[Tip] Hướng dẫn reset máy tính win 10 và win 7 đơn giản

Máy tính, laptop của bạn hoạt động ì ạch do lâu ngày không được vệ sinh hoặc bạn đang muốn cài lại máy để máy chạy nhanh hơn mà chưa biết cách cài lại máy. Hiện nay hai hệ điều hành được sử dụng nhiều nhất có lẽ là Win 7 và Win 10, vì vậy bài viết dưới đây mình sẽ hướng dẫn các bạn, reset máy tính Windows 7, reset máy tính Windows 10 đơn giản và dễ dàng. tại nhà mà không cần phải đến các trung tâm sửa chữa.

Cách đặt lại máy tính Windows 10

Để đặt lại máy tính Windows 10, hãy làm theo các bước dưới đây:

Bước 1: Từ giao diện của màn hình, mở mục Cài đặt bằng cách chọn biểu tượng Cài đặt trên thanh menu Start hoặc nhấn và giữ phím Windows + I. Tại cửa sổ này bạn tiếp tục nhấn vào Cập nhật & bảo mật.

Bước 2: Tại mục Update & security, bạn chọn mục Recovery ở bên trái cửa sổ. Tiếp theo ở phía bên phải của cửa sổ này, chọn Bắt đầu -> Đặt lại PC này để mở tùy chọn Chọn một.

Tip Huong dan reset may tinh win 10 va win - [Tip] Hướng dẫn reset máy tính win 10 và win 7 đơn giản

Lưu ý nếu bạn muốn xóa hết nhưng vẫn muốn giữ lại những dữ liệu quan trọng của mình thì hãy lưu lại bằng USB hoặc upload lên google driver nhé!

Cách đặt lại máy tính Windows 7 như ban đầu

Bước 1: Từ giao diện của màn hình, mở mục Bắt đầu, sau đó chọn Bảng điều khiển. Tại cửa sổ Control Panel, tiếp tục chọn Backup and Restore.

Bước 2: Tiếp theo, chọn Khôi phục cài đặt hệ thống hoặc máy tính của bạn. Chọn phương pháp khôi phục nâng cao

1602094806 964 Tip Huong dan reset may tinh win 10 va win - [Tip] Hướng dẫn reset máy tính win 10 và win 7 đơn giản

Bước 3: Tại Phương pháp khôi phục nâng cao, có 2 tùy chọn:

+ Sử dụng hình ảnh hệ thống bạn đã tạo trước đó để khôi phục máy tính: Đặt lại máy tính của bạn thông qua việc sử dụng tệp sao lưu bạn đã tạo trước đó. Bạn có thể sử dụng biện pháp này để khôi phục các cửa sổ từ phân vùng khôi phục ẩn (nếu có).

+ Cài lại Windows: Cài lại Windows, bạn cần chuẩn bị đĩa cài windows hoặc usb cho windows. Nếu sử dụng phương pháp trên không thành công, bạn chỉ còn cách cài đặt lại Windows.

1602094806 532 Tip Huong dan reset may tinh win 10 va win - [Tip] Hướng dẫn reset máy tính win 10 và win 7 đơn giản

Bước 4: Sau đó chọn Bỏ qua. Cuối cùng bạn chỉ cần nhấn vào Restart để khởi động lại máy và khôi phục cài đặt gốc của máy

1602094806 75 Tip Huong dan reset may tinh win 10 va win - [Tip] Hướng dẫn reset máy tính win 10 và win 7 đơn giản

Lưu ý: Khi thực hiện khôi phục, tất cả dữ liệu của thiết bị và ứng dụng bạn đã cài đặt trước đó sẽ bị mất. Nếu muốn giữ lại bạn có thể backup bằng USB hoặc upload lên google driver.

Ngoài ra, sau khi bạn khôi phục cài đặt mà máy tính thông báo không có vùng khôi phục ẩn thì tất cả những gì bạn phải làm là cài lại hệ điều hành Win 7 của mình.

Như vậy là mình và các bạn vừa tìm hiểu xong cách reset máy tính chạy hệ điều hành win 10 và cách reset máy tính chạy hệ điều hành win 7 cực kỳ đơn giản. Hi vọng qua bài viết này bạn đã biết cách khôi phục cài đặt gốc máy tính sử dụng hệ điều hành Win 7, Win 10. Chúc bạn thành công!

Bạn đang đọc bài báo Hướng dẫn reset máy tính win 10, win 7 đơn giản trong phần Mẹo, trên trang web Điện thoại vui nhộn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *