[Tip] Hướng dẫn cách tháo và vệ sinh bàn phím laptop HP mà ai cũng làm được

Hướng dẫn cách tháo và vệ sinh bàn phím laptop HP mà mọi người đều có thể làm

Cách tháo bàn phím laptop Hp Làm thế nào để làm sạch mà không làm hỏng các bộ phận khác? Đây là một bước quan trọng đòi hỏi bạn phải cẩn thận và cẩn thận vì một lỗi nhỏ sẽ khiến bàn phím máy tính xách tay của bạn bị hỏng và thay thế bàn phím laptop Mới là cách tốt nhất để sửa lỗi bị hỏng đó. Để biết thêm thông tin về cách tháo và vệ sinh bàn phím, vui lòng tham khảo bài viết dưới đây.

Hướng dẫn cách tháo bàn phím laptop HP chính xác, không làm hỏng linh kiện

 • Bước 1: Tắt máy tính xách tay nếu nó đang chạy. tháo bàn phím trong khi máy tính xách tay Hp đang chạy có thể gây ra tai nạn.
 • Bước 2: Xác định vị trí nắp bàn phím. Hp laptop

Đây là một nắp để che các ốc vít trên bàn phím. Vỏ bàn phím thường có đèn LED nếu máy tính đang chạy hoặc đang sạc. Nó thường nằm ở phía trên cùng của bàn phím và ngay bên dưới màn hình.

 • Bước 3: Sử dụng ốc vít để loại bỏ các ốc vít có thể liên quan đến bàn phím HP

Bạn có thể tháo nắp bằng cách sử dụng tuốc nơ vít đầu phẳng. Đặt tuốc nơ vít vào đúng khe cắm được chỉ định trong bước 2. Sử dụng tuốc nơ vít làm đòn bẩy để kéo nắp bàn phím lên. Tuy nhiên, hầu hết các máy tính xách tay trên thị trường hiện nay đều có một hoặc hai ốc vít được cố định ở mặt sau của thiết bị, vì vậy bạn cần phải tháo ốc vít này để có thể tháo rời bàn phím. Trước tiên, tháo từng ốc vít ở mặt sau của máy tính, sau đó sử dụng tuốc nơ vít đầu phẳng để đẩy nắp bàn phím lên dọc theo các cạnh.

Tip Huong dan cach thao va ve sinh ban phim - [Tip] Hướng dẫn cách tháo và vệ sinh bàn phím laptop HP mà ai cũng làm được

 • Bước 4: Nhẹ nhàng nhấc bàn phím máy tính xách tay HP theo màn hình

Khi tháo bàn phím, hãy cẩn thận vì các phím được làm bằng nhựa mỏng. Bạn sẽ thấy đằng sau bàn phím là tất cả các dây và cáp kết nối bàn phím với bo mạch hệ thống. Chú ý thao tác từ từ để tháo cáp bàn phím.

 • Bước 5: Tháo cáp bàn phím chính xác khỏi bo mạch chủ bằng cách kéo nhẹ đầu nối cáp theo hướng dọc.
 • Bước 6: Tách hoàn toàn bàn phím khỏi laptop. Đảm bảo không có kết nối giữa bàn phím và bo mạch hệ thống trước khi loại bỏ hoàn toàn bàn phím khỏi máy tính.

1593211059 81 Tip Huong dan cach thao va ve sinh ban phim - [Tip] Hướng dẫn cách tháo và vệ sinh bàn phím laptop HP mà ai cũng làm được

Cách vệ sinh mà không ảnh hưởng đến việc tháo bàn phím laptop HP

 • Bước 1: Tắt nguồn. Bước đầu tiên là tắt máy tính xách tay của bạn, tháo cáp sạc, cũng như dây USB đang kết nối với máy tính xách tay.

1593211059 592 Tip Huong dan cach thao va ve sinh ban phim - [Tip] Hướng dẫn cách tháo và vệ sinh bàn phím laptop HP mà ai cũng làm được

 • Bước 2: Giữ laptop lộn ngược. Cách đơn giản nhất để làm sạch bàn phím máy tính xách tay là giữ máy tính xách tay lộn ngược, dùng tay nhẹ nhàng gạt bụi khỏi bàn phím. Điều này nghe có vẻ hơi lạ, nhưng nó hoạt động.

