập để khắc phục sự cố máy tính chạy hệ điều hành Windows 10 với tốc độ chậm. Nếu không khắc phục được tình hình, bạn có thể đến trung tâm sửa chữa laptop uy tín để được hỗ trợ. Hy vọng bài viết này sẽ giúp độc giả giải quyết vấn đề mà máy tính của bạn đang gặp phải. Đừng quên chia sẻ bài viết này nếu bạn thấy nó hữu ích!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *