[Tip] Hướng dẫn cách Root máy điện thoại Samsung dễ dàng

Bạn muốn điện thoại Samsung của mình được nâng cấp lên Android mới nhất, muốn cài đặt thêm một số tính năng cao cấp của các thiết bị Samsung mới ra mắt, hay muốn tăng tốc thiết bị của mình. Nhưng tất cả điều này có thể được thực hiện bằng cách root Samsung.

Trong bài viết này, người viết xin hướng dẫn các bạn cách root điện thoại Samsung nhanh chóng và dễ dàng mà không cần phải sử dụng đến máy tính, hay các thiết bị ngoại vi khác.

Root Samsung là gì?

Root là một kỹ thuật phần mềm cho phép người dùng có quyền truy cập sâu vào lớp phần mềm bên dưới, lớp này thường chỉ cho phép các nhà phát triển phần mềm và lập trình viên truy cập nó.

Tip Huong dan cach Root may dien thoai Samsung de - [Tip] Hướng dẫn cách Root máy điện thoại Samsung dễ dàng

Khi thiết bị Samsung được root sẽ giúp người dùng có quyền cao hơn trên thiết bị của mình, chẳng hạn như cài đặt phiên bản android tùy biến từ cộng đồng, chỉ cài ứng dụng mặc định trên một số thiết bị, tùy chỉnh xung nhịp vi xử lý giúp máy chạy nhanh hơn.

Hướng dẫn root thiết bị Samsung

Có 2 cách root Samsung mà người dùng có thể lựa chọn. Đầu tiên là root Samsung bằng phép tính, với cách này thì người dùng cần có một số kiến ​​thức thì mới có thể root thành công.

Cách thứ 2 đơn giản hơn là cách root điện thoại Samsung không cần máy tính, với cách này người dùng có thể sử dụng các ứng dụng hỗ trợ root từ bên thứ 3, cài vào máy và tiến hành root chỉ bằng một nút bấm. .

1602776832 104 Tip Huong dan cach Root may dien thoai Samsung de - [Tip] Hướng dẫn cách Root máy điện thoại Samsung dễ dàng

Trong bài viết này, người viết sẽ hướng dẫn bạn đọc cách root điện thoại Samsung không cần máy tính bằng phần mềm KingoRoot.

Bước 1: Vào cài đặt. Cuộn xuống dưới cùng và chọn Giới thiệu về điện thoại → Thông tin phần mềm → Nhấn 5 lần vào mục Số bản dựng cho đến khi nó hiển thị bảng thông báo “Chế độ nhà phát triển đã được bật”.

1602776835 233 Tip Huong dan cach Root may dien thoai Samsung de - [Tip] Hướng dẫn cách Root máy điện thoại Samsung dễ dàng

Bước 2: Tại mục Tùy chọn nhà phát triển vừa được bật, bạn bấm, kéo xuống và tìm mục Mở khóa OEM → Bật → Thiết bị hiển thị bảng thông báo → Chọn Bật.

Bước 3: Tiếp tục tìm đến Gỡ lỗi USB → Bật → Thiết bị hiển thị bảng thông báo → Chọn OK.

1602776835 488 Tip Huong dan cach Root may dien thoai Samsung de - [Tip] Hướng dẫn cách Root máy điện thoại Samsung dễ dàng

Bước 4: Tải file cài đặt ứng dụng kingoroot về máy tính.

Bước 5: Cài đặt ứng dụng KingoRoot thông qua file apk vừa tải về. Bạn có thể nhận được thông báo chặn cài đặt, nếu bạn gặp thông báo này, hãy làm theo các bước sau:

  • Đi tới Cài đặt → Bảo mật → Nguồn bên ngoài (Nguồn không xác định) → Bật.

Bước 6: Sau khi cài đặt thành công, mở ứng dụng lên, chúng ta chọn One Click Root. Ứng dụng sẽ tự động thực hiện các thao tác root cho thiết bị. Nếu ứng dụng chạy đến 100%, quá trình root thành công.

1602776836 514 Tip Huong dan cach Root may dien thoai Samsung de - [Tip] Hướng dẫn cách Root máy điện thoại Samsung dễ dàng

Cách kiểm tra xem Samsung đã được root chưa

Sau khi ứng dụng đã root thành công. Để kiểm tra xem thiết bị Samsung của bạn đã được root hay chưa. Chúng tôi thực hiện các bước sau:

Bước 1: Truy cập chợ ứng dụng cửa hàng Play.

Bước 2: Trong hộp tìm kiếm, nhập ứng dụng có tên Root Checker và cài đặt.

1602776836 513 Tip Huong dan cach Root may dien thoai Samsung de - [Tip] Hướng dẫn cách Root máy điện thoại Samsung dễ dàng

Bước 3: Mở ứng dụng Root Checker, ứng dụng sẽ tự động kiểm tra sau vài giây. Nếu thiết bị đã được root, thiết bị sẽ hiển thị biểu tượng màu xanh lá cây, ngược lại sẽ hiển thị biểu tượng màu đỏ.

1602776836 135 Tip Huong dan cach Root may dien thoai Samsung de - [Tip] Hướng dẫn cách Root máy điện thoại Samsung dễ dàng

Samsung nên sử dụng trong mọi trường hợp

Việc root thiết bị Samsung sẽ mang lại một số lợi ích cho thiết bị của bạn, tuy nhiên cũng có những nguy hiểm đối với điện thoại của bạn như máy có thể bị từ chối bảo hành, bị rơi vỡ do lỗi phần mềm, hoặc nguy hiểm hơn là dễ gây hư hỏng phần cứng máy không hoạt động được.

Vì vậy bạn chỉ nên sử dụng phương pháp root Samsung trong các trường hợp sau:

  • Thiết bị của bạn đã hết bảo hành.
  • Muốn trải nghiệm phần mềm android mới nhất.
  • Muốn cài đặt các tính năng khác.
  • Muốn tăng tốc thiết bị của tôi.

1602776837 150 Tip Huong dan cach Root may dien thoai Samsung de - [Tip] Hướng dẫn cách Root máy điện thoại Samsung dễ dàng

Root thiết bị Samsung ngày nay cũng ít phổ biến hơn. Bởi các dòng máy Samsung hiện nay đều được trang bị cấu hình tương đối mạnh, được bổ sung các tính năng, tiện ích giúp người dùng có thể trải nghiệm dễ dàng mà không cần phải root.

Bạn đang đọc bài báo Hướng dẫn cách root điện thoại Samsung dễ dàng trong phần Mẹo, trên trang web Điện thoại vui nhộn.