1593211059 754 Tip Huong dan cach thao va ve sinh ban phim - [Tip] Hướng dẫn cách tháo và vệ sinh bàn phím laptop HP mà ai cũng làm được

 • Bước 3: Quấn một miếng vải ướt vào đầu muỗng (phần giữ thìa), sau đó giữ và di chuyển trên các khe, các cạnh trên bàn phím để làm sạch bụi bẩn trên đó.

1593211060 266 Tip Huong dan cach thao va ve sinh ban phim - [Tip] Hướng dẫn cách tháo và vệ sinh bàn phím laptop HP mà ai cũng làm được

 • Bước 4: Sử dụng chân không để thổi bụi từ bàn phím. Bằng cách này, bàn phím máy tính xách tay sạch hơn. Hoặc bạn cũng có thể sử dụng máy sấy tóc để thổi bụi. Tuy nhiên, với phương pháp này, bạn phải lặp lại phương pháp để giữ cho máy tính xách tay lộn ngược theo hướng dẫn ở bước 2.

1593211060 156 Tip Huong dan cach thao va ve sinh ban phim - [Tip] Hướng dẫn cách tháo và vệ sinh bàn phím laptop HP mà ai cũng làm được

 • Bước 5: Tháo bàn phím hoặc phím laptop. Cách này đòi hỏi bạn phải có kiến ​​thức cơ bản về lap. Nếu không cẩn thận bạn có thể làm hỏng bàn phím của bạn.

1593211060 336 Tip Huong dan cach thao va ve sinh ban phim - [Tip] Hướng dẫn cách tháo và vệ sinh bàn phím laptop HP mà ai cũng làm được

 • Bước 6: Hoàn thành. Sau khi các thành phần được sạch sẽ, bạn chỉ cần cài đặt lại các thành phần bị loại bỏ và cài đặt lại pin.

Lưu ý giúp cách thay thế nó khi bạn tháo bàn phím máy tính xách tay HP ở nhà dễ dàng

Các bước để thay đổi bàn phím máy tính xách tay phải rất khéo léo và cẩn thận. Bước đầu tiên, bạn phải đảm bảo rằng thiết bị đã ngắt kết nối với nguồn điện, rút ​​phích cắm bộ sạc, tháo pin, dây nguồn nếu bạn không muốn có bất kỳ vấn đề về điện nào trong quá trình tháo gỡ. Ở mặt sau của máy tính, tùy thuộc vào dòng HP, bạn có thể khéo léo tháo DVD của máy, sau khi tháo DVD, bạn chú ý dưới ổ DVD có lỗ để nhẹ nhàng đẩy bàn phím lên. Lật mặt trước của bàn phím, sử dụng cần gạt mềm để chạm nhẹ vào từng điểm trên bàn phím và gỡ nó ra khỏi máy tính xách tay chính. Bạn cần thực hiện một cách cẩn thận, nhẹ nhàng vì đây là công việc có tay nghề cao, nếu không nó có thể làm hỏng bàn phím. Và lưu ý rằng lắp ráp lại đúng quy trình.

1593211060 494 Tip Huong dan cach thao va ve sinh ban phim - [Tip] Hướng dẫn cách tháo và vệ sinh bàn phím laptop HP mà ai cũng làm được

Nếu bàn phím máy tính gặp sự cố hoặc đã được một lúc, máy tính chưa được làm sạch nhưng bạn không có nhiều kinh nghiệm và hiểu biết về máy tính. Cách tháo bàn phím laptop Hp sau đó chúng tôi khuyên bạn không nên tự tháo bàn phím ở nhà. Tháo bàn phím ở nhà có thể làm gãy chân đế bàn phím (với bàn phím nổi) hoặc làm đứt bàn phím, đứt cáp, v.v. (đối với bàn phím chìm). Vì vậy, nó cần nhiều hơn nữa. Vì vậy, nếu bạn không chắc chắn về cách làm sạch bản thân, bạn có thể đưa họ đến trung tâm sửa chữa máy tính xách tay Chính hãng, uy tín để được họ vệ sinh và sửa chữa nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *