[Tip] Hướng dẫn cách xác định tình trạng laptop bị lỗi màn hình xanh, trắng

Hướng dẫn cách nhận biết laptop bị lỗi màn hình xanh, trắng

Dưới đây là hướng dẫn về cách xác định trạng thái Máy tính xách tay có lỗi màn hình xanh hoặc trắng. Sau một thời gian dài sử dụng, laptop bị hỏng là điều đương nhiên nhưng lại vô cùng khó chịu với người dùng. Hiểu được sự cần thiết phải tìm lời khuyên sửa chữa. Điện thoại Hài hước hơn hỗ trợ cho bạn những thông tin cần thiết nhất. Cũng như trả lời câu hỏi có nên thay màn hình laptop chính hãng mới để giải quyết vấn đề này ngay?

Các lý do tại sao một máy tính xách tay có một lỗi màn hình màu xanh và trắng?

Tip Huong dan cach xac dinh tinh trang laptop bi - [Tip] Hướng dẫn cách xác định tình trạng laptop bị lỗi màn hình xanh, trắng

Màn hình xanh chết chóc, còn được gọi là màn hình xanh chết chóc (BSOD), có lẽ là liên kết hình ảnh lớn nhất đối với người dùng sử dụng máy tính. Đây thực chất là một thông báo của Windows khi máy tính gặp phải một lỗi rất nghiêm trọng không thể khôi phục hoặc tiếp tục tự chạy, tại thời điểm đó chúng tôi buộc phải khởi động lại PC và rất có thể sẽ mất dữ liệu chúng tôi đang làm. Công việc chưa được lưu. Dưới đây là một số lý do cho tình huống này:

Xung đột về phần cứng và phần mềm: Đây được coi là một trong những trường hợp phổ biến nhất dẫn đến máy tính không thể khởi động. Nguyên nhân của xung đột phần cứng có thể đến từ RAM, card màn hình, máy in, card mạng, v.v. Đặc biệt, xung đột phần mềm rất có thể xảy ra với các loại trình điều khiển (trình điều khiển) và phần mềm loại bỏ khác nhau. vi-rút

Windows Registry: Hệ thống Windows Registry có cấu trúc cực kỳ phức tạp và chỉ một vấn đề nhỏ với Registry có thể dẫn đến một “khủng hoảng” cho toàn bộ hệ điều hành và máy tính.

 • Lỗi phần mềm: Phần mềm được lập trình cẩu thả (đặc biệt là phần mềm điều chỉnh hiệu năng của hệ thống) có thể gây ra khá nhiều vấn đề với máy tính của bạn và dẫn đến lỗi màn hình xanh.
 • Lỗi phần cứng: Một lý do có thể khác cho lỗi màn hình xanh là ở phần cứng của máy tính, đặc biệt là RAM. Bên cạnh đó, phải có lỗi từ ổ cứng, nhiều trường hợp ổ cứng của người dùng bị lỗi “hỏng” và cho dù Windows được sửa chữa hay cài đặt lại như thế nào, khi khởi động, máy tính vẫn có màn hình. hình ảnh màu xanh lá cây.

Quá trình bắt đầu với Windows: Nếu ổ cứng được sử dụng không chính xác (ví dụ: rút phích cắm máy tính mà không tắt máy, điện áp không ổn định dẫn đến ổ cứng bị sốc) sẽ gây ra lỗi, phân vùng xấu hoặc cụm xấu trên ổ cứng. Nếu màn hình xanh chết chóc xuất hiện nhưng không thường xuyên, bạn có thể dự đoán lỗi nằm ở các tệp bắt đầu với Windows (Khởi động).

Mã lỗi trên máy tính xách tay khi màn hình màu xanh và cách khắc phục

BAD_POOL_HEADER

Lỗi này tôi thấy rất rất rất nhiều trong nhiều thập kỷ sử dụng máy tính Windows của tôi. Nó xuất phát từ thực tế là một quá trình nhất định đã đi vào bộ nhớ (RAM, phân trang …) nhưng không thể tự thoát ra khỏi bộ nhớ đó khi hoàn tất. Điều này làm hỏng tiêu đề của bộ nhớ. Thông thường các nguyên nhân gây ra lỗi BAD_POOL_HEADER có thể là:

 • Phần mềm diệt virus bị lỗi
 • Trình điều khiển phần cứng đang xung đột
 • Ổ đĩa cũ
 • RAM bị hỏng hoặc bị lỗi

Cách khắc phục như sau:

Trong trường hợp bạn có phần mềm chống vi-rút, hãy thử gỡ bỏ phần mềm trước và sử dụng phần mềm này một lúc để xem nó có vấn đề này không. Trước đây, tôi đã làm việc với cả Kaspersky và Norton, sau đó xóa tất cả, cài đặt lại phiên bản mới nhất và bản cập nhật mới nhất đã hoàn tất.

Nếu bạn không sử dụng phần mềm chống vi-rút mà vẫn nhận được phần mềm, chúng tôi sẽ kiểm tra trình điều khiển thiết bị. Đầu tiên, đi đến Bắt đầu, nhập devmgmt.msc vào hộp tìm kiếm và chạy phần mềm. Sau đó thử xác định trình điều khiển nào có thể gây ra lỗi, thường là trình điều khiển của các thiết bị ngoại vi như máy in, chuột, bàn phím, ổ đĩa quang (hoặc trình điều khiển ổ đĩa quang ảo, chẳng hạn như phần mềm ISO Magic). … Nhấp chuột phải vào chúng, chọn “Cập nhật phần mềm trình điều khiển” để cập nhật trình điều khiển, “Tắt” để tạm thời tắt và “Gỡ cài đặt” để xóa hoàn toàn trình điều khiển này.

Cách kiểm tra trình điều khiển này cực kỳ hiệu quả nếu bạn vừa cài đặt một trình điều khiển nhất định và ngay lập tức máy BSOD. Trong trường hợp này, vui lòng xóa trình điều khiển và sau đó cài đặt lại, nếu vẫn còn thiếu, trình điều khiển không tương thích với máy tính của bạn và nên tìm một sự thay thế khác hoặc liên hệ với nhà sản xuất phần cứng để được hỗ trợ.

Đối với máy tính xách tay, bạn nên truy cập trang web chính hãng để tải xuống trình điều khiển, hạn chế tải xuống từ các nguồn bên ngoài mặc dù cùng tên phần cứng vì có thể công ty của bạn có một cái gì đó khác mà chúng tôi không biết. Tôi đã gặp nhiều trường hợp với phần cứng nhưng trình điều khiển máy tính xách tay đang hoạt động tốt và trình điều khiển bên ngoài là BSOD ngay lập tức.

ÍT CÔNG BẰNG HAY CÔNG BẰNG

Lỗi này liên quan đến RAM và nó thường xảy ra khi một quá trình hệ thống hoặc trình điều khiển cố gắng xâm nhập một địa chỉ trên RAM mà không được phép. Một số nguyên nhân có thể xảy ra đối với mã IRQL KHÔNG ÍT HOẶC THIẾT BỊ:

Lỗi hệ thống tập tin

 • Trình điều khiển không tương thích
 • Cài đặt bất kỳ phần mềm nào bị lỗi
 • Hạ cấp từ phiên bản Windows xuống phiên bản Windows thấp hơn, ví dụ từ Windows 8 xuống Windows 7

Cách khắc phục như sau:

Trước tiên, hãy thử loại bỏ bất kỳ phần cứng ngoại vi không cần thiết nào, chẳng hạn như chuột, bàn phím, máy in, máy quét, v.v … Sau đó khởi động lại máy tính của bạn để xem lỗi có còn không. Nếu vẫn còn, tiếp tục xem bên dưới, nếu không lỗi là ở phần cứng hoặc trình điều khiển. Trong trường hợp này, xem lại bản cập nhật trình điều khiển cho mã lỗi BAD_POOL_HEADER (nằm ngay bên trên).

DRIVER_POWER_STATE_FAILURE

1593172764 733 Tip Huong dan cach xac dinh tinh trang laptop bi - [Tip] Hướng dẫn cách xác định tình trạng laptop bị lỗi màn hình xanh, trắng

Lỗi này cũng liên quan đến trình điều khiển và thường xảy ra khi bạn cài đặt trình điều khiển mới. Cách khắc phục khá đơn giản:

 1. Hãy thử ngắt kết nối các thiết bị bạn vừa gắn, đặc biệt là các thiết bị ngoại vi. Nếu bạn vừa thêm một card mạng, card đồ họa hoặc ổ đĩa quang hoặc một cái gì đó vào máy tính của mình, bạn cũng nên xóa chúng để xem lỗi có còn ở đó hay không.
 2. Nếu vậy, hãy xóa trình điều khiển phần cứng bằng cách xem hướng dẫn cập nhật trình điều khiển BAD_POOL_HEADER. Sau đó, bạn có thể lấy trình điều khiển mới hơn từ trang web của nhà sản xuất và sau đó cài đặt nó vì có khả năng trình điều khiển cũ đã bị hỏng hoặc xung đột với hệ điều hành.
 3. Bạn cũng có thể sử dụng phần mềm có tên Driver Verifier được cài đặt sẵn trong Windows, từ Windows XP đến Windows 10. Phần mềm này sẽ cho bạn biết nếu có trình điều khiển nào gặp sự cố hay không, từ đó có thể bị vô hiệu hóa. chính xác, không còn dò dẫm.

Cách chạy Trình xác minh trình điều khiển:

 • Đi đến Bắt đầu> Chạy> nhập cmd
 • Trong cửa sổ Dấu nhắc Lệnh, nhập trình xác minh lệnh
 • Nhấn Enter, ứng dụng này sẽ chạy lên
 • Chọn “Tạo cài đặt tiêu chuẩn”> Tiếp theo> chọn “Tự động chọn tất cả các trình điều khiển được cài đặt trên máy tính này”
 • Nhấp vào Kết thúc khi hoàn tất.

INACCESSIBLE_BOOT_DEVICE

1593172764 586 Tip Huong dan cach xac dinh tinh trang laptop bi - [Tip] Hướng dẫn cách xác định tình trạng laptop bị lỗi màn hình xanh, trắng

Lỗi này thường xảy ra khi virus đã xâm nhập và thay đổi khu vực khởi động trên ổ cứng hoặc SSD của bạn. Sự cố phần cứng và trình điều khiển cũng có thể khiến BSOD với mã lỗi này xuất hiện.

Làm thế nào để khắc phục:

 1. Loại bỏ vi rút: cách này rất đơn giản, bạn có thể sử dụng bất kỳ phần mềm chống vi-rút nào có sẵn trên máy tính của bạn hoặc sử dụng Windows Defender ngay lập tức và đó không phải là vấn đề. Hãy chắc chắn rằng phần mềm chống vi-rút của bạn đã được cập nhật mới nhất.

Trong trường hợp bạn không thể khởi động vào Windows, bạn có thể sử dụng một máy tính khác để tải xuống phần mềm Easy Recovery Essentials tại đây. Tiếp theo, nhập tệp hình ảnh này vào đĩa CD có thể khởi động theo hướng dẫn này. Sau đó, bạn có thể khởi động lại máy tính của mình với CD này và chạy quét vi-rút.

 1. Chạy lệnh chkdsk

Lệnh này kiểm tra tính toàn vẹn của dữ liệu trên ổ đĩa và sửa bất kỳ lỗi nào. Cách dễ nhất để chksdk tự chạy là tắt máy tính đột ngột bằng cách nhấn và giữ nút nguồn. Làm điều này hai lần và chksdk sẽ bắt đầu xuất hiện khi bạn khởi động lại PC và nếu nó phát hiện ra bất cứ điều gì, nó sẽ sửa nó cho bạn.

NTFS_FILE_SYSTEM

1593172764 972 Tip Huong dan cach xac dinh tinh trang laptop bi - [Tip] Hướng dẫn cách xác định tình trạng laptop bị lỗi màn hình xanh, trắng

Lỗi này cũng liên quan đến ổ cứng hoặc SSD, nhưng nó liên quan nhiều hơn đến cấu trúc tệp và thư mục của hệ thống. Cụ thể, tệp Ntfs.sys được sử dụng để đọc và ghi dữ liệu trên phân vùng NTFS của Windows có thể bị hỏng bởi một cái gì đó. Đôi khi bạn chỉ cần khởi động lại máy tính và thế thôi, không còn nữa. Nhưng nó cũng có thể là do ổ đĩa của bạn bị phân mảnh quá nặng hoặc do xung đột của phần mềm chống vi-rút.

Trong trường hợp này, bạn có thể sử dụng công cụ Easy Recovery Essentials như được đề cập trong hướng dẫn khắc phục sự cố INACCESSIBLE_BOOT_DEVICE. Khi bạn sử dụng phần mềm này để khởi động máy tính của mình, sẽ có tùy chọn “Sửa chữa tự động”, nó sẽ khiến phần mềm tự động quét lỗi và sửa chữa cho bạn. Đừng quên chọn ký tự ổ đĩa chính xác cho Windows để tránh thời gian quét không cần thiết.

THREAD_STucks_IN_DEVICE_DRIVER

Sự cố này thường xảy ra do lỗi trình điều khiển, phổ biến nhất là trình điều khiển video / đồ họa liên quan đến phần cứng hoặc đồ họa.

Cách khắc phục như sau:

 • Cài đặt lại trình điều khiển hoặc cập nhật trình điều khiển mới cho card đồ họa của bạn
 • Vô hiệu hóa khả năng tăng tốc phần cứng với chip đồ họa: lưu ý rằng đây là tạm thời, nhưng về lâu dài, không có lý do gì chúng tôi tắt một tính năng rất tuyệt như thế này. Thực hiện như sau: đi đến Bắt đầu> nhập “Hiển thị” trong hộp tìm kiếm. Chuyển đến Thay đổi cài đặt hiển thị> Cài đặt nâng cao> Khắc phục sự cố> Thay đổi cài đặt. Tại đây, bạn đặt thanh “Gia tốc phần cứng” thành tắt (không có). Sau đó khởi động lại máy tính của bạn.
 • Thay thế card đồ họa: Đây là giải pháp cuối cùng khi tất cả các lỗi khác. Nếu thẻ bị hỏng, bạn có thể mang nó đi bảo hành hoặc mua thẻ mới tùy theo tình huống của bạn.

Cách khắc phục tạm thời laptop bị lỗi màn hình trắng

1593172765 32 Tip Huong dan cach xac dinh tinh trang laptop bi - [Tip] Hướng dẫn cách xác định tình trạng laptop bị lỗi màn hình xanh, trắng

Sửa laptop bị lỗi màn hình trắng không phải do AVG

Đầu tiên, khi có lỗi màn hình trắng trên máy tính xách tay và không có văn bản, màn hình trắng đã chứng minh rằng điện áp cao hoạt động tốt. Vui lòng lấy một màn hình máy tính xách tay khác để nhập và kiểm tra nguyên nhân, nếu không phải do AVG gây ra, hãy thực hiện các kiểm tra sau:

 • Bước 1: Kiểm tra cáp kết nối với bảng LCD. Bởi vì nếu chúng có đường tín hiệu bị hỏng hoặc đường Mass, đây cũng là nguyên nhân gây ra màn hình trắng
 • Bước 2: Kiểm tra điện áp 3v B + của màn hình LCD. Bởi vì nếu điện áp B + bị mất, nó sẽ gây ra lỗi màn hình trắng. Bạn cần sửa bảng hoặc điểm điện áp 3v vào màn hình LCD.
 • Bước 3: Kiểm tra mức điện áp cho Rom LCD
 • Bước 4: Kiểm tra điện áp B + sau cầu chì, tiến hành đo điện trở ở chân cầu chì nếu
 • Bước 5: Tiến hành cuộn dây tại mạch để tăng hoặc giảm điện áp, hoặc cầu chì của mạch và đo trở kháng. Nếu tất cả các cơn co giật là do mạch tăng áp thấp, chúng tôi tiến hành sửa chữa áp suất mạch, áp suất thấp.

Sửa laptop bị lỗi màn hình trắng do cáp màn hình

Lỗi màn hình trắng xuất hiện khi bạn chơi game, khi khởi động, rủi ro rất cao do lỗi cáp màn hình. Để kiểm tra xem sự cố xảy ra với cáp màn hình, bạn cần tháo laptop và tìm cáp màn hình.

Khi bạn đã tìm thấy cáp hiển thị, rút ​​phích cắm và cắm lại. Nếu sau khi thực hiện thao tác này, màn hình sẽ trở lại hoạt động bình thường, điều đó cho thấy rằng cáp màn hình bị lỏng. Nếu không, nó có thể là cáp bị hỏng hoặc màn hình bị hỏng. Bây giờ bạn cần mang máy đến một trung tâm sửa chữa máy tính uy tín, chất lượng để được nhân viên công nghệ cao hỗ trợ tốt nhất.

Trên đây là một số mẹo về cách khắc phục sự cố lỗi màn hình laptop màu xanh hoặc màu trắng. Hiện tại, Điện Vui đang cung cấp một số dịch vụ thay thế, đặc biệt là dịch vụ thay màn hình macbook, dịch vụ sửa laptop cực kỳ uy tín và chất lượng với mức giá cực kỳ ưu đãi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *