[Tip] Hướng dẫn cài iOS 13 beta trên iPhone khi không có tài khoản Dev

1593511139 Tip Huong dan cai iOS 13 beta tren iPhone khi - [Tip] Hướng dẫn cài iOS 13 beta trên iPhone khi không có tài khoản Dev

Hướng dẫn cài đặt iOS 13 trên iPhone mà không cần tài khoản Dev

Mới đây, Apple đã công bố phiên bản iOS mới nhất – iOS 13 với nhiều tính năng mới được nâng cấp. Vậy làm thế nào để cài đặt iOS 13 mà không cần tài khoản Dev, hãy sớm tìm hiểu.

Thông thường, trước phiên bản chính thức, Apple sẽ phát hành phiên bản beta dành cho nhà phát triển với mức phí hàng năm cao là 99 USD. Do đó, đối với người dùng cơ bản, không có tài khoản Dev sẽ không có cơ hội trải nghiệm iOS 13 nhanh nhất với bản beta.

Hiểu được điều đó, Phone Fun sẽ hướng dẫn bạn cài đặt phiên bản iOS 13 beta mà không cần tài khoản Dev.

Ghi chú: Apple không cung cấp tệp cấu hình iOS beta, vì vậy người dùng cần cài đặt tệp IPSW iOS 13 beta bằng iTunes. Đừng lo lắng, đơn giản là bạn sẽ không thể sử dụng cấu hình beta trên iPhone để nhận bản cập nhật OTA iOS 13 beta. Ngoài ra, bất kỳ dữ liệu quan trọng nào bạn cần được sao lưu trước khi bắt đầu cập nhật.

Trước đó, bạn cần biết các thiết bị nâng cấp iOS 13, bao gồm: iPhone XS, iPhone XS Max, iPhone XR, iPhone X, iPhone 8/8 Plus, iPhone 7 / 7Plus, iPhone 6s / 6s Plus, iPhone SE và iPod touch (Thế hệ thứ 7).

Tip Huong dan cai iOS 13 beta tren iPhone khi - [Tip] Hướng dẫn cài iOS 13 beta trên iPhone khi không có tài khoản Dev

Cách cài đặt phiên bản iOS 13 (Beta) trên iPhone:

Lưu ý: Đối với những người dùng trên máy Mac, bạn phải cài đặt Xcode 11 beta hoặc macOS 10.15 beta.

Bước 1: Bạn cần tìm mẫu iPhone phù hợp và tải xuống tệp IPSW iOS 13 beta 1 tương ứng bên dưới.

 • iOS 13 (iPhone 6s): Tải xuống
 • iOS 13 (iPhone 6s Plus): Tải xuống
 • iOS 13 (iPhone SE): Tải xuống
 • iOS 13 (iPhone 7): Tải xuống
 • iOS 13 (iPhone 7 Plus): Tải xuống
 • iOS 13 (iPhone 8): Tải xuống
 • iOS 13 (iPhone 8 Plus): Tải xuống
 • iOS 13 (iPhone X): Tải xuống
 • iOS 13 (iPhone XS): Tải xuống
 • iOS 13 (iPhone XS Max): Tải xuống
 • iOS 13 (iPhone XR): Tải xuống

Bước 2: Trên máy Mac hoặc PC, truy cập iTunes và kết nối iPhone của bạn qua cáp Lightning. Sau đó tiến hành làm theo các hướng dẫn mà máy tính yêu cầu cho những người được kết nối đầu tiên.

Bước 3: Sau khi iTunes phát hiện iPhone, chạm vào logo iPhone nằm ở vị trí góc trên như trong hình.

1593511138 182 Tip Huong dan cai iOS 13 beta tren iPhone khi - [Tip] Hướng dẫn cài iOS 13 beta trên iPhone khi không có tài khoản Dev

Bước 4: Trong tùy chọn Tóm tắt, nhấn và giữ phím Tùy chọn (hoặc nút Shift trên PC) và nhấp vào nút “Kiểm tra cập nhật”. Trong cửa sổ mở ra, chọn tệp IPSW iOS 13 beta 1 mà bạn đã tải xuống ở bước 1.

1593511138 199 Tip Huong dan cai iOS 13 beta tren iPhone khi - [Tip] Hướng dẫn cài iOS 13 beta trên iPhone khi không có tài khoản Dev

Bước 5: Quá trình cài đặt sẽ bắt đầu. IPhone của bạn sẽ khởi động lại sau khi cập nhật hoàn tất. Tiếp theo, bạn có thể bắt đầu thiết lập lại iPhone của mình.

Vì đây là phiên bản thử nghiệm đầu tiên của iOS 13, vấn đề về khả năng tương thích và lỗi trong quá trình sử dụng trên iPhone là có thể. Nếu đó là trường hợp, bạn có thể gửi báo cáo lỗi với Apple để họ có thể nhanh chóng sửa lỗi trong các phiên bản beta tiếp theo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *