[Tip] Hướng dẫn khắc phục lỗi pin ảo trên điện thoại Samsung nhanh chóng nhất

Hướng dẫn sửa lỗi pin ảo trên điện thoại Samsung

Tình trạng lỗi pin ảo, hiển thị thông tin không chính xác về trạng thái pin là một trong những vấn đề phổ biến trên điện thoại Android nói chung và điện thoại Samsung nói riêng. Lỗi pin ảo mang đến cho người dùng trải nghiệm khá khó chịu, ảnh hưởng trực tiếp và nghiêm trọng đến chất lượng sử dụng. Đọc bài viết này ngay bây giờ để biết làm thế nào Sửa lỗi pin ảo Xin vui lòng

Nguyên nhân gây ra lỗi pin ảo trên điện thoại Samsung

Thông thường, ngay từ đầu, người dùng khá khó phát hiện điện thoại của mình bị lỗi pin ảo. Để phát hiện lỗi pin ảo, mọi người dựa vào 02 dấu hiệu nhận dạng cơ bản. Thứ nhất, khi sạc, mặc dù lượng điện cung cấp chưa đạt 100% nhưng điện thoại vẫn báo sạc đầy. Thứ hai, mặc dù dung lượng pin thực tế khoảng 20% ​​- 30%, hệ thống nhận ra nó là 0%, dẫn đến mất điện.

Tip Huong dan khac phuc loi pin ao tren dien - [Tip] Hướng dẫn khắc phục lỗi pin ảo trên điện thoại Samsung nhanh chóng nhất

Lỗi pin ảo với các dấu hiệu trên có thể xuất hiện trên bất kỳ điện thoại nào. Nguyên nhân của vấn đề này chủ yếu là do tập tin /data/system/batterystats.bin sự cố dẫn đến lỗi hệ thống không nhận ra tình trạng pin thực tế. Điện thoại Samsung bị lỗi này thường sẽ bị giảm nghiêm trọng thời lượng pin và thời gian sử dụng.

Cách khắc phục lỗi pin ảo trên điện thoại Samsung

Để khắc phục lỗi pin ảo trên điện thoại Samsung, bạn có thể sử dụng một số ứng dụng phần mềm có sẵn trên CH Play. Thông thường, thông thường, bình thường, Hiệu chuẩn pin sẽ là phần mềm phổ biến nhất. Ưu điểm của phần này là thao tác đơn giản nhưng hiệu quả cao, bạn sẽ dễ dàng điều chỉnh thông tin nhận dạng và hiển thị của pin.

1593252434 486 Tip Huong dan khac phuc loi pin ao tren dien - [Tip] Hướng dẫn khắc phục lỗi pin ảo trên điện thoại Samsung nhanh chóng nhất

Sử dụng Hiệu chỉnh pin để sửa lỗi pin ảo, bạn phải thực hiện 04 bước sau:

Bước 1: Truy cập CH Play, tải xuống miễn phí và cài đặt phần mềm Hiệu chỉnh pin trên điện thoại Samsung của bạn.

Bước 2: Sạc pin điện thoại, đảm bảo sạc cho đến khi điện thoại báo pin đầy 100%.

Bước 3: Khởi chạy phần mềm đã tải xuống, nhấp vào phím Hiệu chỉnh pin.

Bước 4: Tháo dây sạc, khởi động lại điện thoại.

Lỗi pin điện thoại cần được thay thế?

Thông thường như đã đề cập, khi điện thoại Samsung của bạn gặp lỗi pin ảo, bạn có thể dễ dàng khắc phục thông qua các ứng dụng phần mềm có sẵn. Điều này là hoàn toàn an toàn và đảm bảo chất lượng sử dụng pin nói riêng và điện thoại nói chung. Tuy nhiên, điều này chỉ đúng khi tình trạng pin ảo trên điện thoại của bạn vừa xảy ra.

1593252434 319 Tip Huong dan khac phuc loi pin ao tren dien - [Tip] Hướng dẫn khắc phục lỗi pin ảo trên điện thoại Samsung nhanh chóng nhất

Trên thực tế, nếu điện thoại Samsung của bạn có lỗi pin ảo kéo dài mà không được phát hiện để khắc phục, nhiều lỗi “cơ hội” sẽ xuất hiện và gây ra sự cố lớn hơn. Vào thời điểm đó, pin của bạn sẽ dễ bị hiện tượng chai, phồng dẫn đến nổ, sạc không hoạt động, không khởi động nguồn điện thoại, … Trong trường hợp này, để đảm bảo trải nghiệm người dùng như lúc ban đầu và cho bạn Thiết bị và an toàn, bạn cần nhanh chóng thay pin Samsung.

Thay pin Samsung chính hãng hoặc pin linh kiện

Hiện tại, khi Thay pin điện thoại Samsung của bạn, bạn thường sẽ có hai tùy chọn: pin Samsung chính hãng hoặc pin linh kiện từ các nhà sản xuất khác. Đối với pin Samsung chính hãng, bạn có thể thay thế loại pin này nếu điện thoại của bạn vẫn còn bảo hành hoặc ít nhất, Samsung cũng hỗ trợ bảo hành điện thoại của bạn. Bạn có thể đến trung tâm dịch vụ của Samsung để thay thế. Ưu điểm của loại pin này là chất lượng, khả năng tương thích tuyệt đối vì đây là phụ kiện được sản xuất bởi nhà sản xuất. Bạn có thể yên tâm về chất lượng, nhưng giá sẽ khá cao.

Ngoài ra, trong trường hợp Samsung ngừng hỗ trợ bảo hành model của bạn, bạn chỉ có thể Thay pin điện thoại Những chiếc cũ chính hãng được loại bỏ khỏi điện thoại bị hỏng của các bộ phận khác. Loại này thường khó đảm bảo nguồn gốc cũng như chất lượng thực sự.

1593252434 232 Tip Huong dan khac phuc loi pin ao tren dien - [Tip] Hướng dẫn khắc phục lỗi pin ảo trên điện thoại Samsung nhanh chóng nhất

Ngoài ra, một lựa chọn phổ biến hơn của người dùng khi họ cần thay pin Samsung là pin được sản xuất bởi nhà sản xuất phụ kiện, còn được gọi là bên thứ 3. Cải thiện một chút về hiệu suất, công nghệ so với pin cũ giúp cải thiện trải nghiệm người dùng. Cùng với đó, trong khi đảm bảo khả năng tương thích, những pin này thường nhẹ hơn pin chính hãng, giúp giảm trọng lượng tổng thể của điện thoại. Nếu bạn mua phụ tùng từ các nhà sản xuất có uy tín, bạn sẽ có một dịch vụ bảo hành và hậu mãi tốt. Đặc biệt, pin bạn thay thế sẽ hoàn toàn mới và có giá khá mềm so với pin chính hãng. Bạn có thể đến một trung tâm sửa chữa điện thoại uy tín như Funny Phone để được thay pin chất lượng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *