[Tip] Hướng dẫn cách vệ sinh bàn phím laptop asus đúng cách tại nhà hiệu quả

Hướng dẫn cách vệ sinh bàn phím laptop asus đúng cách tại nhà hiệu quả

Làm thế nào để làm sạch bàn phím laptop Asus đúng cách? Bởi vì bàn phím máy tính xách tay thường bị bụi bẩn, khiến bạn luôn không thoải mái khi sử dụng. Nếu không vệ sinh kỹ lưỡng, bàn phím máy tính xách tay sẽ dễ dàng bị hư hỏng và trong nhiều trường hợp sẽ được yêu cầu thay thế bàn phím laptop Mới. Bài viết dưới đây Điện thoại Hãy giới thiệu cho bạn cách vệ sinh bàn phím laptop asus mà không phải tốn tiền để đến cửa hàng sửa laptop.

Tại sao bàn phím laptop Asus cần phải sạch?

Việc vệ sinh bàn phím laptop thường xuyên sẽ góp phần tăng tuổi thọ và thời gian sử dụng máy tính. Tuy nhiên, nếu không được làm sạch đúng cách, nó sẽ ảnh hưởng đáng kể đến hệ thống và phần cứng của máy tính. Trong bài viết này, Phone Fun sẽ chỉ cho bạn cách vệ sinh bàn phím laptop asus đúng cách.

Tip Huong dan cach ve sinh ban phim laptop asus - [Tip] Hướng dẫn cách vệ sinh bàn phím laptop asus đúng cách tại nhà hiệu quả

Hướng dẫn cách vệ sinh bàn phím laptop asus?

Trước khi vệ sinh bàn phím máy tính xách tay, để đảm bảo an toàn cho cả bạn và thiết bị, bạn nên tháo pin, dây nguồn và các thiết bị ngoại vi khác như chuột, USB, loa và phích cắm nói chung. Ngoài ra, bạn cũng nên tháo DVD nếu có trong ổ đĩa của máy để dễ dàng vệ sinh bàn phím laptop.

  • Sử dụng máy hút bụi nhỏ

Loại máy dùng để lau bàn phím laptop là máy hút bụi mini. Với mức giá chỉ vài chục nghìn, đây là một công cụ không thể thiếu nếu bạn muốn chăm sóc thiết bị của mình kỹ lưỡng. Máy hút bụi được sử dụng để làm sạch bàn phím máy tính xách tay thường sử dụng pin chính hoặc từ nguồn năng lượng USD của máy tính xách tay. Cắm và thổi bụi ngay bây giờ! Nếu bạn thường xuyên làm sạch bàn phím máy tính xách tay của bạn theo cách này mỗi tuần, thì có lẽ bạn sẽ không cần phải làm sạch hoàn toàn. Hãy nhớ đứng laptop lên và thổi xuống để bụi rơi ra, đừng để laptop nằm ngang vì bụi sẽ bám chặt hơn vào bên trong bàn phím!

1593237738 200 Tip Huong dan cach ve sinh ban phim laptop asus - [Tip] Hướng dẫn cách vệ sinh bàn phím laptop asus đúng cách tại nhà hiệu quả

Cách này đòi hỏi một chút kiến ​​thức kỹ thuật, đặc biệt là phần cứng máy tính xách tay, vì nếu không, bạn sẽ làm hỏng vi mạch bàn phím. Đây là phương pháp giúp làm sạch bàn phím kỹ lưỡng nhất. là triệt để nhất. Sau khi tháo chìa khóa, làm sạch bằng máy hút bụi, khăn hoặc tăm bông nhỏ, bạn có thể cài đặt lại. Bạn có thể khởi động lại máy tính để kiểm tra bàn phím để xem bạn đã cài đặt đúng chưa. Ngoài ra, bạn có thể không cần tháo bàn phím, lật ngược máy tính xách tay và chạm vào nắp lưng để cho phép bụi bẩn rơi ra khỏi bạn.

1593237738 552 Tip Huong dan cach ve sinh ban phim laptop asus - [Tip] Hướng dẫn cách vệ sinh bàn phím laptop asus đúng cách tại nhà hiệu quả

  • Sử dụng một công cụ làm sạch máy tính xách tay

Bạn có thể mua bộ dụng cụ vệ sinh máy tính xách tay ngoài các cửa hàng sửa chữa máy tính xách tay.

Đầu tiên, bạn lật ngược máy tính xách tay và lắc nhẹ để bụi rơi ra để loại bỏ bụi bẩn trên bàn phím, sau đó bạn dùng bàn chải và bàn phím để thổi và quét sạch bụi còn sót lại dưới bàn phím.

Sau khi tất cả bụi đã được loại bỏ, điều tiếp theo cần làm là quét sạch các vết bẩn trên các nút bàn phím. Chúng tôi sẽ làm ướt khăn lau bằng nước của bồn cầu laptop sau đó nhẹ nhàng lau bàn phím để loại bỏ tất cả những gì bẩn trên bàn phím.

1593237738 746 Tip Huong dan cach ve sinh ban phim laptop asus - [Tip] Hướng dẫn cách vệ sinh bàn phím laptop asus đúng cách tại nhà hiệu quả
Một số lưu ý khi vệ sinh bàn phím asus laptop?

Làm sạch từng phím 1 cẩn thận, tránh tình trạng vi khuẩn trong từng phím.

  • Bạn có thể sử dụng máy giặt (bạn cần tách các bộ phận, chỉ giặt các bộ phận không thấm nước, sau đó lắp lại chúng) hoặc sử dụng khí nén (chi phí đắt đỏ, chỉ cần thổi bay bụi bẩn, vi khuẩn vẫn còn dính).
  • Bàn phím có thể được sử dụng với chức năng khóa để giúp dễ dàng vệ sinh và sử dụng bàn phím có màu trắng để dễ nhận diện bụi bẩn.
  • Không sử dụng bìa hoặc nhãn dán để tránh bụi bẩn.

Hy vọng với 3 phương pháp làm sạch bàn phím laptop Asus Ở trên, bạn có thể chủ động hơn trong việc chăm sóc thiết bị của mình. Chúc may mắn!

1593237738 756 Tip Huong dan cach ve sinh ban phim laptop asus - [Tip] Hướng dẫn cách vệ sinh bàn phím laptop asus đúng cách tại nhà hiệu quả

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *