[Tip] Hướng dẫn cách sạc Pin điện thoại Xiaomi đúng cách

Cách sạc pin điện thoại Xiaomi đúng cách, chai pin Xiaomi có tác dụng với điện thoại

Xiaomi hiện là một trong những nhà sản xuất điện thoại hàng đầu thế giới với cấu hình và giá cả hợp lý mà người tiêu dùng yêu thích. Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng sản phẩm, khách hàng thắc mắc rằng Cách sạc pin điện thoại Xiaomi đúng cách, chai pin Xiaomi ảnh hưởng đến điện thoại là gì sau đó bài viết sẽ trả lời câu hỏi của bạn Cũng như địa chỉ sửa chữa điện thoại, thay pin điện thoại uy tín nhất hiện nay.

Cách sạc pin Xiaomi đúng cách

Sử dụng bộ sạc tiêu chuẩn

Khi bạn mua điện thoại Xiaomi, bạn sẽ nhận được bộ sạc chính hãng. Tuy nhiên, sau một thời gian dài sử dụng, bộ sạc bị hỏng buộc bạn phải thay thế nó bằng một thiết bị sạc khác hoặc bộ sạc giả. Điều này sẽ khiến dòng điện vào pin điện thoại không chính xác sẽ nhanh chóng dẫn đến tình trạng nóng và chai. Vì vậy, hãy sử dụng cho mình một bộ sạc chính hãng để bảo vệ Xiaomi của bạn tốt hơn.

Tip Huong dan cach sac Pin dien thoai Xiaomi dung - [Tip] Hướng dẫn cách sạc Pin điện thoại Xiaomi đúng cách

Không sử dụng hết pin

Nhiều người dùng có thói quen chỉ sạc pin khi điện thoại hết pin, nhưng đây là nguyên nhân khiến pin nhanh chóng bị hỏng. Hầu hết pin điện thoại thông minh hiện nay là pin Li-Ion, pin này dễ bị chai khi chúng ta
Thường xuyên để mức pin dưới 10%. Vì vậy, vui lòng sạc pin điện thoại Xiaomi trước khi pin xuống dưới 10%.

1593263887 485 Tip Huong dan cach sac Pin dien thoai Xiaomi dung - [Tip] Hướng dẫn cách sạc Pin điện thoại Xiaomi đúng cách

Rút 100% phí

Sạc pin điện thoại Xiaomi qua đêm, sạc pin quá lâu mặc dù pin đã đầy 100% mà không rút phích cắm sẽ khiến pin luôn căng thẳng và hoàn toàn không tốt cho thành phần hóa học của pin. Vì vậy, bạn chú ý đến thời gian sạc và rút phích cắm khi được sạc đầy 100%.

Không sạc và sử dụng cùng một lúc

Khi sạc, bạn cần cẩn thận để tránh sử dụng điện thoại cùng lúc, tạo ra mức nhiệt lớn trên thân máy, tác động nhiệt lên pin khiến pin điện thoại dễ bị chai pin.

1593263888 876 Tip Huong dan cach sac Pin dien thoai Xiaomi dung - [Tip] Hướng dẫn cách sạc Pin điện thoại Xiaomi đúng cách

Sạc pin đúng cách khi bạn mua lần đầu tiên

Đối với điện thoại Xiaomi mới mua, bạn cần chú ý lần đầu tiên sạc pin để sử dụng lâu nhất. – Sạc lần đầu tiên sau khi sử dụng 8-10 giờ mà không cần sử dụng – Sạc lần thứ 2 sử dụng hết pin sau đó sạc liên tục 8 đến 10 giờ – Lần thứ 3, như lần thứ 2 – Sạc 4 lần trở đi, bạn sạc Pin khi nó trên 10%.

Những ảnh hưởng khi điện thoại Xiaomi là pin chai, pin phồng

Tình trạng pin ảo, tắt nguồn liên tục

Một hiện tượng mà hầu hết mọi điện thoại có pin phồng đều gặp phải là pin ảo khi chỉ trong 80%, nó giảm xuống 10% và sau đó cho thấy pin yếu. Và trong nhiều trường hợp, pin vẫn còn 100% khi điện thoại bị tắt đột ngột, khiến nó rất khó chịu khi sử dụng. Lúc đó bạn đến trung tâm sửa chữa và tự thay thế bằng pin Xiaomi mới.

Gây thiệt hại cho các thành phần nội bộ

Đây là tình huống đã được dự đoán trước khi pin phình ra sẽ khiến một lực ép các phụ kiện trong thiết bị. Với áp lực mạnh từ pin, nhiều bộ phận sẽ bị hỏng và phụ kiện đầu tiên bị hỏng là màn hình khi dễ xuất hiện màn hình bị cong và trông khó coi.

1593263888 993 Tip Huong dan cach sac Pin dien thoai Xiaomi dung - [Tip] Hướng dẫn cách sạc Pin điện thoại Xiaomi đúng cách

Thiết bị dễ nổ

Đây là hiệu ứng nguy hiểm nhất khi sử dụng thiết bị pin phồng. Đặc biệt là khi điện thoại bạn phải sạc liên tục khiến pin quá nóng sẽ dẫn đến quá tải và nổ. Nguy hiểm nhất là khi bạn bỏ vào túi hoặc trẻ em đang sử dụng. Để tránh trường hợp xấu nhất đó đi Thay pin điện thoại Xiaomi mới để bảo vệ bạn và gia đình bạn.

Hướng dẫn kiểm tra nhanh mức pin chai trên điện thoại Xiaomi

Cách kiểm tra mức pin trực tiếp

Bước 1: Từ màn hình chính, nhấp vào người gọi và nhập mã sau * # * # 4636 # * # * như hiển thị bên dưới

1593263888 565 Tip Huong dan cach sac Pin dien thoai Xiaomi dung - [Tip] Hướng dẫn cách sạc Pin điện thoại Xiaomi đúng cách

Bước 2: Sau khi nhập mã máy, một bảng thông báo sẽ xuất hiện. Vui lòng chọn phần Thông tin về Pin để kiểm tra trực tiếp pin Xiaomi.

1593263888 891 Tip Huong dan cach sac Pin dien thoai Xiaomi dung - [Tip] Hướng dẫn cách sạc Pin điện thoại Xiaomi đúng cách

Bây giờ bạn có thể kiểm tra mức pin của Xiaomi và các thông tin khác liên quan đến thời lượng pin

Mức pin: Lượng pin hiện tại trên thiết bị.

Pin: mức pin trên điện thoại Xiaomi

Nhiệt độ pin: Nhiệt độ pin hiện tại trên thiết bị.

Cách kiểm tra mức pin Xiaomi với ứng dụng CPU Z cho Android

Để kiểm tra pin với ứng dụng. Tải xuống và mở ứng dụng CPU Z cho Android, chọn thẻ Pin như hiển thị và thông tin sẽ xuất hiện như bên dưới:

1593263888 434 Tip Huong dan cach sac Pin dien thoai Xiaomi dung - [Tip] Hướng dẫn cách sạc Pin điện thoại Xiaomi đúng cách

Cách kiểm tra mức pin của pin Xiaomi với Tuổi thọ pin

Tuổi thọ pin là một ứng dụng khá phổ biến trên các thiết bị Android về cơ bản sẽ trông giống như CPU ​​Z chỉ cung cấp thông tin cơ bản như loại pin, nhiệt độ pin và tình trạng pin tốt hay xấu.

1593263888 202 Tip Huong dan cach sac Pin dien thoai Xiaomi dung - [Tip] Hướng dẫn cách sạc Pin điện thoại Xiaomi đúng cách

Nói chung, việc sử dụng pin bị thổi phồng và pin sẽ ảnh hưởng lớn đến trải nghiệm của bạn khi sử dụng các sản phẩm công nghệ. Tốt nhất, bạn nên thay điện thoại di động bằng pin chính hãng mới để sử dụng tốt hơn. Điện Tử hiện đang cung cấp dịch vụ Thay pin Xiaomi chính hãng và cực kỳ chất lượng với nhiều ưu đãi hấp dẫn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *