[Tip] Hướng dẫn cách tải CH Play về máy tính, laptop

CH Play là một ứng dụng rất quen thuộc với những ai đang sử dụng thiết bị hệ điều hành Android. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể tải CH Play cho máy tính, laptop nếu muốn. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn cách tải CH Play về máy tính, laptop một cách chi tiết và đơn giản nhất.

Một số thông tin về ứng dụng CH Play

Play Store hay còn gọi là Cửa hàng Google Play là một cửa hàng ứng dụng mà hầu hết các thiết bị chạy trên hệ điều hành Android đều sử dụng. Ứng dụng này hiện đã có mặt trên 190 quốc gia và vùng lãnh thổ lớn nhỏ.

Các ứng dụng hiện có trên CH Play bao gồm hai loại phí hoặc miễn phí. Khi tải xuống ứng dụng từ Cửa hàng Play, bạn không cần phải lo lắng về độ an toàn hay mức độ bảo mật vì ứng dụng được đảm bảo đã được kiểm duyệt cẩn thận.

Có thể nói, Google Play Store đóng vai trò như một kho phương tiện kỹ thuật số, cung cấp nhiều thể loại nhạc, sách, phim và chương trình truyền hình cho người dùng.

Hướng dẫn tải CH play về máy tính, laptop

Thông thường, nếu bạn muốn tải Play Store hay bất kỳ ứng dụng game nào từ hệ điều hành Android thì sẽ không sử dụng được nếu bạn không cài đặt phần mềm giả lập Android cho máy tính, laptop của mình.

Vì vậy, trước khi bắt đầu cài đặt ứng dụng CH Play trên máy tính, laptop, chúng ta sẽ tiến hành cài đặt phần mềm có tên Bluestacks. Đây là phần mềm hỗ trợ tải game hoặc ứng dụng trên Android nhanh chóng và hiệu quả.

Để tải phần mềm Bluestacks, cấu hình tối thiểu yêu cầu sẽ là CPU Core2, RAM 3GB (32-bit), 6GB (64-bit), VGA 512MB, Windows 7/8 / 8.1 / 10. Để cài đặt phần mềm, bạn làm như sau:

Bước 1: Truy cập www.bluestacks.com/download.html để lấy link tải Bluestacks.

Bước 2: Sau khi tải phần mềm về, bạn nhấp chuột phải vào file cài đặt và chọn Run để khởi chạy phần mềm. Giao diện phần mềm hiện ra, bạn nhấn vào nút Install now để cài đặt ngay Bluestacks.

Tip Huong dan cach tai CH Play ve may tinh - [Tip] Hướng dẫn cách tải CH Play về máy tính, laptop

Một lưu ý nhỏ là nếu bạn muốn thay đổi đường dẫn lưu trữ phần mềm sau khi cài đặt sang một nơi khác, ví dụ từ ổ C sang ổ D, bạn chỉ cần nhấn dấu tích vào mục Tùy chỉnh cài đặt đầu tiên trên góc phải màn hình. .

1604664520 111 Tip Huong dan cach tai CH Play ve may tinh - [Tip] Hướng dẫn cách tải CH Play về máy tính, laptop

Bước 3: Bạn vui lòng đợi vài phút để phần mềm cài đặt xong vào máy, tốc độ cài đặt có thể tùy thuộc vào cấu hình máy của bạn.

Sau khi cài đặt, bạn sẽ thấy dòng chữ “Chào mừng đến với BlueStacks”.

Bước 4: Nhấn X để thoát khỏi giao diện quen thuộc và chờ một lát để chuyển sang phần tiếp theo.

1604664521 709 Tip Huong dan cach tai CH Play ve may tinh - [Tip] Hướng dẫn cách tải CH Play về máy tính, laptop

Bước 5: Bước tiếp theo sẽ là quá trình thiết lập Bluestacks. Đầu tiên, hệ thống sẽ xin phép bạn thiết lập tính năng điều hướng với mục đích hỗ trợ ứng dụng hoạt động nhanh và hiệu quả hơn. Nhấn Đồng ý để đồng ý.

1604664521 202 Tip Huong dan cach tai CH Play ve may tinh - [Tip] Hướng dẫn cách tải CH Play về máy tính, laptop

Bước 6: Bước tiếp theo là thiết lập ngôn ngữ của phần mềm. Bạn kéo xuống và chọn Tiếng Việt để thuận tiện cho quá trình sử dụng Bluestacks.

1604664522 38 Tip Huong dan cach tai CH Play ve may tinh - [Tip] Hướng dẫn cách tải CH Play về máy tính, laptop

Bước 7: Bước tiếp theo bạn sẽ phải đăng nhập bằng tài khoản Google để sử dụng các ứng dụng trên Bluestacks. Bạn chỉ cần nhập thông tin Gmail đã tạo trước đó và mật khẩu kèm theo.

1604664522 608 Tip Huong dan cach tai CH Play ve may tinh - [Tip] Hướng dẫn cách tải CH Play về máy tính, laptop

Bước 8: Sau bước này, một hộp thoại hiện ra yêu cầu bạn chấp nhận các điều khoản và chính sách bảo mật của Google Play. Nhấn OK để đồng ý, chờ đăng nhập là xong.

1604664523 409 Tip Huong dan cach tai CH Play ve may tinh - [Tip] Hướng dẫn cách tải CH Play về máy tính, laptop

Như vậy, chỉ vài bước cài đặt phần mềm Bluestacks là bạn đã có thể dễ dàng sở hữu key mở kho game, ứng dụng không giới hạn trên Google Play. Để tải xuống bất kỳ ứng dụng nào, bạn có thể vào Tìm kiếm.

1604664523 106 Tip Huong dan cach tai CH Play ve may tinh - [Tip] Hướng dẫn cách tải CH Play về máy tính, laptop

Tiếp theo, nhập tên ứng dụng muốn tải về và thực hiện cài đặt đơn giản như sử dụng điện thoại. Sau khi cài đặt, bạn chỉ cần khởi chạy ứng dụng ngay trong Bluestacks là có thể sử dụng bất cứ lúc nào.

Ngoài Bluestacks, bạn có thể tham khảo thêm các trình giả lập Android khác trên máy tính như Noxplayer, Droid4x, …

Bạn đang đọc bài báo Hướng dẫn cách tải CH Play về máy tính, laptop trong phần Mẹo, trên trang web Điện thoại vui nhộn.