[Tip] Hướng dẫn kiểm tra nhanh số lần sạc pin trên iPhone 8 khi mua cũ

Hướng dẫn kiểm tra nhanh số lần sạc pin trên iPhone 8 khi mua pin cũ

Bạn đang muốn kiểm tra số lần sạc pin iPhone 8 Để xem iPhone của tôi có bị hỏng, pin hay không? Rất đơn giản, vui lòng tham khảo bài viết dưới đây để biết thêm thông tin về cách kiểm tra pin iPhone.

Số lần tôi sạc pin iPhone là bao nhiêu? trên iPhone 8/8 cộng với số lần sạc trung bình

Pin iPhone 8/8 plus thường có thể được sử dụng cả ngày này, nhưng rất hiếm khi bạn có đủ pin cho ngày hôm sau. Do đó, việc sạc pin ban đêm là hiển nhiên và nhờ đó, pin cũng sẽ bị hỏng sau một thời gian sử dụng, đặc biệt là Li-ion.

Có thể bạn chưa biết, tuổi thọ pin được đo bằng chu kỳ pin. Cụ thể, một chu trình chính là quá trình xả pin và sạc đầy pin một lần. Điều này có nghĩa là bạn sử dụng pin từ 100% đến 0% và sạc đầy pin từ 0% đến 100%, đây là một chu kỳ pin.

Tất nhiên, nếu bạn sử dụng từ 100% đến 30% và sau đó sạc đầy pin đến 100% và sử dụng đến 70% cũng là chu kỳ tương tự.

Theo khuyến nghị của Apple, người dùng nên thay pin iPhone và iPad sau 500 chu kỳ sạc (đếm chu kỳ), vì tại thời điểm này, dung lượng pin chỉ còn khoảng 80% hoặc thấp hơn dung lượng ban đầu.

Thông thường, thời gian để đạt đến mức giảm pin là 2 năm, nhưng điều này phụ thuộc vào thói quen sử dụng của người dùng. Khi đạt đến giới hạn chu kỳ pin, pin của bạn sẽ giảm xuống 80% dung lượng.

Tip Huong dan kiem tra nhanh so lan sac pin - [Tip] Hướng dẫn kiểm tra nhanh số lần sạc pin trên iPhone 8 khi mua cũ

Hướng dẫn kiểm tra số lần sạc chính xác nhất trên iPhone 8/8 plus

  • Kiểm tra số lần sạc trên iPhone bằng máy tính Windows

Trước hết, bạn cần tải ứng dụng 3uTools về máy tính của mình. Tiếp theo, bạn cần kết nối iPhone với máy tính thông qua cáp USB.

1593093817 672 Tip Huong dan kiem tra nhanh so lan sac pin - [Tip] Hướng dẫn kiểm tra nhanh số lần sạc pin trên iPhone 8 khi mua cũ

Sau đó, bạn chuyển sang Thông tin và Thời gian sạc, ứng dụng sẽ tự động tính toán số lần sạc trên thiết bị.

  • Với máy tính Apple (chạy macOS)

Trước hết, bạn cần tải xuống phần mềm dừaBattery trên cả iPhone và máy tính. Để cài đặt phần mềm này, máy tính của bạn cần chạy OS X 10.10 trở lên và iPhone chạy iOS 6 trở lên. Ứng dụng này không chỉ kiểm tra số lần sạc iPhone của bạn mà còn cả số lần bạn sạc máy Mac.

1593093818 729 Tip Huong dan kiem tra nhanh so lan sac pin - [Tip] Hướng dẫn kiểm tra nhanh số lần sạc pin trên iPhone 8 khi mua cũ

Trên thẻ Thiết bị iOS và Load Motorcycle là phí của iPhone. Nhiều thông tin khác cũng được cung cấp trong phần mềm này như Dung lượng thiết kế (dung lượng pin ban đầu), Sạc tối đa (dung lượng pin tối đa) có thể được sạc tại thời điểm hiện tại. Nếu hai số khác nhau nhiều, đã đến lúc thay pin.

Trên đây là # 2 cách kiểm tra thời gian sạc iPhone 8/8 Plus hoặc bất kỳ dòng iPhone nào. Hy vọng thông tin này sẽ giúp bạn trong việc kiểm tra máy của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *