[Tip] Hướng dẫn fix Lỗi giật, nháy màn hình laptop nhanh chóng, hiệu quả

Hướng dẫn cách khắc phục Lỗi giật, flash màn hình laptop nhanh chóng, hiệu quả nhất

Nếu bạn thấy màn hình máy tính xách tay của bạn thỉnh thoảng nhấp nháy, giật nhẹ, nó bị dính lỗi màn hình laptop làm cho bạn không thể nhìn rõ và dẫn đến căng mắt khó chịu. Ở đây chúng tôi sẽ tìm hiểu về nguyên nhân và cách khắc phục một máy tính xách tay phù hợp với tình huống này!

Triệu chứng cho thấy máy tính đã nhấp nháy, giật trên màn hình laptop

 • Những gợn sóng rung nhỏ xuất hiện trên màn hình
 • Sọc đen trắng xuất hiện trên màn hình
 • Màn hình có những điểm sáng và tối khác thường

Triệu chứng cho thấy máy tính đã nhấp nháy, giật trên màn hình laptop

Nguyên nhân lỗi màn hình laptop bị lỗi

 • Do tần số màn hình không chính xác

Mỗi màn hình có tần số riêng, được chỉ định rõ ràng trên bao bì hoặc bảng thông số kỹ thuật của thiết bị. Nếu bạn vô tình thay đổi tần số, điều này sẽ dẫn đến màn hình nhấp nháy và giật.

 • Vì cáp màn hình của thiết bị bị lỏng

Có thể trong quá trình mở và đóng điện thoại nhiều lần sẽ khiến cáp màn hình bị lỏng.

 • Do card màn hình, card màn hình của thiết bị bị lỗi và nhấp nháy

Cài đặt phần mềm không tương thích có thể khiến card màn hình và card màn hình bị lỗi, ảnh hưởng đến màn hình của thiết bị.

Nguyên nhân lỗi màn hình laptop bị lỗi

 • Vì màn hình LCD bị lỗi

Trong quá trình sử dụng người dùng để di chuyển máy nhiều, hoặc tác động trực tiếp đến thiết bị ảnh hưởng đến màn hình của thiết bị.

Màn hình LCD bị lỗi là nguyên nhân khiến màn hình laptop bị lỗi

Các biện pháp khắc phục lỗi nhấp nháy trên màn hình

 • Cài đặt lại tần số

Đối với người dùng Windows 7, truy cập Bảng điều khiển> Giao diện và Cá nhân hóa> Hiển thị> Độ phân giải màn hình> Cài đặt nâng cao, chọn tab Màn hình và thay đổi tần số phù hợp trong phần Tốc độ làm mới màn hình, sau đó chọn OK.

Cài đặt lại tần số là cách khắc phục lỗi flash màn hình laptop

Đối với những người sử dụng Windows 10, sau đó bạn mở Khởi đầu > Cài đặt > Hệ thống, trong phần kéo xuống Hiển thị, chọn và chọn Cài đặt hiển thị nâng cao> Hiển thị thuộc tính bộ điều hợp cho Hiển thị 1. Trong tab Màn hình, chọn tần số thích hợp trong phần Tốc độ làm mới màn hình và bấm OK.

Chọn Tốc độ làm mới màn hình là bước khắc phục lỗi nhấp nháy màn hình máy tính xách tay

 • Gỡ cài đặt các ứng dụng không tương thích

Xóa mọi phần mềm liên quan đến đồ họa, hình ảnh mà bạn cảm thấy nghi ngờ. Hãy thử sử dụng phần mềm chống vi-rút để tìm phần mềm chứa mã độc hại ảnh hưởng đến thiết bị.

 • Cập nhật, gỡ bỏ, cài đặt lại trình điều khiển card đồ họa

Sử dụng phần mềm tự động kiểm tra và cập nhật trình điều khiển thiết bị như phần mềm Tiện ích cập nhật trình điều khiển Intel®, phần mềm IObit Driver Booster hoặc phần mềm DriverIdentifier, v.v.

Cập nhật, gỡ bỏ, cọ xát card đồ họa là cách khắc phục lỗi flash màn hình laptop

Khi màn hình xảy ra nhấp nháy, giật, hãy thử chạm vào thân máy, nếu máy có trạng thái nhấp nháy nhiều hay ít, đó có thể là cáp màn hình của thiết bị bị lỏng. Bạn nên mang nó đến một cửa hàng sửa chữa máy tính xách tay để gắn lại cáp cho chắc chắn.

Kiểm tra cáp màn hình là giải pháp tạm thời cho lỗi nhấp nháy màn hình máy tính xách tay

 • Thay màn hình laptop bằng một cái mới

Nếu bạn đã thử tất cả các cách trên và thiết bị vẫn có trạng thái nhấp nháy, bạn nên mang thiết bị đến trung tâm sửa chữa để kiểm tra và thay thế màn hình.

Thay màn hình laptop là cách cuối cùng để xử lý lỗi nhấp nháy màn hình laptop

Bởi vì màn hình là nơi mắt bạn phải làm việc nhiều, sử dụng màn hình kém chất lượng có thể gây hại cho mắt. Thay màn hình tại cửa hàng uy tín để có màn hình laptop mới hoặc nhanh chóng thay màn hình macbook chính hãng Lỗi màn hình nhấp nháymáy tính xách tay.