[Tip] Hướng dẫn cách tháo và vệ sinh bàn phím laptop dell đúng chuẩn nhất

Hướng dẫn cách tháo và vệ sinh bàn phím laptop dell đúng cách

Bài viết dưới đây Điện thoại Hãy giới thiệu cho bạn cách làm sạch bàn phím máy tính xách tay dell mà không phải tốn tiền để mang nó đến cửa hàng. Bàn phím laptop là nơi thường xuyên bị bụi bẩn, khiến bạn luôn khó chịu khi sử dụng và do đó dễ bị hỏng. Vì vậy, bạn cần biết cách vệ sinh bàn phím đúng cách để tăng tuổi thọ cho bàn phím, nhưng nếu bàn phím laptop bị hỏng thì cách tốt nhất là thay thế bàn phím laptop Mới.

Tại sao bạn cần làm sạch bàn phím máy tính xách tay dell?

Trong số các bộ phận trên máy tính, các phím bạn dễ bị bụi nhất. Bởi vì đây là khu vực mà bạn sử dụng thường xuyên nhất, tương tác nhiều nhất trong khi làm việc trên máy tính xách tay. Ngay cả khi bạn luôn rửa tay sạch sẽ, bụi bẩn vẫn có thể rơi và bị kẹt trong bàn phím. Vệ sinh bàn phím của laptop đúng cách sẽ góp phần tăng tuổi thọ của laptop. Mặt khác, bạn nên làm điều này thường xuyên, định kỳ 2-3 tuần một lần để giữ cho thiết bị của bạn sạch sẽ.

Hướng dẫn cách tháo và vệ sinh bàn phím laptop dell an toàn cho máy tính

Làm sạch bên ngoài bàn phím máy tính xách tay Dell

Lưu ý: trước khi vệ sinh bàn phím máy tính xách tay, để đảm bảo an toàn cho cả bạn và thiết bị, bạn nên tháo pin, dây nguồn và các thiết bị ngoại vi khác như chuột, USB, loa và cáp nói chung. Ngoài ra, bạn cũng nên tháo DVD nếu có trong ổ đĩa của máy để dễ dàng vệ sinh bàn phím laptop.

1593275018 56 Tip Huong dan cach thao va ve sinh ban phim - [Tip] Hướng dẫn cách tháo và vệ sinh bàn phím laptop dell đúng chuẩn nhất

  • Bước 1: Giữ máy tính xách tay lộn ngược

Cách đơn giản nhất để làm sạch bàn phím Laptop là giữ Laptop lộn ngược, dùng tay nhẹ nhàng lắc bụi bẩn trên bàn phím để rơi. Điều này nghe có vẻ hơi lạ, nhưng nó hoạt động.

  • Bước 2: Loại bỏ bụi bẩn trên bàn phím

Làm sạch bàn phím, loại bỏ bụi bẩn trên bàn phím, lấy bàn chải, làm sạch mặt trên và mặt bàn phím, chải từ trái sang phải từ trên xuống dưới, nhẹ nhàng để tránh làm xước bàn phím, Chọn lòng bàn tay mềm.

Tiếp theo, bạn sử dụng tăm bông và lau các cạnh của mỗi phím, sử dụng ngón tay hoặc tuốc nơ vít để nhẹ nhàng đẩy bàn phím ra khỏi khay, lau sạch đáy.

1593275018 181 Tip Huong dan cach thao va ve sinh ban phim - [Tip] Hướng dẫn cách tháo và vệ sinh bàn phím laptop dell đúng chuẩn nhất

  • Bước 3: sử dụng máy hút bụi để làm sạch

Sử dụng máy hút bụi để thổi bụi từ bàn phím. Bằng cách này, bàn phím máy tính xách tay sạch hơn. Hoặc bạn cũng có thể sử dụng máy sấy tóc để thổi bụi. Tuy nhiên, với phương pháp này, bạn phải lặp lại cách giữ máy tính xách tay lộn ngược như hướng dẫn ở bước 2.

1593275018 962 Tip Huong dan cach thao va ve sinh ban phim - [Tip] Hướng dẫn cách tháo và vệ sinh bàn phím laptop dell đúng chuẩn nhất

Làm sạch bên trong bàn phím máy tính xách tay Dell

Cách tháo bàn phím laptop Dell

Bước 1: Xác định vị trí nắp bàn phím. Đây là một nắp để che các ốc vít trên bàn phím. Vỏ bàn phím thường có đèn LED nếu máy tính đang chạy hoặc đang sạc. Nó thường nằm ở phía trên cùng của bàn phím và ngay bên dưới màn hình.

Bước 2: Bạn có thể tháo nắp bằng cách sử dụng tuốc nơ vít đầu phẳng. Đặt tuốc nơ vít vào đúng khe cắm được chỉ định trong bước 2. Sử dụng tuốc nơ vít làm đòn bẩy để kéo nắp bàn phím lên. Tuy nhiên, hầu hết các máy tính xách tay trên thị trường hiện nay đều có một hoặc hai ốc vít được cố định ở mặt sau của thiết bị, vì vậy bạn cần phải tháo ốc vít này để có thể tháo rời bàn phím. Trước tiên, tháo từng ốc vít ở mặt sau của máy tính, sau đó sử dụng tuốc nơ vít đầu phẳng để đẩy nắp bàn phím lên dọc theo các cạnh.

1593275019 931 Tip Huong dan cach thao va ve sinh ban phim - [Tip] Hướng dẫn cách tháo và vệ sinh bàn phím laptop dell đúng chuẩn nhất

Bước 3: Nhẹ nhàng nhấc bàn phím theo hướng màn hình máy tính. Khi tháo bàn phím, hãy cẩn thận vì các phím được làm bằng nhựa mỏng. Bạn sẽ thấy đằng sau bàn phím là tất cả các dây và cáp kết nối bàn phím với bo mạch hệ thống. Chú ý thao tác từ từ để tháo cáp bàn phím.

1593275019 583 Tip Huong dan cach thao va ve sinh ban phim - [Tip] Hướng dẫn cách tháo và vệ sinh bàn phím laptop dell đúng chuẩn nhất

Bước 4: Tháo cáp bàn phím chính xác khỏi bo mạch chủ bằng cách kéo nhẹ đầu nối cáp theo hướng dọc.

1593275019 768 Tip Huong dan cach thao va ve sinh ban phim - [Tip] Hướng dẫn cách tháo và vệ sinh bàn phím laptop dell đúng chuẩn nhất

Bước 5:

Tách bàn phím hoàn toàn khỏi máy tính xách tay. Đảm bảo không có kết nối giữa bàn phím và bo mạch hệ thống trước khi loại bỏ hoàn toàn bàn phím khỏi máy tính.

Làm thế nào để làm sạch từng phần

Sau khi tháo bàn phím, sử dụng một miếng vải ướt hoặc một miếng vải mềm nhúng vào nước để lau. Sau đó lau bàn phím một lần nữa bằng vải khô mềm hoặc dùng máy sấy tóc để sấy khô.

Bạn phải nhớ rằng bạn sẽ cần lau sạch chip và bạn làm một lớp mỡ nhiệt mỏng dành riêng cho máy tính xách tay trước khi cài đặt lại máy tính xách tay. (Sử dụng tăm bông và một ít chất tẩy rửa để làm điều này. Lau sạch dầu mỡ cũ bằng vải mềm.)

Cuối cùng, đặt chìa khóa trở lại vị trí. Đặt các phím vào đúng vị trí, đảm bảo các chân bên được lắp đặt chính xác. Bắt đầu ở phía dưới và nhấn nhẹ nhàng cho đến khi các phím trượt vào đúng vị trí.

Tóm tắt: Công việc này đòi hỏi bạn phải biết một chút kiến ​​thức về máy tính xách tay vì nếu không cẩn thận, bạn sẽ có thể làm hỏng bàn phím máy tính xách tay của mình. Bởi vì các nhà sản xuất máy tính xách tay có phương pháp lắp ráp riêng, không phải tất cả các phương pháp loại bỏ bàn phím đều giống nhau. Nếu bạn không cảm thấy tự tin khi tháo bàn phím, tốt nhất không nên tháo bàn phím. Bạn nên chọn một địa điểm uy tín như Funny Phone để vệ sinh bàn phím thường xuyên. Với nhiều năm kinh nghiệm, hệ thống sẽ cung cấp cho khách hàng dịch vụ thay thế bàn phím máy tính xách tay cũng như các dịch vụ sửa chữa laptop chính hãng, vệ sinh, bảo trì, thay thế linh kiện tốt nhất, thái độ phục vụ chuyên nghiệp và luôn bảo vệ quyền lợi của khách hàng.

1593275019 848 Tip Huong dan cach thao va ve sinh ban phim - [Tip] Hướng dẫn cách tháo và vệ sinh bàn phím laptop dell đúng chuẩn nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *