[Tip] Hướng dẫn cách thay pin cho các dòng laptop mới nhất 2020

1593541033 Tip Huong dan cach thay pin cho cac dong laptop - [Tip] Hướng dẫn cách thay pin cho các dòng laptop mới nhất 2020

Hướng dẫn cách thay pin laptop, pin di động cho laptop mới nhất 2019

  • Thay pin laptop và thay pin pin cho laptop?

Đối mặt với tình trạng chai pin laptop, nhiều người dùng sẽ băn khoăn không biết nên thay pin laptop hay thay pin laptop. Vì vậy, thay pin máy tính xách tay và thay thế pin pin máy tính xách tay bằng? Trước hết, hãy tìm hiểu về cấu trúc của pin máy tính xách tay và thay thế pin máy tính xách tay, thay thế pin máy tính xách tay bằng sự khác biệt.

Mỗi pin máy tính xách tay được tạo thành từ ba thành phần chính: vỏ pin, tế bào (tế bào nhỏ bên trong – số lượng phụ thuộc vào dung lượng của pin và yêu cầu của nhà sản xuất) và các mạch điện tử (bao gồm IC, linh kiện gắn trên mạch nhỏ bảng).

Tip Huong dan cach thay pin cho cac dong laptop - [Tip] Hướng dẫn cách thay pin cho các dòng laptop mới nhất 2020

Thay pin máy tính xách tay Để mở pin hiện tại của bạn, hãy kiểm tra các tế bào bị lỗi và thay thế chúng bằng pin mới. Trong một số trường hợp, bạn sẽ phải thay thế hoàn toàn tất cả pin cũ bằng pin mới, trong một số trường hợp chỉ thay thế pin bị hỏng. Việc thay thế pin không đơn giản, vì vậy bạn phải đến trung tâm uy tín, sử dụng linh kiện chính hãng và đội ngũ kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm để đo cường độ điện áp và các thông số tương thích với pin để sau này Khi gắn pin mới , máy tính xách tay của bạn đang hoạt động bình thường trở lại.

Tuy nhiên, điều bất khả kháng khi thay thế pin là phải tháo vỏ nhựa của pin ra, điều này ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của pin sau khi pin được thay thế. Ngoài ra, kỹ thuật viên thay pin phải thực hiện thao tác chính xác, cẩn thận, tỉ mỉ, sẽ không có vấn đề gì, nhưng nếu bạn gặp phải trường hợp được thay thế bằng một tế bào “giả” hoặc không tương thích, sau một thời gian pin sẽ quá nóng hoặc phồng lên , có khả năng trình bày một bầu không khí có khả năng bùng nổ.

1593541028 413 Tip Huong dan cach thay pin cho cac dong laptop - [Tip] Hướng dẫn cách thay pin cho các dòng laptop mới nhất 2020

Nếu hiểu đơn giản thay pin là để thay thế một phần của bộ pin máy tính xách tay tổng thể thay pin máy tính xách tay là để thay thế một pin nguyên khối. Nếu máy tính xách tay bạn sử dụng có thể dễ dàng tháo gỡ, thì rất đơn giản, bạn chỉ cần tìm một cửa hàng bán hàng chính hãng, có uy tín và có thể thay thế tại nhà. Lưu ý bạn nhớ tìm hiểu số kiểu máy và số pin của thiết bị bằng cách lật máy tính xách tay, xem pin ở trên. Trong trường hợp bạn chưa bao giờ có kinh nghiệm thay thế linh kiện công nghệ, tốt nhất nên mang nó đến một trung tâm sửa chữa máy tính xách tay chuyên nghiệp để được tư vấn, thử nghiệm và thực hiện. thay pin laptop.

1593541028 894 Tip Huong dan cach thay pin cho cac dong laptop - [Tip] Hướng dẫn cách thay pin cho các dòng laptop mới nhất 2020

Nhìn chung, thay pin máy tính xách tay đắt hơn, nhưng ít rủi ro hơn so với thay pin máy tính xách tay. Vì vậy, nếu máy tính xách tay của bạn có dấu hiệu hao pin hoặc sập nguồn, bạn nên thay pin máy tính xách tay thay vì thay vì pin.

Nên thay pin laptop khi nào là hợp lý?

“Khi nào cần thay pin laptop” là câu hỏi của nhiều người dùng khi pin laptop của họ gặp vấn đề. Pin máy tính xách tay có tín hiệu cho người dùng trước khi mọi thứ trở nên tồi tệ hơn, vì vậy Phone Fun chia sẻ một số dấu hiệu cần lưu ý và biết khi nào nên thay pin máy tính xách tay là phù hợp nhất.

Windows thường không cập nhật cho bạn về mức dung lượng pin. Bạn có thể nhận ra rằng máy tính xách tay của bạn dường như có thời gian sử dụng ngắn hơn trước (thay vì 4 giờ, giờ chỉ còn 2 giờ). Cuối cùng, khi pin của bạn đạt mức năng lượng đủ thấp, Windows sẽ cảnh báo bạn. Bạn sẽ thấy một chữ X màu đỏ xuất hiện trên biểu tượng pin tiêu chuẩn trong khay hệ thống của bạn và khi bạn nhấp vào, Windows sẽ đề xuất Thay thế Xem xét thay pin của bạn như một đề xuất để xem xét thay thế pin máy tính xách tay mới theo cảnh báo “Có vấn đề với pin của bạn, vì vậy máy tính của bạn có thể tắt đột ngột “- rằng máy tính của bạn có thể tắt đột ngột vì sự cố về pin.

1593541029 183 Tip Huong dan cach thay pin cho cac dong laptop - [Tip] Hướng dẫn cách thay pin cho các dòng laptop mới nhất 2020

Lưu ý rằng cảnh báo này đã được thêm từ Windows 7, vì vậy bạn sẽ không thấy nó nếu bạn đang sử dụng Windows Vista hoặc XP. Để nhận được thông báo này, đừng quên đặt “Cảnh báo cho tôi nếu pin của tôi có thể cần thay thế” ở trạng thái kích hoạt (hiển thị dấu kiểm như bên dưới)

  • Một số biểu hiện rất dễ nhận biết

Pin máy tính xách tay có dấu hiệu cho thấy một chai pin sẽ có một Các số dễ nhận biết như: bộ sạc đã được cắm nhưng không nhận ra pin hoặc có thể không hoạt động, pin đang sạc, nhưng khi rút phích cắm, máy tính xách tay bị mất điện, máy tính xách tay sạc pin không đầy / rất nhanh, hoặc báo động pin ảo. Ngoài ra, khi mở pin để kiểm tra, bạn sẽ thấy pin bị biến dạng, biến dạng hoặc có mùi hóa chất do rỉ sét từ bên trong pin, … Lúc đó, bạn nên mang theo laptop để thay pin càng sớm càng tốt . .

1593541029 784 Tip Huong dan cach thay pin cho cac dong laptop - [Tip] Hướng dẫn cách thay pin cho các dòng laptop mới nhất 2020

  • Kiểm tra mức pin trên máy tính xách tay của bạn

Bước 1: Chọn Khởi đầu, nhập dòng Tìm kiếm Comeinand cmd. Sau đó nhấp chuột phải cmd, Tiếp theo chọn Chạy như quản trị viên.

1593541029 167 Tip Huong dan cach thay pin cho cac dong laptop - [Tip] Hướng dẫn cách thay pin cho các dòng laptop mới nhất 2020

Bước 2: Bảng Dấu nhắc lệnh hiện lên, bạn vào powercfg tinenergy Nhấn vào đây, sau đó Enter và đợi khoảng 60 giây để hệ điều hành kiểm tra pin. Tiếp theo, Windows sẽ trả về thông tin và lỗi.

1593541029 41 Tip Huong dan cach thay pin cho cac dong laptop - [Tip] Hướng dẫn cách thay pin cho các dòng laptop mới nhất 2020

Bước 3: Sau đó, bạn sao chép dòng lệnh “C: Windows system32 solar-report.html” “% userprofile% / Desktop” và đính kèm vào bảng, sau đó nhấn enter để sao chép tệp báo cáo năng lượng.html vào màn hình máy tính xách tay

1593541029 954 Tip Huong dan cach thay pin cho cac dong laptop - [Tip] Hướng dẫn cách thay pin cho các dòng laptop mới nhất 2020

Bước 4: Bạn tiến tới màn hình để mở tệp bạn vừa lưu, tìm và nhấp vào phần Pin: Thông tin về pin. Để xác định thời lượng pin của máy tính xách tay HP ProBook, hãy xem kỹ hai thông số: Công suất thiết kế Sạc đầy lần cuối

1593541029 861 Tip Huong dan cach thay pin cho cac dong laptop - [Tip] Hướng dẫn cách thay pin cho các dòng laptop mới nhất 2020

Dựa trên hai chỉ số này, bạn có thể tính tỷ lệ phần trăm và mức pin của máy tính xách tay theo công thức sau:

  • Công suất thiết kế (DC – Dung lượng thiết kế pin): 41927
  • Lần sạc đầy cuối cùng (LFC – Dung lượng của lần sạc đầy cuối cùng): 30411

Công thức tính chai pin của máy tính xách tay là: 100 – (DC / LFC) * 100 = 100 – (30411/41927) * 100 = 27,467% (con số này khá cao)

Hướng dẫn thay pin và thay pin bằng laptop thông dụng hiện nay

Người dùng có thể tự thay đổi pin cho dòng máy tính xách tay phổ biến hiện nay. Đầu tiên, Phone Fun sẽ hướng dẫn cách thay pin máy tính xách tay bằng pin rời.

Bước 1: Tắt thiết bị.

Bước 2: Nếu pin của bạn nằm ở dưới cùng của thiết bị, bạn chỉ cần nhẹ nhàng tháo pin cũ và lắp pin mới, tương tự như thay thế pin từ xa của TV. Tại thời điểm này, quá trình thay thế pin rời của bạn đã hoàn tất.

1593541029 991 Tip Huong dan cach thay pin cho cac dong laptop - [Tip] Hướng dẫn cách thay pin cho các dòng laptop mới nhất 2020

Bên cạnh đó, chúng tôi cũng hướng dẫn các bước thay pin ngay lập tức cho máy tính xách tay của bạn. Tuy nhiên, để đảm bảo hoạt động đúng, không ảnh hưởng đến các thành phần khác, tốt nhất bạn nên mang laptop đến trung tâm uy tín để tiến hành thay pin.

Bước 1: Tắt thiết bị

Bước 2: Nếu pin của bạn nằm trong thân máy, bạn cần sử dụng một tuốc nơ vít phù hợp để tháo tất cả các ốc vít được cố định ở dưới cùng của thiết bị để tháo vỏ.

1593541029 41 Tip Huong dan cach thay pin cho cac dong laptop - [Tip] Hướng dẫn cách thay pin cho các dòng laptop mới nhất 2020

Sau đó, bạn sẽ thấy một thanh dài hoặc tham chiếu đến hình ảnh của cấu trúc máy trong danh mục để bạn có thể xác định vị trí pin cần thay thế.

Bước 3: Bạn cần phải tháo các ốc vít đảm bảo pin vào khung máy. Sau đó, bạn tháo pin cũ và thay thế bằng pin mới.

1593541030 652 Tip Huong dan cach thay pin cho cac dong laptop - [Tip] Hướng dẫn cách thay pin cho các dòng laptop mới nhất 2020

Bước 4: Khi bạn đã hoàn thành các bước trên, đóng máy tính xách tay và đặt vít trở lại vị trí, bật nguồn và kiểm tra.

Tiếp theo là các bước để thay đổi pin ở nhà:

Các mặt hàng cần chuẩn bị:

– 1 con dao nhỏ (không sắc).

– Các ô mới (1 PIN thường có 6-8 hoặc 12 ô, … tùy thuộc vào loại pin), tất cả các ô mới phải được đồng bộ hóa và cùng loại pin trong máy khi được thay thế. Ngoài ra, các tế bào pin sẽ được nối với nhau bởi các tế bào (hai hoặc ba tế bào tùy thuộc vào loại pin).

– Dây điện (có thể tái sử dụng dây cũ).

– Thiết bị và phần mềm đặc biệt để thiết lập lại bảng.

– Keo dán (Epoxy hoặc 502).

Sau khi bạn đã chuẩn bị thiết bị hỗ trợ, bạn có thể thực hiện các bước sau để thay thế pin máy tính xách tay:

Bước 1: Sử dụng một con dao nhỏ để tách bộ pin trong các rãnh pin, gõ nhẹ và đều xung quanh khe pin cho đến khi tách pin.

Bước 2: Tháo dây pin ra khỏi bảng lần lượt các dây theo thứ tự: dây VH, VM (nếu có 4 miếng), VL. Cuối cùng, dây + B (VCC) và khối lượng (GND) (vì VCC và dây khối giữ năng lượng của bo mạch, ngăn không cho bo mạch chết trong khi rút phích cắm)

Bước 3: Tiến hành để loại bỏ các tế bào pin chết và bo mạch chủ khỏi hộp và thay thế các tế bào mới.

Bước 4: Sử dụng sắt hàn để tháo rời Eprom khỏi bảng mạch. Sau đó gắn Eprom vào bảng giao diện máy tính (kèm theo Xưởng pin) và sử dụng chương trình Xưởng pin để đặt lại Eprom về trạng thái ban đầu. Bước này sẽ tối ưu hóa pin.

Bước 5: Sử dụng máy hàn điện để hàn dây dẫn với pin, điều này sẽ tăng tuổi thọ pin và tối ưu hóa pin.

Bước 6: Đặt pin hàn và bảng vào vị trí ban đầu, sau đó bắt đầu hàn dây pin với bảng bằng cách sử dụng sắt hàn.

Bước 7: Đóng nắp và dán keo để dán 2 hộp lại với nhau.

Việc thay thế pin di động đòi hỏi phải có chuyên môn và thiết bị hỗ trợ, nếu không nó sẽ ảnh hưởng đến các thành phần quan trọng khác trong máy, vì vậy người dùng nên đến trung tâm uy tín để kiểm tra và thay thế. Thay pin laptop bằng quy trình chuẩn nhất.

  • Thay pin máy tính xách tay tại nhà cần lưu ý những gì?

Thay pin máy tính xách tay tại nhà không quá phức tạp, nhưng bạn cũng cần lưu ý một số điều vì máy tính xách tay là thành phần rất quan trọng, nếu không cẩn thận sẽ trở thành “mất tiền”, chỉ cần thay pin nhưng làm hỏng các bộ phận khác:

– Chọn pin chính hãng: Khi tự thay pin, bạn nên lưu ý sử dụng pin chính hãng để đảm bảo chất lượng và tuổi thọ của pin mới. Các tính năng của pin chính hãng là mã vạch, logo, tem bảo hành, thông số được in rõ ràng và sắc nét. Bên cạnh đó, bạn nên thay thế mô hình chính xác của thiết bị để đồng bộ hóa toàn bộ pin và máy tính xách tay.

1593541030 904 Tip Huong dan cach thay pin cho cac dong laptop - [Tip] Hướng dẫn cách thay pin cho các dòng laptop mới nhất 2020

– Thay pin tương thích với thiết bị: Sử dụng pin ở mức điện áp chính xác, thông số kỹ thuật tương thích với laptop, pin có thể hoạt động với laptop của bạn. Bạn nên xem lại thông số kỹ thuật trên pin cũ để tránh mua nhầm loại pin.

Thay pin, thay pin chính hãng, lấy ngay tại Phone Funny

Người dùng có thể thay pin, pin laptop tại nhà, nhưng nếu bạn thiếu kinh nghiệm và có thể làm hỏng các bộ phận khác, tốt nhất nên mang nó đến trung tâm sửa chữa uy tín. Điện Thiết Vui là một trung tâm sửa chữa điện thoại và máy tính xách tay chuyên nghiệp với đội ngũ kỹ thuật lành nghề hiện đang cung cấp dịch vụ thay pin và pin chính hãng và chuyên nghiệp, ngoài ra, chúng tôi còn dọn dẹp, cài đặt Windows miễn phí. Dịch vụ thay pin, thay pin di động tại Funny Phone cực kỳ hợp lý và có thời gian bảo hành dài giúp khách hàng yên tâm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *