[Tip] Hướng dẫn kết nối điện thoại với máy tính laptop nhanh

Ngoài chức năng nghe gọi, điện thoại còn có thể dùng để thay thế máy tính trong nhiều lĩnh vực như học tập, làm việc, lướt web,… Do đó, việc kết nối điện thoại với máy tính để sao lưu dữ liệu là điều cần thiết. Dưới đây là cách kết nối điện thoại với máy tính laptop nhanh và đơn giản nhất mà bạn không nên bỏ qua.

Hướng dẫn kết nối điện thoại với máy tính qua cổng USB

Kết nối điện thoại với máy tính qua cổng USB là cách dễ dàng nhất được nhiều người lựa chọn. Để thực hiện việc này, chỉ cần làm theo các bước chi tiết như sau:

Bước 1: Sử dụng cáp sạc USB đi kèm với điện thoại của bạn. Một đầu của cáp sạc cắm vào điện thoại, đầu còn lại cắm vào cổng USB của máy tính để kết nối.

Tip Huong dan ket noi dien thoai voi may tinh - [Tip] Hướng dẫn kết nối điện thoại với máy tính laptop nhanh

Bước 2: Sau khi kết nối điện thoại và máy tính qua cáp USB, truy cập vào trạng thái USB Charging và chọn chế độ File Transfer để ghi và sao lưu dữ liệu từ thiết bị di động sang máy tính. .

1603206745 665 Tip Huong dan ket noi dien thoai voi may tinh - [Tip] Hướng dẫn kết nối điện thoại với máy tính laptop nhanh

Kết nối điện thoại với máy tính của bạn qua wifi

Để có thể kết nối điện thoại với máy tính qua wifi, bạn chỉ cần thực hiện theo các bước đơn giản dưới đây:

Bước 1: Kết nối điện thoại và máy tính của bạn vào cùng một mạng WiFi.

Bước 2: Vào Google Play Store trên điện thoại để tìm, tải và cài đặt ứng dụng Software Data Cable.

Bước 3: Mở ứng dụng Software Data Cable đã được cài đặt trên điện thoại, sau đó nhìn xuống cuối màn hình và chọn Computer.

1603206746 736 Tip Huong dan ket noi dien thoai voi may tinh - [Tip] Hướng dẫn kết nối điện thoại với máy tính laptop nhanh

Bước 4: Nhấn vào biểu tượng hình tam giác ở góc dưới bên phải để kết nối điện thoại Android với máy tính. Sau đó, ứng dụng sẽ hiển thị địa chỉ FTP của điện thoại.

1603206746 319 Tip Huong dan ket noi dien thoai voi may tinh - [Tip] Hướng dẫn kết nối điện thoại với máy tính laptop nhanh

Bước 5: Trên máy tính, nhấn Windows + E để mở File Explorer. Sau đó, nhập địa chỉ FTP của điện thoại vào thanh địa chỉ trên File Explorer và nhấn Enter.

1603206747 787 Tip Huong dan ket noi dien thoai voi may tinh - [Tip] Hướng dẫn kết nối điện thoại với máy tính laptop nhanh

Bước 6: Sau khi kết nối, các thư mục trên điện thoại của bạn sẽ xuất hiện trong File Explorer. Tại thời điểm này, bạn có thể sao chép, xóa và đồng bộ hóa tất cả dữ liệu trên điện thoại trên máy tính thông qua Wi-Fi mà không cần sử dụng cáp USB.

1603206747 828 Tip Huong dan ket noi dien thoai voi may tinh - [Tip] Hướng dẫn kết nối điện thoại với máy tính laptop nhanh

Nếu ngại nhập địa chỉ FTP, ở bước 3, bạn bấm vào biểu tượng máy ảnh ở góc dưới bên trái, ứng dụng sẽ hiển thị trình quét mã QR. Sau đó, bạn chỉ cần nhập địa chỉ web mà ứng dụng cung cấp để lấy mã QR rồi quét mã QR trên máy tính để mở cửa sổ quản lý tập tin điện thoại Android ngay trên trình duyệt.

Việc sao chép tập tin giữa máy tính và điện thoại qua wifi sẽ chậm hơn so với kết nối bằng cáp USB. Tuy nhiên, đây vẫn được coi là một giải pháp tiện lợi và dễ thực hiện để kết nối điện thoại với máy tính, nhất là khi bạn không có sẵn cáp USB.

Sử dụng phần mềm để kết nối điện thoại với máy tính của bạn

Sử dụng phần mềm kết nối điện thoại với máy tính hoặc các ứng dụng, dịch vụ lưu trữ dữ liệu cũng là một trong những cách hữu hiệu. Chúng không chỉ giúp kết nối điện thoại với máy tính một cách nhanh chóng và đơn giản mà còn giúp bạn kết nối mọi lúc mọi nơi.

1603206748 550 Tip Huong dan ket noi dien thoai voi may tinh - [Tip] Hướng dẫn kết nối điện thoại với máy tính laptop nhanh

Có rất nhiều dịch vụ có thể giúp bạn lưu trữ dữ liệu nhanh chóng như Google Drive. Đây là một trong những ứng dụng lưu trữ dữ liệu tốt nhất mà bạn có thể tìm thấy và sử dụng. Với thao tác dễ dàng, kết nối nhanh chóng dù bạn sử dụng điện thoại hay laptop, dù bạn ở đâu cũng có thể truy cập, đồng bộ và sử dụng một cách nhanh nhất.

1603206748 677 Tip Huong dan ket noi dien thoai voi may tinh - [Tip] Hướng dẫn kết nối điện thoại với máy tính laptop nhanh

Trên đây là hướng dẫn kết nối điện thoại với laptop nhanh nhất, dễ dàng nhất mà bạn không nên bỏ qua khi sử dụng cho tất cả các hãng điện thoại. Ngoài kết nối để lưu trữ dữ liệu, bạn có thể kết nối điện thoại với máy tính để chơi game, kết nối điện thoại với máy tính để gọi điện hoặc kết nối điện thoại với máy tính để livestream. Chúc bạn lựa chọn được phương pháp phù hợp và hiệu quả nhất cho mục đích của mình.

Bạn đang đọc bài báo Hướng dẫn kết nối nhanh điện thoại với máy tính xách tay trong phần Mẹo, trên trang web Điện thoại vui nhộn.