[Tip] Hướng dẫn cách sửa nhanh chóng màn hình laptop bị nhiễu màu gây khó chịu

Hướng dẫn cách khắc phục nhanh màn hình laptop bị nhiễu màu khó chịu

Trong quá trình sử dụng, bạn có thể đã gặp phải tình huống này Màn hình laptop bị nhiễu màu sắc có thể cản trở công việc và học tập và thậm chí yêu cầu một màn hình máy tính xách tay mới, chính hãng. Đừng lo lắng bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải quyết và khắc phục tình trạng đo lường một cách dễ dàng nhất tại nhà.

Các triệu chứng cho thấy màn hình máy tính xách tay của bạn có nhiễu màu

Tip Huong dan cach sua nhanh chong man hinh laptop - [Tip] Hướng dẫn cách sửa nhanh chóng màn hình laptop bị nhiễu màu gây khó chịu

  • Màn hình laptop bị nhiễu màu
  • Màn hình nhấp nháy liên tục rất khó nhìn
  • Màu sẽ lan ra toàn bộ màn hình từ một điểm.

Nguyên nhân và cách khắc phục nhiễu màu màn hình laptop

  • Tiếng ồn màn hình máy tính xách tay có thể là do vỉ cao áp

Vỉ cao áp (Bộ biến tần LCD) cung cấp năng lượng cho bóng đèn điện áp cao trên màn hình máy tính. Do đó, nếu nguồn năng lượng này nhấp nháy, điều đó cũng có nghĩa là màn hình cũng nhấp nháy vào buổi sáng và buổi tối. Biện pháp khắc phục trong trường hợp này là tiến hành thay thế vỉ cao áp mới.

Nếu card màn hình hoặc card màn hình (VGA) có vấn đề, yếu hoặc bị hao mòn, nó sẽ dẫn đến hiện tượng nhiễu và nhấp nháy màu màn hình của máy tính xách tay. Vui lòng kiểm tra thẻ video của bạn và đảm bảo rằng nó hoạt động tốt vì thẻ video dễ bị hỏng.

Tần số quét bên trong chính xác có thể gây nhiễu màn hình. Kiểm tra xem tần số quét của màn hình có chính xác hay không và như thường lệ, tần số quét màn hình trong phạm vi 50, 60, 70, 75Hz tùy thuộc vào loại màn hình. Nhấp chuột phải vào Destop -> Thuộc tính -> Cài đặt -> Nâng cao -> Màn hình để đặt chúng.

Cáp màn hình tiếp xúc kém, lỏng lẻo, bị mòn, hỏng do sử dụng lâu dài … là một trong những nguyên nhân phổ biến gây nhiễu màu màn hình máy tính xách tay, nhấp nháy theo cách khó kiểm soát. Nên kiểm tra lại cáp hiển thị nếu cáp cũ hoặc có dấu hiệu hư hỏng, tốt nhất nên thay thế cáp.

Màn hình bị hao mòn trong quá trình sử dụng cũng là một nguyên nhân dễ dàng Màn hình laptop bị nhiễu. Nếu màn hình của bạn đã cũ, tốt nhất bạn nên thay thế nó bằng một màn hình mới để chấm dứt sự khó chịu, bây giờ màn hình rất phải chăng, vì vậy hãy yên tâm về chi phí thay thế.

1593153147 316 Tip Huong dan cach sua nhanh chong man hinh laptop - [Tip] Hướng dẫn cách sửa nhanh chóng màn hình laptop bị nhiễu màu gây khó chịu

Đây là một trong những nguyên nhân phổ biến nhất nhưng cũng không thể không đề cập đến nếu màn hình của bạn vừa được mua và vẫn còn thời hạn bảo hành, hãy mang đến trung tâm dịch vụ để được hỗ trợ. và có thể được thay thế bằng một màn hình khác do lỗi của nhà sản xuất.

Vì vậy, với các biện pháp đơn giản ở trên, bạn có thể tự khắc phục tình trạng Màn hình laptop bị nhiễu Ở nhà, có phải không? Nếu bạn đã thử tất cả các phương pháp và thất bại, lời khuyên chân thành dành cho bạn là hãy đến một trung tâm sửa chữa máy tính xách tay uy tín để được kiểm tra hoặc thay thế bằng một màn hình mới một cách nhanh chóng. Mau.

Nếu bạn vẫn đang phân vân không biết thay màn hình laptop ở đâu, bạn có thể vào Phone Vui. Tại đây, bạn sẽ được tư vấn sửa chữa miễn phí với giá sửa chữa cực rẻ. Ngoài ra, bạn cũng được trải nghiệm dịch vụ thay thế màn hình MacBook chuyên nghiệp và uy tín nhất, Dell, Asus, Acer, …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *